JAMJA
Ramen Haron
logo
Ramen Haron

Ramen Haron

Nhà hàng Hà Nội

Giá: 150.000đ - 400.000đ
  • Thương hiệu
  • Khuyến mãi
  • Địa chỉ cửa hàng

Khuyến mãi còn hiệu lực (0)

Xem thêm

Cửa hàng ()

store-image

40 Linh Lang

40 Linh Lang, Q. Ba Đình, HN

Giới thiệu về Ramen Haron

Giới thiệu về nhà hàng Ramen Haron

  • Địa chỉ: 40 Linh Lang, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0832543165
  • Giờ mở cửa: 11:30 -22:00
  • Khoảng giá: 150.000 - 400.000 đ

Mì Ramen là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Nếu như nói phở là món ăn truyền thống của Việt Nam thì mì ramen chính là món ăn khiến đất nước Nhật và con người Nhật vô cùng tự hào và yêu thích. Thậm chí quốc gia này đã mở một bảo tàng về mì Ramen ở khu phố cổ tển là Yokokama. Trong bảo tàng đó trưng bày toàn bộ về mì Ra men, nguồn gốc, lịch sử có mì Ra men, sự phát triển và thêm độ ngon của mì cho đến ngày nay. Rất nhiều yếu tố tạo nên vị ngon nổi tiếng cho bát mì Ra me, bạn có muốn hiểu thêm về món ăn truyền thống này của người Nhật không?

Phần sợi mì của mì Ra men được làm từ các loại lúa mì, cũng giống như thành phần của sợi phở Việt, nhưng mì Ra men có thêm muối và kansui - một chất phụ gia giúp mì ngon hơn, vàng sẫm trông hấp dẫn hơn. Mỗi sợi mì của ramen thường nhỏ, có thể có hình dáng thẳng, vuông, tròn hay xoăn, tùy vào đặc thù sản xuất ở mỗi địa phương Nhật.

Có thể nói điểm then chốt khiến mì Ramen trở thành món ăn truyền thống và được yêu mến hơn cả so với mặt bằng chung các loại mì khác tại xứ sở hoa anh đào chính là nằm ở phần nước dùng. Nếu như nước dùng của phở Việt cầu kỳ đến mức phải ninh lâu, cho nhiều gia vị và thành phẩm thì mới có được vị ngon ưng ý, thì nước dùng của mì ra men cũng kỳ công tương tự. Phần nước dùng của mì ra men được hầm từ xương heo hoặc có thể là xương gà, thời gian hầm ít nhất là 10 tiếng, để nước dùng có độ ngọt, đậm đà, vừa miệng người ăn. Mì ra men không chỉ nổi danh với mì và nước dùng, còn có một điểm nhấn thu hút thực khách chính là những món ăn kèm vô cùng phong phú. Ăn kèm cùng sợi mì nhỉ, dai và thêm nước dùng ngọt được hầm 10 tiếng, sau đó là các món ăn kèm như thịt heo được thái miếng thật mỏng, trứng luộc còn lòng đào, rong biển xé sợi, chả cá Nhật mềm, rau củ như ngô, bắp cải,...

Giới thiệu về nhà hàng Ramen Haron

Vậy làm thế nào để thưởng thức vị ngon tuyệt hảo chất lượng của mì ra men ngay tại Việt Nam? Hôm nay blog JAMJA xin phép giới thiệu cho các bạn một quán mì vô cùng nổi tiếng tại Hà Nội - quán mì ramen Ramen Haron! Quán mì này do chính người Nhật Bàn làm chủ nên có hương vị và nguyên liệu chuẩn Nhật. Quán mì nhỏ không quá bề thế và hoành tráng nhưng lại rất được lòng thực khách. Bất cứ ai đến đây đều cảm thấy được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, kèm thêm đó là vị ngon khó cưỡng lại của một bát mì ra men chuẩn Nhật. Chẳng cần tốn tiền bay đến nước Nhật xa xôi, bạn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực ngay tại Hà Nội, và cụ thể hơn đó chính là tại Ramen Haron. Nổi danh trong con phố ngập tràn văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, tiệm mì Ramen Haron có gì khác biệt so với những nhà hàng còn lại? Chủ nhà hàng là một đôi vợ chồng người Nhật, với tình yêu ẩm thực và đam mê nấu ăn, Ramen Haron đã ra đời với tất cả tâm huyết của chủ quán. Từng sợi mì, từng nồi nước dùng, từng loại gia vị đều được chủ quán tự tay chế biến, định lượng.

