Hướng dẫn cách làm bánh mặn từ bột mì thơm ngon siêu đơn giản

7047

Bột mỳ là một loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc để tạo ra nhiều món bánh vô cùng hấp dẫn. Cùng JAMJA’Blog khám phá cách làm bánh mặn từ bột mì siêu đơn giản để chiêu đãi cho gia đình vào cuối tuần nhé!

Trong chế biến các loại bánh, bột mỳ là loại nguyên liệu vô cùng thông dụng, được các đầu bếp sử dụng rất nhiều. Do nó được sản xuất từ lúa mỳ, nên loại bột này chủ yếu được sử dụng trong việc làm các loại bánh ngọt hay bánh mỳ.

Trong bột mỳ có chứa rất nhiều tinh bột, đường cùng nhiều loại chất béo khác nhau và ngoài ra trong nó còn chứa nhiều các loại vitamin như vitamin E, B3, B1, B2, A,.. Chình vì thế, nếu như bạn đang đói chỉ cần ăn một chiếc bánh mỳ thôi, bạn sẽ được cung cấp một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào cùng nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

làm bánh mặn từ bột mì 2

Bên cạnh các loại bánh ngọt quen thuộc được làm từ bột mỳ như bánh bông lan, bánh mỳ, bánh gato,… thì bột mỳ còn được sử dụng trong việc chế biến các món bánh mặn. Sau đây, cùng JAMJA’Blog khám phá xxem những chiếc bánh mặn đó là gì nhé!

Cách làm bánh gối từ bột mì siêu đơn giản

Nếu là một tín đồ ăn uống bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ với món bánh hấp dẫn này. Được làm chủ yếu từ nguyên liệu chính là bột mỳ kết hợp với trứng gà để làm nên lớp vỏ bánh vàng ruộm bên ngoài, thêm thịt lợn, hành tây, rau củ băm nhuyễn để làm nên vị béo ngậy của nhân bánh. Món bánh này không chỉ để ăn chơi mà còn có thể giúp bồi bổ cơ thể với nhiều dưỡng chất tuyệt vời.

Cách làm bánh gối từ bột mỳ 1

Nếu như bạn là người không thích dầu mỡ, sợ lên mụn thì ngoài cách chiên bánh gối thì bạn cũng có thể luộc và hấp nó để làm nên hương vị khác lạ cho món bánh siêu ngon này. Thế nhưng, hấp và luộc không thể làm tái hiện hết vị ngon của bánh giống như khi chiến nóng, do đó tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn phương pháp chế biến cho phù hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mỳ
  • Trứng gà
  • Bột nở
  • Nước lọc
  • Dầu ăn
  • Thịt lợn
  • Rau củ

Tùy theo số lượng người ăn và số lượng bánh bạn muốn làm để ước lượng số lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Cách làm bánh gối

Bước 1: Làm nhân bánh

Đối với thịt lợn, sau khi mua ở ngoài chợ về bạn cần phải rửa thật sạch và cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Hành tây bạn cũng lột vỏ rửa thật sạch và thái nhỏ. Một chút rau mùi cũng nhặt sạch và thái thật nhỏ.

làm nhân bánh gối

Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với một chút dầu nóng. Khi dầu đã nóng mới cho thịt lợn vào đảo đều và cho thêm các nguyên liệu đã băm vào xào cho chín tới. Cho thêm một chút hạt tiêu và nêm nếm thêm chút gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc tô thật lớn, cho bột mỳ cùng bột nở và trứng gà vào chung 1 tô. Tiếp nữa bạn cho vào đó một chút nước rối ử dụng máy đánh trứng đánh thật đều sao cho tạo thành một hỗn hợp bột thật mịn và không bị dính tay nhé!

làm vỏ bánh gối

Sau đó, bạn cho bột ra ngoài nhào thật đều tay cho đến khi các nguyên liệu đã quyện vào với nhau thì hãy để cho bột được nghỉ trong tầm 10 cho đến 30 phút. Sau khi đủ thời gian, bạn chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau và cán chúng ra thật mỏng.

Bước 3: Nặn bánh gối

Đến công đoạn nặn bánh, ta sẽ múc một thì nhân bánh đã xào và để nguội trước đó vào giữa lòng của vỏ bánh. Sau đó gấp mép của chiếc bánh lại sao cho kín nhất. Bạn cũng có thể tạo hình xếp trên vỏ bánh bằng nĩa ăn hoặc nếu như bạn không phải là người khéo tay thì cũng có thể sử dụng khuôn làm bánh cũng được.

cách làm bánh gối từ bột mì

Tuy nhiên, bạn phải nhớ là nhấn bánh thật kín và không được hở mép nhé để khi chiên nhân bánh sẽ không bị vỡ và chồi ra ngoài, làm mất đi hình dáng vốn có của chiếc bánh và bánh không được đẹp và hấp dẫn nữa. Đối với phần nguyên liệu còn lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự, vậy là bạn sắp có một món bánh siêu ngon và hấp dẫn rồi đó!

Cách làm bánh gối từ bột mỳ 4

Bước 4: Chiên bánh

Tùy theo sở thích riêng của mỗi người mà bạn có thể chiên, hấp hay luộc bánh đều có thể được và ở đây mình sẽ chọn chiên bánh.

Cách làm bánh gối từ bột mỳ 5

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo thật nóng rồi cho nhiều dầu vào trong chảo. Đợi cho đến khi dầu hơi sôi bạn mới được cho bánh vào rám đều với lửa vừa. Bạn hãy  chú ý lật bánh liên tục để bánh có thể chín vàng 2 mặt và không bị cháy hay vỡ nhé!

Món bánh gối đạt tiêu chuẩn là phải có lớp vỏ màu vàng ruộm, không bị vỡ hay nát, nhân có vị ngọt đậm đà. Siêu dễ làm và đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp và làm món bánh này cho gia đình của bạn ngay thôi!

bánh gối

Xem thêm:

Cách làm bánh nhúng bằng bột mì thơm ngon giòn tan

Nếu như bạn là người thuộc thế hệ 8x, 9x chắc chắn sẽ không thể không biết món bánh quen thuộc gợi nhớ tuổi thơ của một thời học sinh này. Với hình dạng vô cùng bắt mặt, màu sắc hấp dẫn, vỏ ngoài giòn tan đã khiến bao cô cậu học trò trở nên nghiện món bánh này khi mà thời đó các loại bánh không được đa dạng như bây giờ.

cách làm bánh nhúng từ bột mì 1

Dù cho bạn là người khó tính đến mấy về khoản ăn uống thì món bánh này với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, không hề cầu kì một chút nào nhưng với vẻ ngoài đáng yêu của nó thì chắc chắn sẽ có thể chinh phục được bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước: 100ml
  • Đường: 50g
  • Nước dừa: 100ml
  • Bột mỳ: 75g
  • Bột gạo: 35g
  • Hành hoa
  • Dầu mè, đường
  • Khuôn làm bánh
  • Chảo

Cách làm món bánh nhúng

Trước hết, bạn cần phải đánh tan trứng với đường cho đến khi đường tan hết trong trứng thì mới cho bột gạo và bột mì vào đánh cùng. Để cho bột thật nhuyễn, bạn cho thêm vào hỗn hợp một chút nước và đổ nước dừa tươi vào trộn cùng. Sử dụng máy đánh trứng đánh tan bột cho đến khi bột trở nên bông ra. Tiếp theo, bạn mới cho hành hoa vào đánh cùng với bột.

cách làm bánh nhúng từ bột mì 2

Tiếp theo bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho khuôn bánh nhúng vào cùng lúc. Khi mà bạn thấy khuôn đã đủ nóng, bạ chỉ cần cho khuôn vào bột nhưng nhớ là tuyệt đối không được để khuôn bánh ngập bột nhé!

cách làm bánh nhúng từ bột mì 3

Cuối cùng bạn chỉ cần thả khuôn bánh vào trong chảo dầu là bánh sẽ tự có thể nở hoa trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, khi mới cho bánh vào thì bạn nên đun với lửa vừa và nên lật bánh thật đều tay để cho bánh không bị cháy như thế ăn sẽ mất ngon và màu của nó sẽ không được đẹp mắt.Vì bánh rất nhanh chín nên bạn sẽ không cần phải dán quá lâu đâu nha!

Với công thức đơn giản này là bạn có thể tự làm cho mình món bánh nhúng một thời tuổi thơ được rồi mà không cần phải khó khăn tìm kiếm địa chỉ. Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!

cách làm bánh nhúng từ bột mì 4

Cách làm bánh hoa quả chiên bột mì thêm lạ miệng

Đây có thể nói là món bánh đơn giản nhất được làm từ bột mì mà lại rất ngon và lạ miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại hoa quả tùy theo sở thích của mình như chuối, mít, khoai tây, khoai lang,… rồi nhúng vào trong bột mì và cho lên chiên là hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn vặt siêu ngon và hấp dẫn rồi đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 quả Chuối tây
  • 200g bột gạo
  • 100g bột mì
  • 250ml nước cốt dừa
  • 170ml nước lọc
  • Nước cốt chanh
  • Muối
  • Đường

Cách làm món bánh hoa quả chiên với bột mì 1

Cách làm bánh chuối chiên giòn

Trước hết bạn cần phải lột vỏ những quả chuối tây đã chín, sau đó dùng dao bổ quả chuối làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, bạn hãy làm bẹt quả chuối bằng việc sử dụng dao nhấn quả chuối trong túi ni lông.

Cách làm món bánh hoa quả chiên với bột mì 2

Tiếp theo, ta sẽ chuẩn bị một chiếc tô thật lớn cho tất cả bột mỳ, bột gạo, đường, nước, muối vầ nước cốt chanh rồi trộn thật đều tay. Bạn phải khuấy thật đều để cho các nguyên liệu có thể tan và quyện vào với nhau. Như thế ta mới được một hỗn hợp sánh mịn để có thể bao phủ hết bên ngoài của lớp vỏ chuối.

Cách làm món bánh hoa quả chiên với bột mì 3

Chuyển sang công đoạn chiên chuối, ta cần phải chuẩn bị một chiếc chảo thật nóng cùng lưng chảo dầu. Đợi đến khi dầu đã nóng, bạn hãy thả những miếng chuối đã được nhúng vào trong những hỗn hợp bột vào chảo chiên. Lưu ý, bạn nên chiên chuối với lửa nhỏ thôi nhé để cho chuối sẽ không bị cháy và lật thật đều tay.

Cách làm món bánh hoa quả chiên với bột mì 4

Chờ đến khi nào chuối trở nên vàng đều 2 mặt, thì gắp chuối ra cho vào rổ có để giấy thấm dầu để cho bánh có thể ráo dầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh chuối chiên với bột mì siêu dễ làm rồi đó!

Xem thêm:

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì ngon hấp dẫn

Với hình dạng xinh xắn, vỏ ngoài giòn tan, ngọt lịm từ mùi của chocolate chắc chắn sẽ khiến món bánh tai heo này làm các thành viên trong gia đình của bạn phỉa hài lòng đấy!

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 170g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • bột cacao
  • 60ml sữa tươi
  • 20g bơ
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm món bánh tai heo

Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mì cùng một chút muối và trộn thật đều lên cho đến khi bột mì ngấm đều các gia vị. Sau đó, bạn mới tiếp tục cho trứng gà, sữa tươi rồi sử dụng máy đánh bột đánh cho bột tan và bông lên. Tiếp theo bạn mới cho bơ vào bột bánh và nhồi bột cho đến khi bột trở nên mềm mịn là có thể đạt tiệu chuẩn rồi đó!

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì 2

Sau khi bột đã được nhồi xong, bạn cần phải chia bột thành 2 cục khác nhau. Một phần bột ta để nguyên, phần còn lại ta cho bột ca cao vào trộn, trộn thật đều cho đến khi 2 thứ bột nhập vào với nhau. Tiếp theo ta chuẩn bị một miếng giấy nến đặt lên bàn rồi cho đặt cục bột trắng lên dàn thật đều và mỏng nhất có thể. Tiếp theo ta lại cho cục bột đã được nhào với bột cacao lên dàn mỏng sao cho 2 miếng bột này dính chặt vào nhau.

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì 3

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng cuộn miếng bột lại thành một hình trụ tròn. Sau đó cho chúng vào giấy gói thực phẩm và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho chúng đông cứng lại trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì 4

Tiếp nữa, bạn lấy cục bột ra ngoài và cắt thành từng miếng mỏng. Đồng thời chuẩn bị một chảo dầu nóng cho từng miếng bánh này vào dán thật giòn. Lưu ý chiên với lửa vừa để cho bánh không bị cháy và quá lửa nhé! Như thế là bạn đã hoàn thành xong món bánh tai heo để chiêu đãi cả nhà rồi!

Cách làm món bánh tai heo từ bột mì 5

Như vậy, trên đây JAMJA’Blog đã hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mặn từ bột mì siêu đơn giản. Với những món bánh này, bạn có thể thực hiện dễ dàng và làm đa dạng hơn thực đơn ăn vặt cho gia đình mình. Chúc bạn sẽ thành công với 4 loại bánh mặn được làm từ bột mì này nhé!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments