JAMJA
San Fu Lou - Cantonese Kitchen
logo
San Fu Lou - Cantonese Kitchen

San Fu Lou - Cantonese Kitchen

5,00/5
San Fu Lou luôn đặt sức khỏe của thực khách lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã tạo nên các thực đơn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng, sử dụng những loại nguyên liệu tươi sạch làm nên hương vị của món ăn.
Có 3 đánh giá
Giá: 150.000đ - 400.000đ
  • Thương hiệu
  • Khuyến mãi
  • Địa chỉ cửa hàng

Khuyến mãi còn hiệu lực (0)

Xem thêm

Cửa hàng ()

store-image

Tầng trệt

Tầng trệt, tòa nhà AB, 76a Lê Lai, Hồ Chí Minh, Quận 1, Việt Nam
store-image

197 Phan Xích Long

195-197 Phan Xích Long, P. Phú Nhuận, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
store-image

24 Ba Tháng Hai

24 Ba Tháng Hai, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
store-image

Crescent Mall - 101 Tôn Dật Tiên

Tầng trệt, Crescent Mall - 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phong, Q. 7, TP. HCM
store-image

117 Nguyễn Đình Chiểu

Tầng trệt, RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q, 3, TP Hồ Chí Minh
store-image

72 Lê Thánh Tôn

Lô 28A, Tầng hầm B3, Vincom Center B, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
store-image

Tầng 2

Tầng 2, Vincom Center Metropolis, 29 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội

Giới thiệu về San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Nếu như các bạn là tín đồ của đồ ăn Trung hay đơn giản là thích thưởng thức những món mới lạ nhưng vẫn vương vít hương vị của Việt Nam thì Nhà hàng San Fu Lou - Cantonese Kitchen chính là sự lựa chọn cho sở thích của bạn.

Địa chỉ: tầng 2, Vincom Center Metropolis, 29 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 201 2208

Giờ phục vụ: 7:00 – 22h00

Giá: 350.000 – 500.000

ĐÔI NÉT VỀ ẨM THỰC TRUNG HOA – QUẢNG ĐÔNG

Là một nước có nền văn hóa ẩm thực có nhiều nét tương đồng với Việt Nam ta, ẩm thực Trung Quốc đã có sự du nhập, giao thoa và kết hợp với nền ẩm thực nước ta nhiều năm nay.

Nói đến những món ăn của Trung Quốc nó không đơn thuần là đồ ăn nhau trong khoang miệng, nuốt xuống dạ dày để no mà sau mỗi miếng thức ăn khi ta đưa lên miệng đều mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc, đó là những câu chuyện của con người nơi đây, là nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền, là niềm tự hào dân tộc của họ.

Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới, cùng với sự rộng lớn và đa dạng về sản vật cũng như khí hậu dẫn tới sự khác biệt rõ ràng giữa các miền văn hóa ẩm thực. Cũng chính vì vậy mà ẩm thực của Trung Hoa vô cùng đa dạng và đặc sắc nhưng vẫn mang những đặc trưng riêng của từng vùng miền, phong phú, giàu bản sắc, có ảnh hưởng lớn đến ẩm thực các nước trong khu vực châu Á.

Trung Quốc bao gồm tám trường phái ẩm thực. Trong đó có 4 trường phái cốt lõi làm nên nền ẩm thực của Trung Hoa. Mỗi trường phái đều khoác lên mình một vẻ đẹp độc đáo, nhưng phải nói đến có lẽ chính là trường phái ẩm thực ở Quảng Đông.

Là một trong 4 trường phái ẩm thực chính, ẩm thực Quảng Đông không ngừng tiếp thu tinh hoa các trường phái khác và kết hợp món ăn Tây trong món ăn của mình. Những món ăn Quảng Đông rất đa dạng về thành phần và được chế biến theo 21 cách nấu nướng khác nhau: xào, chiên rán, nướng, quay, hầm, hấp, kho, chao hấp bát úp,… Người Quảng Đông ăn đến đâu chế biến đến đó. Món ăn cần đảm bảo “4 yêu cầu” sắc, hương, vị, hình và non mà không sống, tươi mà không thô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không nhạt. Món ăn còn cần phải phù hợp với thời tiết, mùa thu hạ cần phải thanh mát, mùa đông xuân cần phải đậm đặc.

Về mặt phối hợp nguyên liệu và khẩu vị, người Quảng Đông thích cách chế biến sống. Ngày nay, người Quảng Đông rất yêu thích cá sống và cháo cá sống.

Quảng Đông có một số món nổi tiếng như: lợn sữa quay, gà hấp muối, ngỗng quay, gà luộc, thịt heo xá xíu, tôm hấp, gà om rắn,…

San Fu Lou - Cantonese Kitchen – NGÔI NHÀ BA PHƯỚC LÀNH

“Ngôi nhà ba phước lành” chính là sứ mệnh mà San Fu Lou - Cantonese Kitchen muốn thực hiện thông qua các món ăn Quảng Đông phục vụ cho tất cả các thực khách. Với khẩu hiệu là ngon lành, dinh dưỡng, hợp vệ sinh - là 3 phước lành cho khách hàng của nhà hàng.