Không gian của nhà hàng Ramen Haron

Nhà hàng Ramen Haron nằm ở số 40 Linh Lang, quận Ba Đình của thủ đô - con phố nổi tiếng với những hàng quán truyền thống ngon trứ danh. Vốn dĩ phố Linh Lang đã xuất hiện trong lòng người dân thủ đô với những sự yên bình, nhẹ nhàng, thanh lịch, Nhà hàng Ramen Haron nằm tại đó cũng thấy được sự bình yên hòa lẫn với không khí của khu phố. Nhà hàng Ramen Haron nhỏ xinh nằm gọn gàng góc phố, với tấm biển nhỏ màu trắng dễ nhận diện.

Không gian của nhà hàng Ramen Haron

Dưới lớp cửa sắt vàng là không gian xinh xinh của Nhà hàng Ramen Haron, chẳng uy nghi bề thế như những nhà hàng sang trọng, Nhà hàng Ramen Haron luôn tạo được cảm giác ấm cúng và ấm áp cho người đến ăn. Bước vào quán, phải đi qua tấm vải che cửa giống như ở các cửa hàng Nhật, tiến sâu hơn là các không gian ngồi với nội thất và cách trang trí rất gũi gũi, giản dị. Nhà hàng Ramen Haron có khu ghế ngồi và khu ngồi bệt trên đệm. Để vào được khu ngồi bệt, bạn cần phải bỏ dép ra để đi vào bên trong. Chung quanh nhà hàng lát các tấm ốp tường bằng gỗ, thân quen và vững chắc, không bị tạo tiếng động lớn khi di chuyển.

Nhà hàng Ramen Haron là điểm đến thích hợp với gia đình dùng bữa, bạn bè rủ nhau đi thưởng thức bữa trưa, bữa tối. Hà Nội đã vào đông, thật tuyệt nếu sum họp được những người thân yêu nhất tại một quán mì có không gian ấm cúng và hương vị rất xuất sắc như Ramen Haron.

Không gian của nhà hàng Ramen Haron

Cách phục vụ của Nhà hàng Ramen Haron cũng được rất nhiều thực khách đến ăn khen. Họ ấn tượng với chủ nhà hàng là Người Nhật, kèm với đó là đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và quan tâm khách. Chất lượng phục vụ, phong thái phục vụ tốt cũng là một trong những điểm nhấn của Nhà hàng Ramen Haron.

Mỗi khi nhắc đến Nhà hàng Ramen Haron, thực khách lại tưởng tượng ngay ra được sự ngọt, đậm đà thơm từ bát mì to, không gian ấm cúng và chất lượng phục vụ tuyệt vời.

Nước súp mì Ramen của Nhật vốn dĩ được tạo nên từ sự hòa quyện hài hòa giữa Dashi và Tare. Dashi của mì ramen chính là nước dùng, nước dùng này được ninh, hầm mười tiếng từ các loại xương như heo, bò, gà, hải sản, nấm shiitake, cá mòi, hành tây, khô cá bào, tảo bẹ,... Còn Tare là các loại gia vị được nêm nếm vào nước dùng của mì Ra men. Gia vị Tare của mì Ramen gồm có Miso, Shio, Shoyu. Nhà hàng Ramen Haron là nhà hàng đậm chất Nhật Bản nên khi chế biến nước dùng chắc chắn sẽ tuân thủ theo quy tắc này.

Menu của nhà hàng Ramen Haron

Có rất nhiều loại mì Ra men phổ biến, một trong số đó là Shoyu Ramen. Mì ramen shoyu này nghĩa là mì xì dầu trong tiếng Nhật, vậy nên mì Shoyu Ramen có màu nâu của xì dầu rất đặc trưng, kết hợp cùng hương thơm nhẹ nhàng của đậu nành. Sợi mì của Shoyu Ramen là các loại sợi thanh, mảnh, nhỏ, để nước dùng và xì dầu dễ thấm vào sợi mì, khi ăn cảm nhận được vị ngon của cả mì lẫn nước dùng trong bát. Một bát Shoyu Ramen thường bao gồm các đồ ăn kèm như hành lá, chả cá, trứng luộc, chasu, rong biển, măng khô,...

