Nên cúng thần tài mùng 1 Tết vào lúc nào? Cúng giờ nào tốt?

322

Cúng Thần tài mùng 1 Tết vào lúc nào? Nên sắm sửa lễ vật gì? Cúng giờ nào tốt? Đây là những thông tin được nhiều người quan tâm đặc biệt khi những ngày tết đang đến gần.

Những gia đình làm công việc kinh doanh đều dành riêng một khu vực để thờ Thần tài, Thổ địa ở trong nhà. Những ngày năm hết tết đến, vị trí này càng được quan tâm, chăm chút hơn bởi quan niệm cho rằng chúng giúp thu hút vận may trong năm mới.

Nhưng nên cúng Thần tài mùng 1 tết thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Cúng thần tài vào mùng 1 Tết giờ nào?

Các hộ kinh doanh đều rất quan tâm đến vị trí thờ Thần tài, Thổ địa bởi họ tin rằng hai vị thần này chăm lo tài lộc của gia đình, phù hộ gia đình bạn có được lộc kinh doanh. Vì thế mà vào những ngày đầu năm việc cầu xin thần tài ban phúc lành và lộc buôn bán trong năm mới là điều mà bạn nên thực hiện.

Những ngày thường lễ cúng thường đơn giản là trái cây, trầu nước. Đối với ngày tết các gia đình nên bày biện lễ mặn để thể hiện lòng thành kính.

Chuyên gia cho biết, thời gian nên thắp hương thần tài mùng 1 tết là từ 7 – 9 giờ sáng, tức giờ Thìn. Đây là thời điểm mà thiên thời, địa lợi và nhân họa. Thời điểm mà nguồn khí tốt được tự lại nhiều nhất. Vì thế mà gia đình nên chú ý khung giờ vàng này để thắp hương, gửi tấm lòng mình đến với các vị thần linh.

Khi tiến hành cúng bái nên lẩm bẩm nhỏ bài khấn nhỏ, thể hiện lòng thành của gia chủ. Tiếp đó, trực tiếp tâm niệm về những điều mong muốn vào năm mới. Theo lòng thành và điều kiện mà gia chủ có thể sắm sửa cỗ cúng thịnh soạn hay không.

Lưu ý khi cúng vía Thần Tài dịp Tết 2021

Khi tiến hành cúng Thần tài mùng 1 tết bạn nên tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây:

– Nên đốt nhang mỗi sáng từ 7 – 9 giờ sáng và 6 – 7 giờ chiều, mỗi lần 5 cây nhang.

– Cầu xin tài lộc tùy thuộc vào lòng thành và phước đức của gia chủ.

– Khi đốt nhang nên thay bát nước, thay nước trong lọ hoa để hoa luôn tươi tắn.

– Không nên để vật nuôi động chạm đến bàn thờ thần tài, tổ tiên để tránh ô uế.

– Cúng xong, gạo và muối giữ lại để dùng trong nhà và không được vãi ra ngoài.

– Vàng mã đốt ở bên ngoài nhà còn rượu hay nước tưới trước của hà để có tài lộc.

– Lau dọn bàn thờ vào mỗi 30 và 14 hàng tháng. Riêng tết nên lau dọn mỗi sáng bằng nước lá bưởi hoặc rượu gừng để đảm bảo sạch sẽ, tránh ô uế.

Hy vọng với những thông tin này có thể biết được nên cúng Thần tài mùng 1 Tết như thế nào. Nên tìm hiểu kỹ để có được hiểu biết dành cho mình giúp cho việc cúng bái được tiến hành đúng văn hóa, truyền thống giúp thu hút tài lộc cho gia đình.

Đánh giá bài viết

Comments

comments