Gợi ý mặt vuông chữ điền để tóc gì hợp và xinh nhất?

7717
Tết khao

Mặt vuông chữ điền mang nét góc cạnh và nam tính. Rất nhiều bạn nữ băn khoăn mặt vuông chữ điền để tóc gì để vừa nữ tính vừa thời trang.

Với những cô nàng có gương mặt vuông, khá góc cạnh cùng với cằm hơi banh ra thì chọn kiểu tóc phù hợp là điều rất quan trọng, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho nàng, vừa tạo nên vẻ nữ tính và sang trọng. Cô gái mặt vuông có thể thả tóc xõa ngang vai và cắt mái chéo, điệu đà hơn là dùng tóc tết bím rồi cuốn lên đầu tạo băng đô. Hay đến cả những kiểu tóc mái phồng, tóc uốn xoăn, đánh rối tự nhiên để tạo cảm giác tóc dày hơn, giúp gương mặt thêm phần thon gọn.

mặt vuông chữ điền để tóc gì-1

Những chú ý bạn cần tuân thủ theo khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt vuông vức, góc cạnh

Một cô gái sở hữu khuôn mặt vuông, góc cạnh sẽ khó khăn trong việc chọn kiểu tóc cho mình. Nhưng các bạn đừng tự ti về cấu tạo gương mặt của mình. Muốn chọn được kiểu tóc phù hợp với mình thì trước tiên bạn cần hiểu được đặc điểm gương mặt mình, những điều nên hay không nên khi làm đẹp cho mái tóc.

mặt vuông chữ điền để tóc gì-2

Đặc điểm nhận biết những cô nàng mặt vuông

Bạn có thể nhầm lẫn giữa cô gái mặt nhỏ với cô gái mặt V-line hay với cô nàng cằm nhọn. Nhưng cô nàng mặt vuông thì rất dễ nhận biết vì tỉ lệ mặt khá lớn. Đầu tiên có thể thấy rằng, mặt vuông thì sẽ có phần cằng khá rộng, đường trán cũng rộng hơn. Thêm vào đó là chiều ngang trán gần tương đương như đối với chiều dài trán. Cô gái mặt vuông nhìn qua sẽ cảm nhận được ngay sự cứng cáp và nét cá tính rất riêng.

mặt vuông chữ điền để tóc gì-3

Những điều cần tránh khi chọn kiểu tóc cho cô nàng mặt vuông

Bởi khuôn mặt vuông đã đem lại đôi chút gì đó vẻ nam tính, mạnh mẽ thì tốt nhất bạn không nên chọn kiểu tóc nào quá cá tính. Tốt hơn hết là cũng không chọn kiểu tóc làm cho gương mặt bạn cứng cáp hơn. Chú ý rằng với tỉ lệ khuôn mặt như vậy, bạn cần tránh kiểu tóc như ép thẳng cắt ngắn ngang vai, tóc mái dày và cắt bằng, tóc cắt ngắn ép thẳng ngắn chấm cằm…. Đừng cố gắng thử những kiểu tóc này, trông bạn sẽ trở nên khó nhìn hơn thôi.

mặt vuông chữ điền để tóc gì-4

Những điều cần làm theo khi chọn kiểu tóc cho cô nàng gương mặt vuông

Không phải là cô nàng mặt vuông là không thể để được tóc ngắn. Đối với khuôn mặt như vậy, muốn để tóc ngắn thì bạn nên tỉa tóc thành nhiều tầng nhiều lớp, cắt so le. Bạn có thể để tóc dài, để mái, tóc uốn nhẹ bồng bềnh. Những kiểu tóc này sẽ làm bạn thanh thoát và dịu dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là nên nhuộm những màu như nâu, vàng để da bạn được sáng hơn.

mặt vuông chữ điền để tóc gì-5

Xem thêm:

Một số kiểu tóc thời trang cho cô nàng mặt vuông chữ điền

Đây là một số gợi ý về kiểu tóc mà những siêu sao Hollywood có gương mặt vuông chữ điền rất ưa chuộng để mình xinh đẹp hơn, vì thế bạn có thể làm theo nhé.

