Sao Thái Dương – Doanh nghiệp đi đầu về chất lượng dược phẩm Việt Nam

1956
Tết khao

Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nguồn thực vật làm thuốc phong phú nhất trên thế giới. Điều này mở ra cho nước ta một thị trường dược phẩm chiết xuất từ tự nhiên màu mỡ. Từ những năm 2000, công ty cổ phần Sao Thái Dương đã tận dụng và phát triển đi lên mạnh mẽ, trở thành Nhà tiên phong trong lĩnh vực thuốc thảo dược. Công ty tạo ra các sản phẩm từ dược liệu chất lượng, hiệu quả và an toàn trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty cổ phần Sao Thái Dương, tiền thân là cơ sở Thái Dương được thành lập vào ngày 17/4/2000 bởi DS. Nguyễn Hữu Thắng và ths DS. Nguyễn Thị Hương Liên. Cùng với rất nhiều thạc sĩ, dược sĩ trẻ trung, tâm huyết và yêu nghề, họ cùng nhau hợp tác để phát triển ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm Dược mỹ phẩm mang thương hiệu Việt Nam. 

Sao Thái Dương

ThS DS. Nguyễn Thị Hương Liên

Ban đầu, công ty chỉ được thành lập với một số vốn khá khiêm tốn. Nhưng với khối óc và tầm nhìn của người dẫn đầu, trải qua hơn 20 năm, ngày nay công ty đã tạo ra vị thế trong làng dược phẩm với khoảng trên 130 sản phẩm do công ty sản xuất và kinh doanh, tạo ra sức cạnh tranh lớn trên thị trường dược phẩm. Công ty đã xây dựng một thương hiệu nổi tiếng gắn liền với hoạt động sản xuất và kinh doanh dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, chú trọng về hiệu quả và an toàn trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người, cung cấp dịch vụ tư vấn tiện ích nhằm hỗ trợ khách hàng về thông tin sản phẩm công ty. Nhờ đó, công ty đã xây dựng được uy tín và sự tin tưởng từ khách hàng.

Thành tựu được ghi nhận

Công ty cổ phần Sao Thái Dương với sự nổi bật trong hơn 2 thập kỷ qua, đã nhiều lần được vinh danh trong những giải thưởng tầm cỡ quốc gia.

 • Năm 2011, Sao Thái Dương được Thủ tướng trao bằng khen vì những đóng góp thành tích trong công tác góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
 • Năm 2015, tập thể Sao Thái Dương đã dành được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, 14001:2004 và 22000:2005.
 • Năm 2016, Sao Thái Dương lọt top 5 thương hiệu mạnh Việt Nam.
 • Năm 2018, Sao Thái Dương lọt top 100 thương hiệu, sản phẩm dịch vụ do người tiêu dùng bình chọn
 • Cùng năm, Sao Thái Dương là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y dược được vinh dự tham gia cuộc thi Sáng chế 2018.
 • Năm 2019 là năm đánh dấu lần thứ sáu Sao Thái Dương được nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Sao Thái Dương 2

Kỷ niệm chương Thương hiệu mạnh Việt Nam

 • Năm 2020, Sao Thái dương đã sản xuất thành công bộ kit test chẩn đoán COVID-19 vượt qua tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Y tế trong nước và 27 quốc gia châu Âu về chất lượng “chuẩn mực” theo hướng dẫn của CDC Hoa Kỳ và WHO

Hoạt động nghiên cứu và sáng chế

Trong hơn 20 năm thành lập, công ty đã tạo ra rất nhiều sản phẩm từ Đông dược. Đa số các sản phẩm này hiện nay đều có mặt trên thị trường và khá quen thuộc đối với những gia đình Việt Nam và cả ở một số nước trên thế giới. Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như dầu gội dược liệu Thái Dương, Rocket 1h, Rocket +, Gót Sen, Kem Nghệ Thái Dương, bộ sản phẩm serum dưỡng trắng đẹp da và đặc hiệu nám Valentine

Sao Thái Dương 3

Nhà máy Sao Thái Dương

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, Sao Thái Dương không ngừng phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm của công ty bằng cách tăng cường và hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu, tổ chức khoa học, tài trợ cho các công trình nghiên cứu dược phẩm của tiến sĩ, thạc sĩ, các sinh viên trong và ngoài nước. 

Hoạt động sản xuất kinh doanh

Công ty thực hiện đảm bảo chất lượng đến từ từng bước nhỏ trong quá trình tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bắt đầu từ giai đoạn nghiên cứu, sáng tạo không mệt mỏi nhằm phát triển nên các sản phẩm mới chăm sóc sức khỏe cho con người, đến đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho mục tiêu nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất. Từ đó đảm bảo tối ưu hóa từ khâu nghiên cứu, đến sản xuất, kiểm nghiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm, trước khi đưa sản phẩm chất lượng tới với người tiêu dùng. 

Với câu châm ngôn “chất lượng tạo nên thịnh vượng”, công ty không chỉ chú trọng về mặt lựa chọn nguyên liệu, xây dựng công thức và phương pháp bào chế, mà khâu sản xuất cũng được đặt lên hàng đầu. Các cán bộ sản xuất đều được công ty cử đi học các khóa học về GMP do Bộ y tế tổ chức. Công ty còn chủ động mời các chuyên gia về sản xuất dược phẩm nước ngoài để giảng dạy trực tiếp tại công ty, đào tạo các lớp ISO, và GMP cho công nhân sản xuất tại nhà máy. Nhà máy sản xuất của công ty nhiều năm liên tiếp đạt chứng nhận GMP và chứng chỉ ISO – tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt do cơ quan chức năng cấp.

Các hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đều đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, nhằm tạo ra các sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Công ty sẵn sàng tư vấn miễn phí, chú trọng lợi ích của khách hàng, cảm thông với người bệnh, trân trọng những đóng góp và ý kiến từ khách hàng nhằm thay đổi và phát triển đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Công ty còn tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình tri ân, từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn như người khuyết tật, người bị tổn thương do chiến tranh,…

Đối với các đại lý, công ty sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ, sẵn sàng hợp tác để cùng nhau phát triển đi lên, đưa nên dược phẩm nước nhà đến vị thế lớn và vững chắc trong thị trường dược phẩm, tạo nên sự hài lòng từ khách hàng.

Sao Thái Dương 4

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương

Một số dòng sản phẩm nổi tiếng

Sản phẩm của công ty cổ phần Sao Thái Dương có thành phần chủ yếu được chiết xuất từ dược liệu tự nhiên. Nhờ đó, sản phẩm thường đảm bảo an toàn đối với người sử dụng. Hiện nay, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và là thành viên trung thành với một số dòng sản phẩm chất lượng từ công ty như:

 • Viên uống rocket 1h
 • Dầu gội dược liệu Thái Dương 3, 7
 • Kem nghệ Thái Dương
 • Xương khớp cây đa
 • Serum dưỡng trắng đẹp da Valentine
 • Serum đặc hiệu Nám Valentine

Địa chỉ liên hệ 

Công ty cổ phần Sao Thái Dương

Sao Thái Dương – Doanh nghiệp đi đầu về chất lượng dược phẩm Việt Nam
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Tết khao