JAMJA
Nguyên Sinh Hà Nội
logo
Nguyên Sinh Hà Nội

Nguyên Sinh Hà Nội

Nhà hàng Hà Nội

Giá: 25.000đ - 50.000đ
  • Thương hiệu
  • Khuyến mãi
  • Địa chỉ cửa hàng

Khuyến mãi còn hiệu lực (0)

Xem thêm

Cửa hàng ()

store-image

201 Đội Cấn

201 Đội Cấn, Q. Ba Đình, HN
store-image

17 Lý Quốc Sư

17 Lý Quốc Sư, Q. Hoàn Kiếm, HN

Giới thiệu về Nguyên Sinh Hà Nội

Giới thiệu về nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

  • Địa chỉ: 201 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội và 17 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại:
  • Cơ sở Đội Cấn: 02437227860
  • Cơ sở Lý Quốc Sư: 02437227860
  • Giờ mở cửa: 7:00-21:30
  • Khoảng giá: 25.000-50.000đ

Nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội được biết đến với vị thế là một trong những nhà hàng đầu tiên được mở tại Hà Nội. Với món bánh mì thịt nguội trứ danh, từ những năm 1942, nhà hàng đã được mở bán và có tiếng cho đến tận bây giờ. Một nhà hàng có tuổi thọ lâu đời tồn tại đến ngày nay, chắc hẳn sẽ có những món ngon độc quyền không tìm thấy ở đâu được. Nguyên Sinh được người dân thủ đô biết và yêu mến với món thịt nguội, pate nổi như cồn, mang một hương vị hòa quyện rất mê hoặc.

nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Cách thưởng thức bánh mì thịt nguội ở đây cũng rất độc đáo: một đĩa thịt nguội được đưa ra gồm 7 loại khác nhau: pate gan gà, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập.

Có lẽ chính từ lịch sử hình thành của nhà hàng trong thời Pháp thuộc, mà cách ăn và lối thưởng thức cũng có phần khác biệt so với hệ thống các nhà hàng hiện đại hiện nay.

Có thể nói, dấu ấn của nhà hàn Nguyên sinh Hà Nội dưới thời kỳ Pháp thuộc còn đọng lại và ảnh hưởng khá nhiều tới cách ăn uống và khẩu vị tại Nguyên Sinh hiện nay. Nếu có thể thử món pate gan gà, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên với hương vị tuyệt đỉnh làm nổ bùng các giác quan, kết hợp với bánh mì ăn kèm giòn tan, dư vị sẽ tuyệt vời đến mức mê hoặc đấy!

Không gian của nhà hàng Nguyên sinh Hà Nội

Hiện nay, Nguyên Sinh Hà Nội có 2 cơ sở ở đường Đội Cấn và đường Lý Quốc Sư. Không gian của 2 nơi được bài trí hao hao nhau, bắt đầu từ tấm biển hiệu nhìn vừa truyền thống vừa hiện đại. Tấm biển hiệu được tạo độ sắc và ấn tượng bởi phông chữ cứng cáp trên nền màu nâu, khá tinh tế về mặt thẩm mỹ.

Không gian nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Bước vào cửa tiệm, thứ đầu tiên mà bạn nhìn thấy là chiếc tủ kính trong suốt, chứa cơ man thịt nguội, pate, xúc xích và vô số những món ăn kèm khác. Thoạt đầu, nếu không nhìn kỹ, người ta có thể tưởng lầm đây là một tiệm bánh ngọt, bởi chẳng có mấy nhà hàng bày biện và trang trí chân thực đến vậy.

Không gian nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Vào bên trong, càng thêm khẳng định về giá trị lịch sử ở Nguyên sinh Hà Nội, một nhà hàng được sáng lập từ những năm 1942, có lẽ vì vậy nên không gian được chủ quán bài trí, decor theo phong cách vintage, với gam màu chủ đạo là trắng và xanh.

Những khung cửa sổ được sơn màu xanh hệt như những thước phim lịch sử, những câu chuyện truyền thống được nhà hàng Nguyên Sinh khéo léo lồng ghép qua những bức tranh, khung hình, nội thất bên trong tiệm. Bộ bàn ghế rất giống "thời xưa", khó tiệm nào có thể giữ được những chi tiết như vậy.

Có thể nói, nếu thực khách muốn chìm đắm vào một thế giới bánh mì đậm chất thượng lưu của thời 1942, với không gian và hương vị rất riêng, thì Nguyên Sinh Hà Nội chính là một điểm đến hấp dẫn, thú vị cho các bạn.

Thực đơn của nhà hàng Nguyên sinh Hà Nội

Tiệm bánh mì được mở đến nay cũng gần 80 năm, trải qua gần 1 thế kỷ, khi Hà Nội đã chuyển mình, thay đổi nét văn hóa, ẩm thực, bỏ lại lớp áo cũ để khoác lên mình những nét văn hóa tân thời, thì bánh mì Nguyên sinh Hà Nội cũng tồn tại, phát triển và thay đổi theo khẩu phần, khẩu vị của thực khách qua từng năm. Nếu như bánh mì hiện đại chúng ta biết đến xúc xích, lạp xưởng, pate, trứng,... tất cả được kẹp chung trong 1 chiếc bánh mì thì đến với Nguyên Sinh, các bạn sẽ được thưởng thức bánh mì theo 1 cách khác biệt nhất.

Menu nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Nhân bánh chính tại Nguyên sinh Hà Nội là thịt nguội. Bên cạnh đó có nhiều món nhà làm rất lạ như: như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói... Khi ăn, Nguyên Sinh sẽ bưng cho bạn 1 đĩa nhân gồm đủ thứ như trên, thêm chút dưa góp và sốt cũng do chính nhà Nguyên Sinh làm. Bánh mì thì được để riêng ăn bên ngoài. Thực khách có thể xé bánh mì ăn kèm với nhân hoặc kèm vào tùy ý. Giá mỗi suất như vậy là 95k.

Menu nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Nổi danh với thịt nguội đặc biệt theo kiểu nhà làm, thì Nguyên Sinh cũng có những món khác như pate gan ngỗng, gà rút xương nhồi jambon,... chuyên bán theo hộp để khách có nhu cầu mua về. Công thức được truyền từ đời chủ đầu tiên, hiện nay vẫn được áp dụng để tạo ra những hương vị rất riêng cho Nguyên sinh Hà Nội

Menu nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Bạn có thể tham khảo menu tại Nguyên Sinh để thấy được sự cầu kỳ trong việc duy trì, phát triển món ăn cũng như giá thành cụ thể:

Menu nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

  • Xúc Xích Hun Khói 100gr: 32,000đ
  • Bánh Mì Sốt Vang: 85,000đ
  • Chân Giò Hấp 100gr: 35,000đ
  • Thịt Chân Giò Nấu Đông: 80,000đ
  • Xúc Xích Tỏi - 100gr: 32,000đ
  • Pate Gan Ngỗng - 600gr: 180,000đ
  • Jambon Hấp - 100gr: 35,000đ
  • Gà Rút Xương Nhồi Jambon - 100gr: 45,000đ
  • Xúc Xích Tươi - 100gr: 32,000đ
  • Ba Rọi Hun Khói - 100gr: 32,000đ
  • Jambon Thủ - 100gr: 38,000đ
Menu nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Review chung về nhà hàng Nguyên sinh Hà Nội

Đến với Nguyên Sinh Hà Nội hệt như lạc vào không gian xưa, trải nghiệm cảm giác ăn uống rất "Tây" mà vẫn có phong vị Việt Nam, đó chính là cái hay mà hiếm có cửa hàng bánh mì Việt Nam nào làm được.

Không gian nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Gọi cho mình 1 đĩa nhân với đầy đủ các loại để được thử hết các món đặc biệt nhất tại cửa hàng. Bạn có thể tự tay "thiết kế" cho mình 1 chiếc bánh mì với các bước đơn giản: cắt bánh mì, phết pate gan ngỗng, kẹp thêm jambong và 1 chút bơ thơm, vậy là đã có 1 chiếc bánh mì hoàn chỉnh ăn rất vừa miệng.

Pate gan ngỗng được làm bằng bí quyết riêng, khi cho vào bánh mì rất thơm và hòa quyện. Món ăn này mê hoặc tới nỗi có rất nhiều lượt khách mỗi ngày ghé tiệm chỉ mua pate riêng.

Review nhà hàng Nguyên Sinh Hà Nội

Ngoài bánh mì, ở Nguyên sinh Hà Nội còn bán rất nhiều món khác như súp, bít tết, mì spaghetti... Bạn có thể trải nghiệm các món này, chắc hẳn sẽ mang 1 hương vị đặc trưng chỉ có tại Nguyên Sinh.

Nếu chưa từng thử bánh mì Nguyên sinh Hà Nội, đây chính là dịp để bạn rủ người thân, bạn bè hay mời các bạn khách nước ngoài ghé thăm và thưởng thức món bánh mì lạ - ngon này nhé! Đặt bàn qua JAMJA để được thưởng thức hương vị khó cưỡng cũng những món ăn đặc biệt mang hương vị xưa của Hà Nội với những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Bình luận

Đang kêt nối...