Giới thiệu website Dược điển Việt Nam (duocdienvietnam.com)

631

Dược điển Việt Nam là dược điển do Hội đồng dược điển Việt Nam biên soạn. Đây là tập hợp tất cả các tiêu chuẩn cho dược phẩm của Việt Nam và tiêu chuẩn áp dụng sẽ căn cứ vào ấn bản mới nhất. Không giống như các quốc gia khác là có các ấn bản theo chu kỳ, Dược điển Việt Nam đến nay có năm bản ấn hành.

Quá trình hình thành website Dược điển Việt Nam

  Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển, con người sử dụng các thông tin online ngày càng phổ biến. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn có thể có kho kiến thức khủng lồ. Tài liệu online đang là xu hướng phát triển của thế kỉ 21 với sự nhanh, thuận tiện, tiết kiệm mà còn hạn chế việc chặt phá rừng để làm giấy.

Dược điển Việt Nam là tài liệu tra cứu thông tin thuốc, hoạt chất cùng với các tiêu chuẩn sản xuất thuốc, kiểm định chất lượng. Hầu hết các công ty dược muốn hoạt động đều cần phải sử dụng 2 cuốn Dược điển Việt Nam tập I và tập II. Tuy nhiên với lượng nội dung khủng lồ, quyển từ điển Dược Điển Việt Nam không phải là lựa chọn thích hợp để lúc nào cũng có thể mang theo bên mình.

Nắm bắt được xu hướng trên, chúng tôi – những người xây dựng website Dược điển Việt Nam đã cùng nhau xây dựng một ngân hàng dữ liệu mà tại đó tất cả mọi người đều có thể tra cứu thông tin trên cuốn Dược Điển Việt Nam.

Giá trị cốt lõi và Sứ mệnh

 Khi hình thành website Dược Điển Việt Nam, Giá trị cốt lõi luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, bao gồm:

  • Cập nhật thông tin mới: Mỗi năm Việt Nam sẽ thay một cuốn Dược Điển mới. Mỗi khi update dược điển, các tiêu chuẩn từ đó cũng thay đổi theo. Các quy định hiện hành sẽ chỉ chấp nhận các tiêu chuẩn từ dược điển phiên bản mới nhất. Chính vì thế việc cập nhật các thông tin mới về các bản dược điển là hết sức cần thiết và nên chú trọng.
  • Lợi ích của độc giả là trên hết: Ngoài việc cung cấp bản PDF của 10 cuốn dược điển từ Dược điển Việt Nam 1 đến Dược điển Việt Nam 5, chúng tôi còn cung cấp cho người đọc các chuyên luận, nghiên cứu của rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ về các thuốc hóa dược, dược liệu, dược cổ truyền, bệnh học.
  • Đề cao tinh thần làm việc nhóm: Trong quá trình làm việc chắc hẳn sẽ phải có những sai sót. Chúng tôi không cho phép có những sai sót dù là nhỏ nhất tồn tại trong hệ thống thông tin của chúng tôi. Chính vì thế khi phát hiện ra các sai sót, chúng tôi sẽ đưa ra hội đồng để cùng nhau nghĩ phương án giải quyết một cách nhanh nhất.

Sứ mệnh của website Dược điển Việt Nam là mang đến cho bạn đọc những thông tin về y tế bao gồm tiêu chuẩn kiểm nghiệm thuốc, phương pháp đánh giá chất lượng thuốc, dược liệu, thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc…

Đội ngũ biên tập và chịu trách nhiệm

 Dược sĩ Phạm Chiến

Dược sĩ Phạm Chiến là một người giàu lòng nhiệt huyết và ham học hỏi. Tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội – ngôi trường danh giá trong đào tạo các thế hệ dược sĩ tại Việt Nam. Anh sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ số đang dần chiếm lĩnh các ngành công nghiệp truyền thống. Bằng nhiệt huyết và tầm nhìn mới của mình, anh hướng tới đưa công nghệ số vào ngành dược. Ngoài ra anh còn là một nhà chuyên nghiên cứu về nước hoa. Bạn đọc có thể tìm hiểu blog của anh website Foellie Inner Perfume Việt Nam.

Dược sĩ Lưu Anh

 Dược sĩ Lưu Anh tốt nghiệp khóa 68 trường đại học Dược Hà Nội. Hiện anh đang làm tại phòng RD của một doanh nghiệp tư nhân. Bước chân vào nghề bằng vốn kiến thức tích lũy sau 5 năm tại trường, nhưng anh không thể phủ nhận rằng mình có thể biết tất cả. Mỗi lần làm thí nghiệm lại phải lôi cuốn dược điển ra để tra, phải rở từng trang để xem nó ở đâu. Chính vì sự bất tiện này nên khi được dược sĩ Phạm Chiến mời về làm cùng thì anh đã đồng ý ngay.

 Thành tựu và Cam kết

 Sau 3 năm hoạt động, website dược điển Việt Nam được rất nhiều bạn đọc và đánh giá chất lượng tốt. Trung bình mỗi ngày website Dược điển Việt Nam có khoảng 1000-2000 người truy cập. Đây là một con số đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi – những người xây dựng website Dược điển Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý độc giả. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Thông tin liên hệ với Dược điển Việt Nam

Để có thể liên hệ, tìm đọc những bài viết về sức khỏe, y tế cũng như gửi các thắc mắc của mình để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn, bạn có thể sử dụng một số các liên lạc sau:

Website: https://duocdienvietnam.com/

Địa chỉ: 3 Nguyễn Đức Cảnh, Đồng Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình

Fanpage: https://www.facebook.com/DuocDienVN

Đánh giá bài viết

Comments

comments