Tóc dài nhẹ nhàng xoăn đuôi cho mặt vuông chữ điền

Với kiểu tóc này, cô nàng Megan Fox rất ưa chuộng và thường gặp trên thảm đỏ. Cô là diễn viên tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng nhưng luôn thấy cô làm chủ yếu là tóc dài xoăn đuôi nhẹ. Megan Fox có gương mặt vuông nên cô đã khéo léo chọn cho mình kiểu tóc vô cùng nhẹ nhàng, cuốn hút và không kém phần quyến rũ. Phần đuôi tóc được uốn nhẹ nhàng, hơi gợn sóng mềm mại bồng bềnh được rủ từ tai xuống giúp che đi yếu điểm khuôn mặt. Bạn cũng nên học hỏi kiểu tóc này từ người đẹp Megan Fox.

Tóc dài nhẹ nhàng xoăn đuôi cho mặt vuông chữ điền

Tóc dài thẳng truyền thống cho mặt vuông chữ điền

Demi Moore là nữ minh tinh rất hay áp dụng kiểu tóc dài thẳng đen truyền thống cho mình mỗi khi xuất hiện trên truyền thông. Với gương mặt vuông vốn có, Demi đã chọn cho mình kiểu tóc truyền thống từ rất lâu nhưng chẳng bao giờ cảm thấy lỗi mốt. Kiểu tóc này có phần tóc dài thẳng, xõa hai bên che hai bên cằm nên có thể che được khuyết điểm góc cạnh. Đường ngôi giữa cũng giúp cho đi phần trán có phần khá rộng.

Tóc dài thẳng truyền thống cho mặt vuông chữ điền

Tóc bob ôm sát mang đầy nét cá tính

Cứ ngỡ rằng, mặt vuông thì sẽ rất khó để cắt những mái tóc ngắn cá tính. Nhưng nữ diễn viên Keira Knightley nổi tiếng có khuôn mặt vuông chữ điền đã áp dụng ngay mái tóc bob cho mình. Đối với kiểu tóc bob này, bạn nên uốn phần đuôi hơi ôm vào phần xương hàm, như vậy khuyết điểm ở hai bên má sẽ được che bớt, tăng thêm vẻ đẹp hiện đại và phong cách.

Tóc bob ôm sát mang đầy nét cá tính

Xem thêm:

Tóc xoăn nhẹ ngắn chấm vai

Tóc dài xoăn nhẹ chấm vai là mái tóc phù hợp với những cô gái hiện đại và năng động. Với khuôn mặt vuông của mình, Olivia Wilde đã chọn kiểu tóc này cho mình. Bạn có thể thấy rằng, khi áp dụng tóc xoăn nhẹ chấm vai, khuôn mặt của cô nàng không còn vẻ nam tính, tay vào đó là sự quyến rũ, nữ tính và rất cuốn hút. Học hỏi cô nàng và đừng bỏ qua kiểu tóc này nhé.

Tóc xoăn nhẹ ngắn chấm vai

Kiểu tóc tém cá tính cho cô nàng mạnh mẽ

Thật ra với kiểu tóc tém này khá kén người để được. Nhưng cô nàng mặt vuông chữ điền Nora Zehetnern đã áp dụng ngay. Mái tóc được cắt ngắn vô cùng cá tính khá phù hợp với gương mặt vuông. Không chỉ minh chứng là cô nàng Nora xinh đẹp mà còn nhiều nhà tạo tóc đã khẳng định tóc tém chính là kiểu tóc “best” cho cô gái mặt vuông.

Kiểu tóc tém cá tính cho cô nàng mạnh mẽ

Trên đây là gợi ý cho những cô nàng có gương mặt vuông chữ điền để tóc gì hợp thời trang, nữ tính và che được khuyết điểm nhất. Hãy áp dụng ngay để trở nên xinh đẹp nhé.

5/5 - (1 vote)

Comments

comments

Tết khao