Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon dậy mùi chuẩn công thức

1827

Cách xào thịt bò với cần tây làm sao để thịt bò mềm vừa ăn, không dai, cần tây giòn ngọt ngấm gia vị thì không phải ai cũng biết. Hãy để JAMJA’s BLOG bật mí công thức chuẩn ngay sau đây.

Cách xào thịt bò với cần tây nhanh gọn 

nguyên liệu món thịt bò xào cần tây

Khi ăn cần tây bạn có thể ngăn ngừa, điều trị được nhiều loại bênh như: ngăn ngừa ung thư, giảm lượng cholesterol, giải độc cơ thể, điều trị đau viêm khớp…Thịt bò – loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, được sử dụng rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của hầu hết các gia đình Việt. Khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được món ăn cực kỳ thơm ngon, dễ ăn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, cách làm thì lại không cầu kỳ mà hết sức đơn giản. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay và cùng JAMJA’s BLOG thực hiện món ăn này ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò: 300g

– Cần tây: 200g

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Tỏi: 4 tép

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Muối: 2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng theo chiều ngang sớ rồi cho vào bát. Nếu bạn muốn thái được thịt bò thật mỏng thì bạn hãy cho thịt bò vào ngăn đá để cho đến khi thịt đông rồi mang ra thái sẽ dễ dàng hơn đấy.

Thịt bò thái mỏng

– Cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài vừa ăn khoảng 4cm.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Nếu muốn hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào nước muối loãng một lúc rồi vớt ra.

– Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

Cách ướp thịt bò như sau: Cho gừng + hạt nêm + tiêu xay vào bát thịt bò, trộn đều rồi ướp trong khoảng ít nhất là 15 phút để thịt có thể ngấm đều gia vị

Bước 3: Xào thịt bò cần tây

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu ăn sôi thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào, đảo đều tay cho thịt bò hơi săn lại. Cho thêm hành tây và cần tây vào đảo cùng, thêm muối vào đảo đều và tiếp tục xào đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.

Thịt bò xào cần tây

Lưu ý để có món thịt bò xào cần tây ngon

bò xào cần tây ngon

–  Lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu, khi sờ vào không thấy bị dính tay. Hãy chọn miếng thịt thăn bò để khi xào, thịt sẽ mềm và không bị dai.

– Lúc xào để lửa to vừa và đảo mạnh và nhanh tay

– Cần tây không nên xào quá mềm, khi ăn sẽ không ngon mà chỉ nên xào chín tới là được, phải giữ được độ giòn mới ngon. Và thịt bò cũng không nên xào quá lâu, nếu xào quá lâu thịt sẽ quắt lại, dễ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có.

Xem thêm: Cách làm thịt bò khô miếng, xé sợi siêu cay ngon hấp dẫn tại nhà

Học thêm cách làm thịt bò xào cần nước

Rau cần nước có vị ngọt, nhiều chất xơ, đây là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, thường được sử dụng trong các món xào, lẩu đều rất ngon. Khác với rau cần tây, rau cần nước ở nước ta được trồng rất nhiều, do đó giá thành rẻ hơn, vì thế rau cần nước thường xuyên góp mặt trong bữa cơm gia đình, phổ biến nhất là món thịt bò xào rau cần nước. Bạn đã biết cách làm món ăn sao cho ngon và hấp dẫn chưa? JAMJA’s BLOG sẽ mách bạn công thức chi tiết ngay sau đây.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 300g

– Rau cần nước: 300g

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Tỏi: 4 tép

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Hạt nêm: 2 thìa cà phê

– Nước tương: 1 thìa cà phê

– Bột năng: ½ thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

nguyên liệu bò xào cần nước

– Thịt bò: rửa sạch, thái lát thật mỏng rồi cho vào bát tô

– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi vừa ăn

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Rau cần nước: cắt bỏ phần gốc già, làm sạch rễ, rồi cắt khúc dài khoảng 4cm (Chú ý bỏ riêng phần lá và phần cọng riêng bạn nhé), sau đó rửa sạch. Nếu có nước vo gạo, bạn hãy cho rau cần vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút trước khi rửa sạch rau. Vì rau cần nước được trồng dưới nước nên có thể bị bám nhiều rêu, bạn hãy rửa nhiều nước để rau thật sạch.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho tỏi băm + tiêu xay + 1 thìa cà phê hạt nêm + nước tương + bột năng, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị bạn nhé.

Bước 3: Bắt đầu xào

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi khi dầu ăn sôi thì cho ½ lượng tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho phần cọng cần vào trước, sau khoảng 1 phút lại cho phần lá vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, nhanh tay đảo đều rồi cho ra dĩa.

thịt bò xào

Vẫn giữ nguyên chảo đó, tiếp tục phi thơm lượng tỏi băm còn lại rồi cho thịt bò đã ướp vào và xào đến khi thấy thịt bò hơi săn lại thì bạn cho hành tây vào, rồi cho phần rau cần đã xào trước vào, nhanh tay đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Trút thịt bò xào rau cần nước ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng là ngon nhất đấy. Mùi thơm ngào ngạt của món ăn, chỉ ngửi thôi cũng phát thèm rồi.

Món bò xào cần nước hoàn thành

Cách xào thịt bò với cần tây và cách xào thịt bò với cần nước khá đơn giản, nhưng để có món ăn ngon bạn cần nắm được những lưu ý mà JAMJA’s BLOG đã bật mí ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn thật ngon miêng với hai món ăn trên.

Gợi ý xem thêm: Cách làm các món ngon từ thịt bò bắp chuẩn như ăn tiệc

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon dậy mùi chuẩn công thức
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments