Hướng dẫn cách gói giò mỡ cho ngày Tết đúng chuẩn

793

Thông tin về cách gói giò mỡ cho ngày Tết sẽ giúp bạn hiểu được cách gói và có được món ăn hấp dẫn vào những ngày đầu xuân năm mới.

Ngoài bánh chưng, thịt đông, dưa hành hay bánh chưng thì món giò mỡ cũng được nhiều người yêu thích. Vị ngậy của mỡ, thơm mùi tiêu khiến món ăn này thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, cách gói giò mỡ cho ngày Tết rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành tại nhà.

Bạn đang quan tâm đến cách gói giò mỡ đơn giản tại nhà có thể tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Nguyên liệu 

  • Lưỡi lợn
  • Thịt chân giò
  • Tai lợn
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Gia vị vừa đủ: mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở hết, rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.
  • Thịt chân giò, tai lợn làm sạch, rửa nhiều lần với nước sau đó chần qua với nước sôi.

Cách gói giò mỡ cho ngày Tết

– Luộc sơ thịt: Những loại thịt lợn cho vào nồi luộc sơ khoảng 2 phút rồi xả nhanh với nước lạnh để giữ độ giòn. Đợi nguội rồi thái thành sợi dài, tránh thịt bị thâm. Sau đó cho nước mắm, hạt nêm vào ướp trong khoảng 30 phút.

– Xào thịt: Thêm dầu ăn vào chảo nóng rồi phi sau đó cho thịt đã ướp vào để xào cùng. Nhớ đảo đều tay để tránh thịt bị chảy, chín đều.

Đợi đến khi thịt săn lại cho nấm hương và mộc nhĩ vào để xào cùng. Đợi đến khi thịt hơi cháy cạnh, ngấm đều gia vị, cho thêm chút tiêu vào để tạo mùi thơm, đảo đều và tắt bếp.

– Gói giò: Dùng lá chuối tươi và khuôn inox để gói giò. Nếu như sử dụng lá chuối bạn cần, rửa sạch, đợi khô rồi hơ qua lửa để chúng mềm lại trước khi gói, tránh bị vỡ. Thịt xào xong cho vào lá rồi lấy lạt gói thật chặt lại. Tiếp đó, sử dụng khuôn hoặc vật nặng để ép giò giúp bảo quản chúng lâu hơn.

Khi chế biến xong, thái nhỏ ra miếng giò đều béo ngậy, giòn sần sật của của mộc nhĩ, tai heo và vị thơm đặc trưng của nấm hương… Món ăn này được sử dụng chung với dưa hành muối ăn phù hợp, giúp những ngày tết thêm hấp dẫn và thú vị hơn.

Với một số thông tin chia sẻ về cách gói giò mỡ cho ngày Tết hy vọng có thể giúp bạn chế biến được món ăn này thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào ngày tết. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé. Tham khảo thêm một số bài viết tại JAMJA’s Blog để có được những cách chế biến món ăn thú vị khác nữa nhé!

Rate this post

Comments

comments