JAMJA
Phở Sài Gòn
logo
Phở Sài Gòn

Phở Sài Gòn

4,84/5
“Phở Sài Gòn” sẽ mang phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tiêu chuẩn vệ sinh 5 sao và hương vị gia truyền của gia đình ông Chở.
Có 25 đánh giá
Giá: 25.000đ - 50.000đ
 • Thương hiệu
 • Khuyến mãi
 • Địa chỉ cửa hàng

Khuyến mãi còn hiệu lực (0)

Xem thêm

Cửa hàng ()

store-image

42 Nguyễn Gia Trí

42 Nguyễn Gia Trí, P 25, Q Bình Thạnh, TPHCM

Giới thiệu về Phở Sài Gòn

  Nhắc đến Phở thực khách thường nghĩ đến một món ăn nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở các nước trên thế giới. Nhưng ít ai biết được để làm nên tên tuổi đó món Phở đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn và thăng trầm tại miền Bắc từ những năm 1930 ( the Vietnam Tu Dien 1930 ) và cuộc đại di cư năm 1954 cùng các trưởng lão nghề Phở ồ ạt Nam tiến.
  Mới đây theo phóng sự của 2 nhà báo chuyên nghiên cứu về ẩm thực nổi tiếng của Mỹ đang làm việc cho kênh CNN là Helen Clark và Kary Miller thì Phở chính là món ăn ngon nhất và đứng đầu trong 40 món ăn ngon nhất của Việt Nam.
  Nhưng ít ai biết được để làm nên tên tuổi đó món Phở có lẽ bắt nguồn từ người dân thuộc làng Vân Cù, Giao Cù(Nam Định), xã Yên Mỹ (Hưng Yên)….
  Tiền thân Phở Sài Gòn hôm nay do ông Đàm Văn Chở người gốc Hưng Yên (Hà Nội) theo chân những người Bắc di cư lưu lạc đến Quy Nhơn lập nghiệp.
  - 1960 sau khi xuất ngũ được gia đình truyền nghề cùng với năng khiếu bẩm sinh ông đã mở một quán Phở tại 532a-532b đường Nguyễn Thái Học, Tp.Quy Nhơn bấy giờ có tên là “Phở Công Binh” với công thức và hương vị miền Bắc của mình mang vào.
  - 1975 một lần nữa ông di cư vào Nam cùng với vợ và các con. Và Ông duy trì bí quyết gia truyền này cho đến cuối thập niên 80.
  - 1990 - 2017 Con trai trưởng của ông Chở là Đàm Văn Hùng tiếp tục nghiệp gia truyền tại 256 Nguyễn Trãi, 212 Nguyễn Thái Bình và Ông Ích Khiêm Q.11, tiếp tục duy trì cho đến ngày nay.
  Cuối 2018 , anh Đàm Lê Thiên Ân con trai trưởng ông Hùng chính thức hợp tác với Atenwatch để cùng nhau mang “Phở Saigon – Hương vị Việt” đến thực khách sành điệu Việt Nam và Thế giới.
  “Phở Sài Gòn” sẽ mang phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tiêu chuẩn vệ sinh 5 sao và hương vị gia truyền của gia đình ông Chở.

  Bình luận

  Đang kêt nối...