Có nên mặc quần áo màu đen ngày Tết hay không?

672

Nhiều người băn khoăn có nên mặc quần áo màu đen ngày tết hay không? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Nên mặc đồ đen vào ngày Tết không?

Văn hóa truyền thống quan niệm khắt khe trong việc lựa chọn trang phục ngày tết vì thế việc lựa chọn trang phục đi chúc tết cần phải chú ý. Những ngày tết nên ăn mặc trang phục tươi sáng nhằm thu hút sức sống, mới mẻ giúp người mặc thêm mạnh khỏe. Trong phong thủy điều này cũng được quy định rõ, bởi lẽ màu sắc tươi sáng thương mang đến năng lực tích cực.

Những ngày tết, màu sắc thường được dùng là màu đỏ, vàng, hồng hay các màu tươi sáng. Còn màu đen sẽ bị kỳ thị bởi mang sự u ám, nên không phù hợp khi chọn đi chơi tết. Phong thủy lý giải màu đen mang sự bí ẩn, thu hút tà khí vì thế bạn không nên mặc quần áo màu đen ngày Tết.

Tuy nhiên, khoa học cũng minh chứng màu sắc không liên quan gì đến phong tục hay lễ tết. Những nước phương tây quan niệm màu đen thể hiện sự lịch lãm, sang trọng vì thế được nhiều người lựa chọn trong các lễ hội. Với sự giao thoa văn hóa hiện nay, bạn có thể lựa chọn màu sắc với sự phối hợp hài hòa, phù hợp.

Mặc đồ màu đen ngày Tết thế nào tinh tế?

Nếu biết cách vận dụng hài hòa bạn có thể làm hài lòng mọi người và giúp bản thân thêm đẹp để chuyến du xuân, chúc tết thêm ý nghĩa hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn quần áo đen, kết hợp với những phụ kiện, phối hợp áo hay váy để giảm sự u tối. Trên thực tế, màu đen có thể trông rất ‘sáng’ và sang trọng nếu như kết hợp với các chi tiết màu vàng, xanh lá, hồng nhạt hay xanh dương.

Chuyên gia cho rằng, điểm lợi của màu đen làm nền giúp các màu sắc khác thêm nổi bật và ấn tượng hơn. Chính vì thế mà nên tận dụng điều này để chị em thêm đẹp. Bởi lẽ các phụ kiện lựa chọn và sử dụng hài hòa với bộ trang phục đen sẽ giúp bạn nổi bật và thêm đẹp hơn trong mắt mọi người.

Đồng thời, càn phân phối màu sao cho đẹp. Hãy để màu đen xuất hiện trên một phần trang phục, tốt nhất là kết hợp màu áo đen cùng chân váy sặc sỡ, đây là cách phối hợp hay ho dành cho bạn vào mỗi dịp tết.

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mặc quần áo màu đen ngày Tết hay không cũng như biết cách ăn mặc khi đi chúc tết, du xuân. Nên chú ý ăn mặc gọn gàng, phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi chơi của mình nhé.

Đánh giá bài viết

Comments

comments