Cách làm chân chó hầm thuốc bắc dành cho các mẹ “hiếm sữa”

5301

Chúng ta đã quá quen thuộc với món thịt gà hầm thuốc bắc, thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc…nhưng chân chó hầm thuốc bắc thì có lẽ là rất ít người biết. Nếu bạn chưa biết đến món này thì thật là đáng tiếc bởi đây là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng đó. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu về cách làm món này qua bài viết này nhé!

Cách nấu chân chó hầm thuốc bắc

Cách làm chân chó hầm thuốc bắc

Để thực hiện món chân chó hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước đã nhé.

Nguyên liệu cần có.

– Chân giò trước ( 1 cái )
– Thuốc bắc ( 5 tháng thuốc bắc )
– Gia vị: Muối, hành ngò, hạt tiêu.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Chân chó sau khi mua về, rửa qua nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Để chân chó không bị hôi, bạn cũng có thể luộc qua nước 1 lần.

Bước 2. Chế biến.

Cho chân chó đã chặt vào nồi nước, cho thuốc bắc vào. Vặn lửa nhỏ rồi hầm đến khi thịt mềm ra thì cho thêm chút muối vào. Bạn nên dùng đũa chọc vào miếng thịt để kiếm tra xem thịt chân chó đã mềm chưa. Nếu chưa thì đừng vội cho muối vào nhé. Bạn cũng chỉ nên cho ít muối thôi bởi chân chó hầm thuốc bắc đã đậm vị rồi.

Bước 3. Thưởng thức.

Khi món này chín, bạn cho món này ra bát rồi rắc thêm chút hạt tiêu vào. Bạn có thể cho thêm chút hành ngò nếu muốn. Món này mà ăn cùng với bánh mì thì ngon thôi rồi.

Cách nấu chân chó hầm sơn dược kỳ tử

Khi nói đến món chân chó hầm thuốc bắc, chúng ta không thể nào không nhắc đến món chân chó hầm sơn dược kỳ tử. Đây là món khá bổ dưỡng và thường được nấu cho những người bệnh, sức khỏe yếu. Ngoài nấu bằng chân chó, bạn cũng có thể nấu bằng thịt chó đều được.

Nguyên liệu cần có.

– Chân chó.
– Sơn dược (60 gram)
– Kỳ tử (60 gram)
– Riềng
– Sả.
– Các gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, nắm tôm và mì chính.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

chân chó hầm sơn dược kỳ tử

Chân chó sau khi mua về làm sạch lông rồi rửa qua nước 2 đến 3 lần. Cho chân chó vào nồi rồi luộc qua để chân chó bớt mùi hôi. Chặt chân chó thành các miếng vừa ăn.

Bước 2. Ướp chân chó.

Cho chân chó vào bát rồi ướp cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm tôm cùng với 2 thìa mì chính. Trộn đều để chân chó ngấm đều các gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bát ướp chân chó lại. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 3. Chế biến.

Cho chân chó vào nồi rồi cho sơn dược cùng kỳ tử vào. Đổ thêm chút nước rồi đậy nắp vung lại. Vặn lửa nhỏ rồi đun khoảng 30 phút để cho lại các gia vị. Đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho món chân chó hầm thuốc bắc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu chân chó hầm táo đen.

Cách nấu chân chó với táo đen là một trong những món rất tốt cho phụ nữ có thai. Đây là phương thuốc dân gian giúp các bà mẹ có nhiều sữa cho con bú. Công thức nấu món này như sau.

Nguyên liệu cần có.

– Chân chó ( 1 chiếc )
– Táo đen (200 gram)
– A giao (15 gram)
– Đường đỏ.
– Nước.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Chân chó sau khi mua về, rửa sạch qua nước rồi luộc qua để chân chó bớt hôi. Tiếp theo bạn dùng dao to, chặt chân chó thành các khúc nhỏ.

Bước 2. Chế biến.

cách nấu chân chó hầm táo đen

Cho chân chó vào nồi ( nồi đất thì càng tốt ). Cho nước ngập chân chó rồi cho a giao cùng với đường đỏ vào. Hầm khoảng 15 đến 20 phút thì bắc nồi ra.

Bước 3. Thưởng thức.

Cho món này ra bát rồi dùng khi còn nóng.

Lưu ý: Nếu bạn nấu cho phụ nữ thiếu sữa thì bạn cần ăn liên tục trong 7 ngày. Như vậy bạn mới thấy được công dụng của món này.

Chân chó hầm thuốc bắc ngải cứu.

Món chân chó hầm thuốc bắc ngải cứu là món rất tốt cho những người bị ốm hoặc phụ nữ thiếu sữa. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản. Sắn tay áo và học cách làm món này nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

– Chân chó (1 chiếc)
– Thuốc bắc.
– Nấm hương (15 gram)
– Hạt sen (50 gram)
– Thục đen (20 gram)
– Sâm quy (20 gram)
– Rau ngải cứu.
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, nước cốt dừa, mì chính…vv.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

chân chó hầm thuốc bắc ngải cứu

Chân chó sau khi mua về, thui qua rồi rửa sạch. Chặt chân chó thành các khúc vừa ăn. Cho nấm hương, hạt sen, thục đen và sâm quy ngâm vào cùng một bát nước.

Bước 2. Ướp chân chó.

Cho chân chó vào bát cùng với nước mắm, mì chính, bột canh, hạt nêm…sao cho vừa ăn rồi ướp khoảng 15 phút.

Bước 3. Chế biến.

Cho chân chó vào nồi, cho thêm nấm hương, hạt sen, thục quy đã được làm sạch vào. Đổ thêm chút nước rồi cho thêm 1 thìa nước cốt dừa. Hầm khoảng 30 đến 40 phút.

Sau khi đã hầm được 20 phút, bạn dùng muôi vớt hết nấm hương và thuốc bắc ra một bát. Cho sâm quy vào nồi rồi hấm đến khi chân chó chín.

Lưu ý: Bạn không nên hầm quá lâu vì khi đó các vị trong thuốc bắc sẽ không được đúng vị và thịt chân chó sẽ nhừ đó.

Bước 4. Thưởng thức.

Khi hầm xong, bạn chỉ cần cho món này vào bát, cho ngải cứu đã trần qua nước sôi vào cùng với nấm hương và thuốc bắc đã vớt ra. Lúc này món chân chó hầm ngải cứu và thuốc bắc đã hoàn thành rồi, bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Cách làm chân chó hầm thuốc bắc cho mẹ không sữa.

Với bài viết cách làm món chân chó hầm thuốc bắc ở trên, hy vọng bạn đã học thêm được các món ăn mới lạ, hấp dẫn được chế biến từ thịt chó và thuốc bắc. Các món này rất tốt cho sức khỏe nên khi rảnh rỗi, bạn hãy nấu thử và cùng ăn với người thân và bạn bè bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn

Cách làm chân chó hầm thuốc bắc dành cho các mẹ “hiếm sữa”
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments