Top những món ăn cuối tuần đãi khách tuyệt ngon làm chồng mát mặt

12754

Những món ăn cuối tuần đãi khách tuyệt vời các bà nội trợ có thể trổ tài được JAMJA’s Blog giới thiệu chi tiết dưới đây. Tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Cuối tuần là thời điểm nghỉ ngơi, tụ tập bạn bè và người thân để kể câu chuyện phiếm, gặp mặt bạn bè tám chuyện… Đây cũng là thời điểm mọi người ngồi bên nhau, thưởng thức những món ăn hay món nhậu độc đáo. Vì thế mà nhiều bà nội trợ băn khoăn không biết đâu mới là món ăn ngon, dễ chế biết và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Để giúp cho cuối tuần của bạn thêm nhẹ nhàng và dễ chịu hơn, JAMJA’s Blog mách bạn những món ăn ngon, dễ dàng chế biến trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu công thức tuyệt vời dưới đây để có được buổi hẹn hò bên bạn bè và người thân yêu thêm tuyệt vời hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo những món ngon vừa quen vừa lạ trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Gà rang gừng đậm đà thơm ngon

Nếu bạn muốn đãi khách với mâm cơm thì chắc chắn phải có một vài món mặn và thịt gà rang gừng chính là sự lựa chọn hàng đầu, ăn với cơm trắng nóng hổi sẽ rất tuyệt vời, nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng bị vơi đi đấy.

Các món ăn cuối tuần đãi khách - gà rang gừng 1

Gà rang gừng đãi khách cuối tuần

Nguyên liệu cần có để làm gà rang gừng

– Thịt gà: ½ con: Chọn gà loại có trọng lượng từ 1,2 – 1,6kg sẽ đảm bảo thịt gà chắc và ngon hơn.

– Gừng: 1 củ khoảng 50g

– Hành tím: 3 củ

– Hành lá: 20g

– Dầu ăn: 1 thìa canh

– Đường: 1 thìa canh

– Tiêu xay: ¼ thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Muối hạt

Các bước làm gà rang gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các món ăn cuối tuần đãi khách -gà rang gừng 2

– Thịt gà: thịt gà sau khi mua về bạn dùng một ít muối hạt chà xát nhẹ nhàng bên ngoài da rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước. Sau đó bạn dùng con dao thật sắc chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành lá: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

– Hành tím: bóc vỏ rồi đập dập

– Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà sau khi được chặt nhỏ thì cho vào bát tô, sau đó cho vào tiêu xay + ½ thìa canh đường + hành tím + nước mắm và trộn đều lên. Ướp trong vòng khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị

Bước 3: Bắt đầu rang thịt gà

Bắc chảo lên bếp, sau đó bạn cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng già thì bạn cho lượng đường còn lại vào chảo, hạ lửa nhỏ để đường tan chảy để làm nước màu. Khi bạn thấy đường có màu cánh gián thì bạn cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay để toàn bộ lượng thịt gà đều được bao phủ bởi nước màu, mang lại màu sắc bắt mắt.

Món ăn cuối tuần đãi khách- gà rang gừng

Bạn hãy đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho gừng vào, đảo sơ qua rồi đậy vung lại cho đến khi thịt gà chín, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo đều, múc ra đĩa và mời mọi người thưởng thức bạn nhé.

Nhậu vui với thịt quay giòn bì

Thịt quay giòn bì là món ăn khoái khẩu dành cho đấng mày râu. Vừa ngồi trò chuyện, nhâm nhi chén rượu, ăn kèm với thịt quay giòn bì, vừa nhậu vui lại không lo bị say.

Các món ăn cuối tuần đãi khách -thịt quay giòn bì 1

Thịt quay giòn bì nhậu vui đãi khách

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì

– Thịt ba chỉ heo: 400g: Chọn miếng thịt còn tươi nhon, có lớp da mỏng, có phần nạc mỡ đan xen nhau, không quá nhiều mỡ cũng không nên quá nhiều phần nạc.

– Tỏi: 1 củ

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Đường: ½ thìa cà phê

– Giấm ngon: 10ml

– Rượu trắng: 10ml

– Ngũ vị hương: ½ gói

– Dầu ăn: 4 thìa canh

– Muối hạt: 2 thìa canh

Các bước làm thịt quay giòn bì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: Sau khi mua về bạn cạo lại phần bì cho thật sạch, có thể dùng nhíp để nhổ hết phần lông. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước muối loãng. Bạn có thể dùng xiên đâm một ít lỗ trên miếng thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị vào bên trong miếng thịt.

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Làm hỗn hợp ướp thịt quay

Cho đường + tiêu xay + hạt nêm + ngũ vị hương + tỏi + rượu trắng vào cùng một bát tô, trộn đều hỗn hợp là bạn đã có hỗn hợp gia vị để ướp thịt quay rồi đó.

