Danh sách những ngôi đền chùa lễ rằm tháng Giêng ở Sài gòn

991
Tết khao

Bạn đang muốn đi lễ đền chùa lễ rằm tháng Giêng ở Sài gòn nhưng không biết nên đến đâu? Nơi nào linh thiêng? Nếu băn khoăn về điều này có thể tham khảo một số gợi ý cụ thể dưới đây.

Chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3

  • Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM

Ngôi cổ tự này được xây dựng từ năm 1964 trên diện tích khu đất rộng 6.000m2. Sự kết hợp của kiến trúc miền Bắc với vật liệu hiện đại khiến ngôi chùa sở hữu thiết kế bề thế, tiêu biểu cho kiến trúc Phật Giáo Việt Nam thế kỷ XX.

Hòa thượng Thích Tâm Giác và Thích Thanh Kiểm là hai người gốc Bắc đã sáng lập ra chùa. Được lấy nguyên mẫu từ ngôi chùa cùng tên tại Bắc Giang vì thế chúng trở thành nét nổi bật trong kiến trúc giữa đất Sài thành. Từ lâu, ngôi cổ tự này đã thành thành trung tâm truyền bà Phật giáo lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

Chùa Pháp Hoa quận 3

  • Địa chỉ: số 870 trường sa – phường 14 – quận 3 – Tp. Hồ Chí Minh

Ngôi chùa nổi tiếng tại đất Sài Gòn được nhiều người yêu thích và tìm đến đặc biệt là các dịp quan trọng trong năm. Sở hữu không gian độc đáo, trang trí ấn tượng với những chiếc đèn lồng lộc lẫy. Tiếp đó, phần chính điện với những ban thờ lớn, tượng tạo tác tỉ mỉ và khung tranh khổ lớn miêu tả khung cảnh Đức Phật đản sinh… Tất cả điều này tạo ấn tượng mạnh cho du khách thập phương đến chiêm bái, lễ Phật.

Chùa Phổ Quang quận Tân Bình

  • Địa chỉ: 64/3 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình

Đây chính là ngôi đền chùa lễ rằm tháng Giêng ở Sài gòn nổi tiếng linh thiêng, được nhiều người yêu thích. Việc lễ chùa đầu năm trở thành nét đẹp tâm linh của người Việt.

Với không gian độc đáo, nét đẹp tuyệt vời và có phần thanh tịnh vì thế ngôi chùa này được nhiều người yêu thích và tìm đến mỗi dịp đầu năm.

Chùa Ngọc Hoàng quận 1

Hoàn thiện vào năm 1900 với diện tích 2021m2. Ngôi cổ tự này rất linh thiêng ở đất Sài thành và được nhiều người tìm đến dịp rằm tháng Giêng.

Nếu có dịp đến đây bạn sẽ được nghe người dân rỉ tai nhau về những chuyện linh thiêng tại chùa. Tại chùa, du khách chỉ cần thành tâm, sờ tay vào tượng ông Tơ – bà Nguyệt hay thánh Mẫu để cầu mong một năm mới no đủ, may mắn và thành công. Chính vì thế mỗi dịp lễ tết ở đây rất đông đúc khách thập phương đến lễ bái, cầu xin sự may mắn cho cả năm.

Chùa Hoằng Pháp huyện Hóc Môn

  • Địa chỉ: xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1957, ngôi chùa này được xây dựng tại địa phận huyện Hóc Môn. Với lối kiến trúc đậm chất những ngôi chùa miền Bắc. Ngôi cổ tự này thường tổ chức nhiều khóa giảng dạy về Phật pháp và nổi tiếng linh thiêng. Nhờ đó được nhiều người tìm đến.

Những gợi ý này hy vọng có thể giúp bạn biết được các đền chùa lễ rằm tháng Giêng ở Sài gòn để phục vụ việc cúng bái, hành hương lễ Phật đầu năm.

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Tết khao