Vịt trời làm món gì ngon? Nên chú ý điều gì khi chế biến?

8553

Vịt trời làm món gì ngon có lẽ được nhiều người quan tâm. Bạn đang muốn chế biến vịt trời chiều đãi gia đình vào cuối tuần, tìm hiểu công thức chế biến dưới đây nhé!

Theo đó, vịt trời được biết đến là loại thịt thơm ngon, ngọt thịt, đặc biệt hơn là chúng không có mùi hôi như vịt nuôi thông thường, sử dụng hàng ngày trong bữa ăn.

Thịt vịt trời cũng bổ dưỡng bởi lượng đạm lớn, chỉ cần thử một lần bạn sẽ bị chinh phục bởi sự thơm ngon tuyệt vời của chúng. Có lẽ, cũng vì thế mà vịt trời trở thành loại thực phẩm tuyệt vời được nhiều gia đình quan tâm, lựa chọn. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần gia đình quây quần bên nhau, được thưởng thức món ăn ngon từ vịt trời. Có lẽ, câu chuyện gia đình sẽ thêm thú vị hơn.

Nhưng liệu rằng, bạn đã nắm rõ thông tin vịt trời làm món gì ngon? Nên chú ý gì khi chế biến? Nếu quan tâm đến điều này, hãy cùng JAMJA’s Blog vào bếp với công thức cụ thể dưới đây.

Vịt trời nấu chao hấp dẫn

Vịt trời nấu chao ngon

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

– Thịt vịt trời: Nên sử dụng những con vịt trời đã già, khoảng 2 đến 3 tháng cho món ăn này vì thịt vịt lúc này rất dày, nhiều nạc và có thể hầm thật lâu mà vẫn ngọt.

– Chao đỏ và chao trắng: Mỗi loại 4 miếng

– Khoai môn: Chọn những củ khoai mẩy, vỏ ngoài lành lặn không có dấu hiệu mốc hay bị thâm đen.

– Dừa tươi: Mua nguyên 1 trái dừa tươi, mua loại dừa non sẽ cho bạn nhiều nước hơn, đồng thời phần cùi dừa cũng mềm hơn, mịn hơn và thơm hơn.

– Đường kính

– Hạt nêm

– Nước mắm

– Tỏi

– Ớt tươi

– Gừng

– Rượu trắng

– Hạt tiêu

– Hành lá

– Dầu hạt điều

Chế biến món vịt nấu chao

  •  Thịt vịt chú ý trước khi chế biến thì cắt bỏ phần phao câu để tránh mùi hôi, đây cũng là bộ phận không tốt và dễ bị nhiễm độc nhất của con vịt. Tuy nhiên nếu vẫn muốn ăn bộ phận này, bạn hãy cắt bỏ phần ống dậu của phao câu đi. Rửa thật sạch rồi chà xát thịt vịt với gừng tươi hoặc rượu trắng. Đợi cho vịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ.
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi trước khi lần lượt cho tỏi băm, chao, nước mắm, muối tinh, đường kính và bột ngọt vào thịt vịt đã chặt. Ướp vịt như vậy trong khoảng 15 đến 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to vừa rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã hơi ngả vàng, bạn bỏ phần thịt vịt đã ướp vào đảo cho tới khi thịt vịt săn lại.
  • Bạn đổ nước dừa tươi vào nồi đun một lúc cho vịt ngấm nước dừa và gia vị rồi tiếp tục đổ nước lạnh vào cho sâm sấp thịt vịt. Vặn lửa lớn nhất để nước trong nồi sôi.
  • Sau đây, một lần nữa bạn đổ nước vào vịt, lần này mực nước sẽ khoảng trên thịt vịt một đốt ngón tay. Vặn nhỏ lửa lại, ninh cho tới khi thịt vịt thật mềm.
  •  Gọt vỏ và cắt khoai môn thành từng miếng vừa ăn. Sau khi thịt vịt đã mềm, bạn thả khoai môn vào đun cùng.
  •  Đợi tới khi khoai nhừ, nêm nếm gia vị một lần nửa, thả hành lá vào và bạn đã hoàn thành món vịt nấu chao ngon tuyệt.

Thịt vịt trời hấp sả thơm tuyệt

Thịt vịt trời hấp sả

Nguyên liệu làm vịt trời hấp sả

  • Thịt vịt trời
  • 10 củ sả
  • 1 củ gừng
  • Tỏi ta
  • Ớt tươi
  • Hạt tiêu
  • Chanh tươi
  • Nước mắm
  • Đường kính

Chế biến vịt trời hấp sả

  • Lột bỏ lớp sả già bên ngoài, băm sả ra thật nhỏ.
  • Cạo vỏ gừng tươi, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Vịt để cả con, rửa thật sạch rồi để cho ráo nước.
  • Khi vịt đã ráo, chà xát sả và gừng đã băm nhuyễn lên cả bề mặt da lẫn trong bụng vịt. Lấy một chút sả gừng tiếp tục nhồi vào trong bụng vịt.
  • Đập dập khoảng 3 đến 4 cây sả rồi lót bên dưới đáy của nồi hấp.
  • Cho con vịt vào nồi, lưu ý là không cho nước và bật bếp nhỏ lửa, hấp trong khoảng 30 đến 40 phút. Hơi sả khi nóng bốc lên cùng nhiệt độ trong nồi sẽ làm vịt chín cùng hương thơm rất thú vị.
  • Bạn bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, băm nhỏ ớt tươi và gừng rồi cho chúng vào một bát nhỏ. Thêm chút chanh tươi, nước mắm, đường kính cùng hạt tiêu và rồi khuấy đều. Nước chấm này sẽ là yếu tố quan trọng giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn. Với cách làm vịt trời hấp sả này ăn sẽ không bị ngán, chắc chắn cả gia đình sẽ cực thích đây.

Vịt trời om măng

Vịt trời om măng

Nguyên liệu làm vịt trời om măng

  • Vịt trời
  • Măng chua
  • Lá móc mật
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Gừng tươi
  • Rượu trắng
  • Muối tinh
  • Bột ngọt
  • Rau thơm

Chế biến vịt trời om măng

  • Rửa thật sạch thịt vịt rồi sát muối lên vịt để diệt khuẩn và khử được mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo. Khi vịt đã ráo nước, chặt thịt vịt ra thành từng miếng vừa ăn.
  • Măng chưa đem rửa thật sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cạo vỏ gừng, đập dập rồi băm cho thật nhuyễn.
  • Cho thịt vịt đã chặt vào bắt tô to, lần lượt cho hạt nêm, gừng, rượu trắng và măng chua vào ướp vịt trong khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to vừa tới khi dầu nóng thì cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo cho săn lại.
  • Tiếp tục đổ măng chua vào chảo cùng một chút gia vị cho đậm đà. Đảo đều.
  • Đổ nước cho sâm sấp thịt vịt rồi vặn nhỏ lửa om vịt cùng măng trong khoảng 15 phút.
  • Sau khoảng thời gian này, bạn cho thêm lá móc mật vào và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa.
  • Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 Trên đây là 3 trong rất nhiều cách chế biến thịt vịt trời hấp dẫn và tương đối đơn giản. Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể giải đáp câu hỏi vịt trời làm món gì ngon, đồng thời có thể tự mình sáng tạo thêm các cách chế biến vịt trời khác ngon hơn, đặc biệt hơn từ đó mang lại cho người thân, gia đình mình những trải nghiệm thật thú vị. Đừng quên chia sẻ thành quả với JAMJA’s BLOG nha. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những cách chế biến tim lợn ngon nhất bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (1 vote)

Comments

comments