Bước 3: Ướp thịt quay

Dùng tay thoa hỗn hợp gia vị ướp đã làm ở bước 2 lên bề mặt thịt, còn phần bì bạn dùng 1 thìa cà phê muối hạt xoa lên toàn bộ phần bì, rồi quết giấm gạo lên bề mặt bì và để phần bì lên trên để ráo nước. Cách làm như vậy sẽ giúp hạn chế bì lợn bị nổ, bắn dầu vào người.

Bước 4: Bắt đầu quay thịt

Các món ăn cuối tuần đãi khách -thịt quay giòn bì 2

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và đun sôi, sau đó bạn cho thịt đã ướp vào , phần bì tiếp xúc với chảo. Quay cho đến khi thấy phần bì vàng giòn thì lật lại và quay phần thịt, lần lượt quay vàng đều các mặt của miếng thịt.

Chú ý khi làm thịt quay giòn bì:

– Khi quay bạn nên đeo tạp dề, mặc quần áo dài để tránh bị dầu bắn vào người gây bỏng.

– Khi quay thịt vặn lửa ở mức vừa, để thịt có thể chín ở bên trong và bên ngoài vẫn vàng giòn ngon.

Sau khi quay thịt xong, bạn gắp miếng thịt ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu, đợi cho thịt nguội bớt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các món ăn cuối tuần đãi khách -thịt quay giòn bì 3

Với món thịt quay giòn bì, bạn hãy chuẩn bị sẵn một chén tương hoặc một bát nước chấm tỏi ớt, để ai cảm thấy nhạt sẽ chấm kèm. Những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngon sẽ khiến ai nấy đều thích thú đấy.

Gỏi xoài cá khô sặc giòn ngon lạ miệng

Một bữa ăn quá nhiều thịt không phải là sự lựa chọn đúng đắn đâu bạn nhé. Bởi khi ăn quá nhiều thịt, mọi người sẽ nhanh chóng bị ngán, do đó cần có món gỏi ăn kèm sẽ giúp bữa ăn tăng phần hấp dẫn. Món gỏi xoài cá khô sặc mà JAMJA’s BLOG sắp giới thiệu dưới đây khá lạ miệng, là món ăn đặc sản của miền Tây nam Bộ, bạn hãy thử vào bếp trổ tài nấu nướng xem.

Các món ăn cuối tuần đãi khách -gỏi xoài cá khô 1

Gỏi cá khô sặc

Nguyên liệu làm gỏi xoài cá khô sặc

– Cá khô sặc: 2 con

– Xoài keo xanh: 2 quả: Nếu bạn thích ăn chua hãy mua xoài tượng nhé

– Nước mắm : 2 thìa canh

– Đường vàng: 2 thìa cà phê

– Tỏi: 3 tép

– Đậu phộng: 50g

– Ớt cay: 2-3 quả

– Dầu ăn: 1 thìa canh

Các bước làm gỏi xoài cá khô sặc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các món ăn cuối tuần đãi khách -gỏi xoài cá khô 2

– Cá khô sặc: cắt bỏ hết vây, sau đó rửa qua với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, ngâm cá trong nước lạnh khoảng 30 phút để cá mềm hơn và loại bỏ bớt vị mặn của cá. Sau đó vớt ra và để cho thật ráo nước.

– Ớt cay: rửa sạch, thái lát

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Đậu phông: rang chín vàng rồi giã vừa

– Xoài xanh: rửa sach, gọt vỏ rồi nạo sợi

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho cá vào chiên với lửa nhỏ. Bạn chiên để cả 2 mặt đều có lớp da vàng đều, giòn rụm là đạt tiêu chuẩn. Sau đó gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu không thích chiên qua dầu, bạn có thể nướng cá trên than.

Khi thấy cá đã nguội bớt thì bạn dùng tay xé cá khô sặc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, loại bỏ xương, bỏ vào bát tô lớn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Cho đường + ớt + tỏi + nước mắm vào cùng một bát con rồi khuấy đều là được.

Các món ăn cuối tuần đãi khách -gỏi xoài cá khô 3

Bước 4: Trộn gỏi

Cho xoài đã nạo sợi vào bát cá khô đã xé miếng, sau đó bạn cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lên. Để khoảng 15 phút là bạn có thể mang ra thưởng thức. Trước khi ăn bạn hãy cho đậu phộng rang lên trên cùng để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Xoài xanh chua giòn ăn kèm với cá sặc giòn thơm ngấm gia vị tạo nên một vị rất lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Hy vọng với công thức làm các món ăn cuối tuần đãi khách ở trên sẽ giúp bạn có thể có bữa ăn vui vẻ cùng với những vị khách của mình!

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn đãi tiệc đám giỗ mà bạn nên biết.

5/5 - (3 votes)

Comments

comments