Phô mai que – sự quyến rũ ẩn sau lớp vỏ giòn tan hấp dẫn

4078
Tết khao

Phô mai que được coi như món ăn đường phố đặc sắc, dù mới xuất hiện không lâu nhưng đã trở thành một làn gió mới cho thiên đường ẩm thực đường phố tại Việt Nam.

Cách làm phô mai que không khó, có thể làm ăn tại nhà, đơn giản mà lại đảm bảo an toàn hợp vệ sinh.
Có thể thấy rằng ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng và có nhiều sự du nhập của các nền ẩm thực khác nhau, tạo nên sự sáng tạo về các món ăn mới, đem lại sự trải nghiệm mới cho vị giác. Ngoài những món ăn chính giành cho các bữa ăn trưa và tối thì các món ăn vặt được giới trẻ yêu chuộng rất nhiều.

Cách làm phô mai que hấp dẫn đơn giản tại nhà

Phô mai que hấp dẫn bởi lớp phô mai tan chảy dai dai bên trong lớp vỏ giòn dụm chấm với tương ớt hoặc ăn không cũng rất ngon, béo ngậy và đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm phô mai que bao gồm:

300g phô mai Mozzarella
2 quả trứng gà
100g bột chiên xù
100g bột mì
Dầu ăn, bột nêm, muối, đường
Rau mùi tây và hạt tiêu

Lưu ý: Thông thường phô mai Cheddar được gợi ý nhiều để làm phô mai que, tuy nhiên Cheddar có độ dẻo và khá dễ bị vỡ trong quá trình chiên nên lựa chọn Mozzarella hợp lý hơn bởi chúng có độ rắn phù hợp và độ tươi và dinh dưỡng tương đương với Cheddar.

Mozzarella còn là phô mai ít béo, có hàm lượng chất béo khá thấp nên khi ăn không bị quá ngấy và không tích tụ mỡ trong cơ thể. Tìm mua phô mai Mozzarella khá đơn giản, chúng được bán ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Các bước để làm món phô mai que béo ngậy dinh dưỡng

Bước 1: Cắt phô mai Mozzarella thành nhiều miếng nhỏ thuôn dài

Để có thể cắt miếng Mozzarella thành nhiều miếng nhỏ thuôn dài, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng để chúng được săn chắc, dễ cắt hơn mà không bị vỡ hay tan chảy do nhiệt độ phòng.

Cách làm phô mai que

Kích thước vừa vặn cho một que phô mai thường bằng kích thước ngón tay, giúp ăn vừa miệng mà không quá to cũng không quá bé, lúc ăn sẽ có lượng phô mai bên trong vừa đủ, không bị quá ngấy.

Bước 2: Sơ chế bột chiên phô mai que

Rau mùi tây và hạt tiêu xanh làm sạch, thái nhỏ rau thành những miếng nhỏ rồi cho rau mùi tây và hạt tiêu vào máy xay, xay nhuyễn. Để lại một chút rau mùi thái nhỏ để tiện cho việc trang trí món ăn.

Cách làm phô mai que

Đập 2 quả trứng gà đã chuẩn bị, bạn lưu ý nên chọn trứng gà tươi để món ăn không bị tanh mà béo ngậy, giòn và có màu vàng tự nhiên, đánh tan chúng rồi đổ hỗn hơn rau mùi và hạt tiêu đã xay nhuyễn vào và trộn đều, có thể nêm thêm gia vị theo mong muốn của bạn.

Cho bột mì và bột chiên xù vào riêng từng bát một hoặc để vào đĩa lòng sâu để tiện cho việc lăn bột. Bạn cũng có thể tăng gia vị vào bột để tạo hương vị vừa ăn.

Bước 3: Lăn bột

Cách nghĩ sai lầm của nhiều người khi nghĩ rằng lăn bột nào trước cũng không quan trọng và ảnh hưởng đến món ăn, Nhưng thật ra nếu bạn không làm đúng theo thứ tự thì sẽ không có lớp vỏ giòn tan và vàng ươm đúng chuẩn.
Ba bước nên nhớ khi lăn bột cho món phô mai que là : bột mì – hỗn hợp trứng gà – bột chiên xù và lặp lại hai lần cho từng que phô mai. Làm như vậy thì lớp chiên xù được bám chắc hơn trên bề mặt phô mai và lớp vỏ sẽ dày giòn và thơm hơn.

Cách làm phô mai que

Đầu tiên bạn lăn que phô mai qua lớp bột mì trước. Đảm bảo phô mai được lăn đều hết lớp bột rồi sau đó lăn qua hỗn hợp trứng gà hạt tiêu và rau mùi. Cuối cùng là lăn chúng qua lớp bột chiên xù đã được chuẩn bị. Lặp lại như vật hai lần để đảm bảo phô mai được lăn đều khắp bề mặt.

Thời gian tốt nhất giữa hai lần lăn bột là để phô mai que được lăn qua một lần trong tủ đá khoảng 45 phút để lớp bột được săn lại bám chắc hơn, không bị tan ra khi chiên.

Bước 4: Chiên phô mai que
Cách tốt nhất là chiên chúng trong một chảo lòng sâu, ngập dầu. Nếu sợ bị ngấy hoặc thấm quá nhiều dầu thì bạn nên chọn các loại dầu ăn làm từ rau hoặc dầu ăn thực vật, cũng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Cách làm phô mai que

Đun cho dầu chín và già rồi thả lần lượt những thanh phô mai đã lăn đều vào, cho từ từ để tránh bị dính vào nhau khi chiên. Chiên đến lúc các mặt của thanh phô mai chín vàng rồi gắp ra đĩa đã được đặt giấy thấm dầu lên trên.

Có thể rắc thêm rau mì đã thái nhỏ lên trên hoặc trộn với sốt Mayonnaise để tăng thêm hương vị của những thanh phô mai béo ngậy. Bạn cũng có thể trộn tương ớt với Mayonnaise hoặc có thể ăn riêng theo ý thích.

Những địa chỉ quán phô mai que hấp dẫn mà bạn có thể thử

Phô mai que sữa chua mít Vạn Bảo, cuối phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Phô mai que Vạn Bảo

Phô mai cốm, số 69 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Phô mai que cốm

Phô mai que Waffles House, số 20 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phô mai que Hàng Mành

Phô mai que, số 120C1 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Phô mai que Nghĩa Tân
Mong rằng cách làm trên đây sẽ giúp bạn chế biến được món phô mai que ngon lành bổ dưỡng cho cả gia đình  và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>> Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa Gong Cha, Royaltea, Royaltea Vietnam độc quyền tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments

Tết khao