Loại mì thứ hai cũng nổi tiếng đó là Tonkotsu Ramen. Mì Tonkotsu Ramen có nước dùn màu trắng, do được hầm lâu từ xương heo. Loại nước dùng này có vị béo ngậy từ xương heo, đậm đà và ngọt bởi các gia vị khác được nêm nếm vào. Sợi mì của Tonkotsu Ramen cũng thường khá nhỏ, để ăn vừa miệng và dễ dàng ngấm gia vị, nước dùng, thực khách có thể cảm nhận ngay được hương vị tuyệt vời từ cả hai thứ này. Mì Tonkotsu Ramen được ăn kèm với các món như gừng đỏ muối, hành, rau các loại, thịt heo thái lát, trứng luộc,...

Menu của nhà hàng Ramen Haron

Nổi danh của nhà hàng Ramen Haron chính là mì Miso Ramen. Tại Nhật, mì Miso Ramen được phát hiện từ năm 1960, vị ngon của mì miso ramen có vị ngọt nhẹ cùng hương thơm rất hòa quyện cho thực khách thưởng thức. Vị ngon của Miso Ramen được thể hiện từ tin hoa của người đầu bếp, với nồi nước dùng hầm có sự kết hợp của thịt gà, cá, ninh ít nhất là mười tiếng trước khi hoàn thiện, nếm được hương vị ngọt nhẹ quyến rũ. Mì miso ramen có điểm khác biệt với những loại mì trên đó chính là sợi mì của mì ramen thường có độ to, dày và xoăn nhẹ, ăn vừa miệng. Mì miso ramen ăn kèm với chashu, chả cám trứng luộc, và các loại rau thông thường,...

Menu của nhà hàng Ramen Haron

Menu của nhà hàng Ramen Haron đa phần có: Wafu Ramen, Curry Ramen, Niboshi, Abura, Miso Ramen, Homura, Yarou, Tanmen,...

Review nhà hàng Ramen Haron

"Xuất sắc" là hai từ mà mỗi khi thực khách nhắc đến tiệm mì Ramen Haron. Quán ramen Haron nằm trong ngõ với không gian chuẩn Nhật Bản, rất bình dân và xinh xắn. Bạn có thể thử Tan Tan ramen và Tonkotsu ramen. Nước dùng của cả hai loại mì này đều rất béo ngậy, bạn có thể báo nhà hàng giảm mặn hoặc điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Mì Tonkotsu ramen có rất nhiều thịt, miếng thịt được to, ăn được nhiều, sợi mì ramen vô cùng tươi và hợp vị. Một bát mì tại nhà hàng Ramen Haron khá to, sẽ không lo bị đói hay thòm thèm sau khi ăn. Nếu ghé vào buổi trưa, bạn còn được nhà hàng tặng thêm cơm thịt miễn phí, buổi tối thì được tặng cơm trắng ăn kèm với mì.

Review nhà hàng Ramen Haron

Mì tại nhà hàng Ramen Haron được chủ quán người Nhật tự tay chế biến 100%. Nước dùng được ninh tại quán, sợi mì hay gia vị đều do đôi vợ chồng người Nhật thực hiện. Mỗi loại mì, mỗi bát mì sẽ có một kiểu công thức định lượng, lượng mì, lượng gia vị sao cho vừa vặn nhất. Gọi một bát mì ramen với đủ loại món ăn kèm, bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ của mọi giác quan.

Kết luận

Nhà hàng Ramen Haron nằm ở quán nhỏ ngõ xinh, không gian ấm cúng và có hương vị nhớ mãi không quên. Nước dùng, sơi mì, gia vị,... được chủ nhà hàng người Nhật chăm chút và tinh tế chế biến, mọi phong vị đều trọn vẹn và gây nhung nhớ. Bạn đã đủ yêu thích để khám phá Ramen Haron với các loại mì cực kỳ hấp dẫn tại đây chưa? Chọn ngay cho mình một người bạn và cùng nhau đến nhà hàng Ramen Haron để thưởng thức các loại mì ramen lừng danh nào!

Và nhớ đừng quên theo dõi blog JAMJA để cập nhật những thông tin ưu đãi, khuyến mãi tốt nhất từ các nhà hàng bạn nhé!

Bình luận

Đang kêt nối...