Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo lai rai cả ngày

2202

Chân gà muối sả ớt là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để mời bạn bè cùng người thân nhâm nhi vào dịp cuối tuần. Hôm nay, hãy cùng JAMJA’S BLOG tìm hiểu cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo nhé.

Có rất nhiều những món ăn ngon được chế biến từ chân gà như chân gà nướng, chân gà rút xương, chân gà hấp sả… nhưng có lẽ hấp dẫn hơn cả đó chính là món chân gà muối sả ớt đẹp từ hình thức đến hương vị đặc trưng của nó. Chân gà giòn sần sật quyện với vị thơm lừng của sả, một chút cay nồng của ớt cộng với vị đậm đà của nước chấm đã làm siêu lòng những thực khách khó tính nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để bắt tay ngay vào làm món chân gà muối sả ớt.

chân gà muối sả ớt

Cách làm chân gà muối sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

– Chân gà (20 cái): sử dụng được cả chân gà ta và chân gà công nghiệp để muối. Tuy nhiên, nên chọn chân gà công nghiệp vì chân gà ta khi muối sẽ bị teo lại, ăn sẽ khô hơn.

nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt

– Gừng (1 củ)

– Sả (10 nhánh):  nên chọn những nhánh tươi và to vì chúng sẽ chứa nhiều tinh dầu giúp cho hương vị món ăn thêm đậm đà.

– Quất (8 quả): tùy sở thích mà có thể điều chỉnh lượng quất cho phù hợp với khẩu vị

– Ớt: tùy sở thích ăn cay mà có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp, để món ăn thêm phần bắt mắt có thể cho thêm ớt xanh.

nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt 2

– Tỏi (2 củ)

– Muối

– Rượu trắng

– Nước mắm

– Đường trắng

– Hạt tiêu đen

– Lá chanh

– Giấm gạo

Các bước thực hiện chân gà muối sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch, cắt móng, lột bỏ phần da bên ngoài sau đó đem rửa lại trong chậu nước muối pha loãng. Để gột bỏ hết muối thì tiến hành rửa lại nhiều lần. Tùy sở thích mà có thể cắt đôi chân gà ra hoặc để nguyên cả chân.

– Sả: rửa sạch, đập dập phần thân trên còn phần thân dưới thì xé thành sợi nhỏ

cách làm chân gà muối sả ớt 3

– Ớt: rửa sạch, thái lát 2/3 số ớt, số ớt còn lại có thể để nguyên cả quả để món ăn thêm phần bắt mắt.

– Quất: rửa sạch rồi cắt thành từng lát tròn không quá mỏng

– Tỏi: đập dập hoặc thái lát

– Gừng: gọt vỏ, thái lát mỏng

– Lá chanh: rửa sạch, thái chỉ nhỏ

Bước 2: Luộc chân gà

– Đun sôi nước với 1 vài lát gừng, 1 thìa cà phê muối, một chút rượu trắng và vài ba nhánh sả sau đó cho chân gà vào luộc (không đậy vung) trong khoảng 4-5 phút.

– Sau khi luộc, chúng ta tiến hành vớt chân gà ra một chậu nước lạnh có hòa sẵn một chút muối để chân gà trắng và giòn hơn( ngâm khoảng 15p)

– Rửa sạch lại chân gà và để ráo nước

luộc chân gà

– Một bí kíp để chân gà thêm giòn hơn là sau khi rửa sạch chân gà, tiến hành bọc chân gà lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh( khoảng 1 tiếng)

Bước 3: Chế biến nước ngâm

– Cho 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước đã sôi cho thêm 6 thìa cà phê đường,5 thìa cà phê giấm gạo 6 thìa cà phê nước mắm, và 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều. Đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội.

muối chân gà sả ớt

Bước 4: Muối chân gà

– Xếp chân gà xen kẽ sả, ớt, quất, tỏi vào trong một chiếc lọ thủy tinh sao cho chân gà xếp vừa vặn nhất.

– Rưới nước ngâm đã nguội vào trong lọ thủy tinh rồi rắc thêm 1 chút tiêu đen

– Đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức được món chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo rồi. Cho ra đĩa và thưởng thức nhớ rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

chân gà sả ớt

Cách làm chân gà hấp sả, ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

– Chân gà (6-8 cái): sử dụng được cả chân gà ta và chân gà công nghiệp để hấp. Tuy nhiên, nên chọn chân gà công nghiệp vì chân gà ta khi hấp sẽ bị teo lại, ăn sẽ khô hơn

– Gừng (1 củ)

– Sả (4-5 nhánh):  nên chọn những nhánh tươi và to vì chúng sẽ chứa nhiều tinh dầu giúp cho hương vị món ăn thêm đậm đà.

– Ớt(2-3 quả): tùy sở thích ăn cay mà có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp, để món ăn thêm phần hấp dẫn có thể cho thêm ớt xanh

– Muối

cách làm chân gà hấp sả ớt 1

– Bột canh, mì chính, hạt tiêu

– Lá chanh

– 1 quả chanh

nguyên liệu làm chân gà hấp sả ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch, cắt móng, lột bỏ phần da bên ngoài, xóc muối cho hết mùi hôi rồi rửa lại thật sạch. Sau đó ngâm chân gà trong chậu nước có pha sẵn 1 chút muối,  một vài lát gừng, rượu trắng( khoảng 2-3 phút) rồi vớt ra, rửa lại thật sạch với nước lạnh rồi để ráo nước.

– Sả: rửa sạch, đập dập phần thân trên còn phần thân dưới thì xé thành sợi nhỏ

– Ớt: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt lát nhỏ

– Lá chanh: rửa sạch rồi thái chỉ nhỏ

– Gừng: 1 nửa cắt lát, 1 nửa băm nhỏ

cách làm chân gà hấp sả ớt

Bước 2: Hấp chân gà

– Cho 1 vài lát gừng, 1 vài nhánh sả vào nồi rồi đổ vào đó khoảng 1 đót ngón tay nước

– Cho xửng hấp vào nồi, rải 1 lớp sả xuống đáy xửng, sau đó xếp chân gà lên trên, cuối cùng là 1 chút ớt( nếu thích ăn cay).

– Đậy nắp nồi lại, đun lửa vừa. Hấp chín chân gà trong khoảng 5-6 phút

cách làm chân gà hấp sả ớt 2

– Sau khi hấp chín, vớt chân gà ra một chậu nước đá để chân gà trắng và giòn hơn

– Cho chân gà ra đĩa và cho thêm 1 vài nhánh sả đã hấp và 1 chút lá chanh thái chỉ nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn.

Nước chấm ngon cho chân gà hấp sả ớt

Trộn đều 2 thìa bột canh, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa gừng băm, 1/3 thìa mì chính, 1/3 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 ít lá chanh Thế là các bạn đã có được một bát nước chấm chân gà hấp sả ớt ngon đúng chuẩn rồi đấy.

nước chấm chân gà sả ớt

Cách làm chân gà muối sả ớt thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào? Hy vọng qua những kinh nghiệm về cách làm chân gà muối sả ớt, bạn sẽ tự tay làm được món ăn này. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.

>>> Cập nhật tin khuyến mãi, nhận mã giảm giá trà sữa cafe: Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments