Top đền chùa lễ rằm tháng Giêng nổi tiếng linh thiêng gần Sài Gòn

458
Tết khao

Nên đi đền chùa lễ rằm tháng Giêng nào? Đền chùa nào gần Sài Gòn linh thiêng? Để giải đáp được thông tin này mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Theo quan niệm, rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của năm. Chính vì thế mà những ngày này mọi người thường rủ nhau đi lễ Phật cầu an. Bạn đang muốn tìm kiếm đền chùa lễ rằm tháng Giêng linh thiêng gần Sài Gòn? Hãy tham khảo thêm nội dung dưới đây để có được gợi ý thiết thực nhất.

Chùa Bà Thiên Hậu

Đây chính là ngôi chùa cầu tài nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Nằm trên con phố Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một, ngôi chùa này thường tổ chức lễ rước kiệu Bà vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch. Hàng năm, lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh. Bạn đang muốn cầu xin may mắn, tài lộc dịp đầu năm có thể đến ngay với ngôi chùa này nhé!

Địa chỉ: 4 Nguyễn Du, Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chùa Núi Bà Đen

Theo thông tin, Núi Bà Đen chính là vùng đất linh thiêng bậc nhất tại khu vực Nam Bộ với nhiều hang động và miếu mạo để thờ thần linh, tiên thánh. Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách nhân dịp năm mới.

Cách TP. Hồ Chí Minh 110Km, nhìn từ xa, ngọn núi như một chiếc nón úp trên cánh đồng lúa bạt ngàn. Có lẽ vì thế mà nơi đây trở thành điểm đến tâm linh, du lịch nổi tiếng tại tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ: Thạnh Tân, TP. Tây Ninh, Tây Ninh

Chùa Linh Ứng – Núi Chứa Chan

Đây chính là gợi ý về đền chùa lễ rằm tháng Giêng linh thiêng gần Sài Gòn. Ngôi chùa cổ này nằm tại vùng núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, cách TP. Hồ Chí Minh 110km. Nơi đây được biến đến với ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng được nhiều người truyền tai nhau cùng tìm đến để cúng bái, cầu lộc tài. Đặc biệt, mỗi dịp đầu năm nơi đây càng đông đúc mọi người đến khấn vái hơn.

Địa chỉ: Núi Chứa Chan thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai 

Với những thông tin gợi ý này hy vọng có thể giúp bạn tìm kiếm được đền chùa lễ rằm tháng Giêng linh thiêng. Việc lễ chùa, hành hương lễ Phật dịp đầu năm trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt được nhiều người duy trì. Đến ngay những địa điểm linh thiêng này để cầu tài lộc, may mắn cho gia đạo những ngày đầu xuân năm mới nhé. Chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mong muốn tại các ngôi chùa, ngôi đền linh thiêng nổi tiếng một vùng này!

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Tết khao