Nhà hàng San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Có thể nói sự tinh tế trong các món ăn tại San Fu Lou chính là sự hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện, trang trí. Món ăn ngon phải đảm bảo đẹp mắt, dậy hương thơm làm say lòng thực khách, có vị ngon của đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi, và cách trình bày thật ấn tượng. Bên cạnh đó, các món ăn còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc…

Nhà hàng San Fu Lou - Cantonese Kitchen 1

Các món ăn thường được chế biến theo các phong cách như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi một cách chế biến đem lại những dư vị và cảm nhận khác nhau khi tới nhà hàng San Fu Lou - Cantonese Kitchen

San Fu Lou - Cantonese Kitchen – NÉT KIẾN TRÚC TINH TẾ

Nội thất của nhà hàng chủ yếu được sử dụng là gỗ. Gỗ đem đến cho thực khách khi dùng bữa tại nhà hàng cảm giác thoải mái, ấm cúng cùng sự tin tưởng của mình đặt vào nhà hàng San Fu Lou

Không gian San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Nếu bạn đã từng đặt chân vào nhà hàng thì chắc chắn không thể quên được những chiếc đèn lồng tròn màu đỏ. Tại sao lại là đèn lồng màu đỏ mà không phải là dáng dài? Đó chính là sự tinh tế trong khâu trang trí cảu nhà hàng. Vì hình tròn biểu trưng cho sự sung túc, sự tròn đầy, một cảm giác cân đối. Cái sự cân đối này hòa quyện cùng màu đỏ của sự may mắn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Lý giải đơn giản theo quan niệm của người Hoa hay người Việt đều rất chuộng màu đỏ vì nó đặc trưng cho sự may mắn.

Không gian San Fu Lou - Cantonese Kitchen 1

Hai tone màu chủ đạo được sử dụng tại San Fu Lou - Cantonese Kitchen là đen và đỏ. Sử dụng màu này vào bát đũa tuy có vẻ mâu thuẫn nhưng khi đồ ăn được đặt vào trong thì lại vô cùng đẹp mắt vì chính sự tương phản đó.

Không gian San Fu Lou - Cantonese Kitchen 2

Ngoài ra, San Fa Lou là nhà hàng Trung Quốc đầu tiên thiết kế kiểu bếp mở để thực khách có thể trực tiếp quan sát quá trình chế biến đồ ăn cũng như yên tâm về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điểm nhấn quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của thương hiệu San Fu Lou - Cantonese Kitchen chính là phong cách ẩm thực độc đáo và hiện đại. Các loại gia vị được kết hợp vừa phải, nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo tươi ngon và an toàn đến với thực khách.

Nếu đã đến với San Fu Lou bạn nhất định phải thử Dimsum hay người Việt thường gọi là há cảo. Tại sao phải thử Dimsum? Vì đây chính là biểu tượng văn hóa ẩm thực Quảng Đông. Dimsum cũng giống như món canh thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình của người Quảng Đông. Là điểm tâm được sử dụng trước khi thưởng thức các món ăn chính, đặc biệt là vào bữa sáng.

Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Tại San Fu Lou - Cantonese Kitchen có tới hơn 20 loại Dimsum khác nhau được làm bằng nguyên liệu bột mỳ và bột gạo. Nhân của nó được chế biến từ thịt hoặc hải sản để làm nên đủ các loại bánh khác nhau: há cảo, sủi cảo, bánh hẹ, bánh bao, xíu mại, xá xíu,…

Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen 1

Với các loại bánh Dimsum ngọt có thể thêm rau câu và bánh trứng. Mỗi loại Dimsum có những tiêu chuẩn và cách chế biến riêng, vì vậy mà nó phù hợp với tiêu chuẩn ẩm thực của nhiều người.

Ngoài ra, San Fu Lou cũng tự hào với các loại thịt quay hảo hạng như món vịt quay Bắc Kinh. Sử dụng gỗ táo chuyên dụng theo phương pháp đốt lò từ nhiều thế kỷ của nhà bếp hoàng gia dành cho các Hoàng đế, mỗi phần vịt quay đều đạt độ sắc nét hoàn hảo, được thái lát và trình bày đẹp mắt bởi các đầu bếp của San Fu Lou - Cantonese Kitchen.

Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen 2 Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen 3

Nhưng mà tại sao lại phải thử vịt quay Quảng Đông. Vì vịt quay Quảng Đông nổi tiếng không kém gì so với vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên. Thậm chí, vịt quay Quảng Đông còn ra đời sớm hơn cả 2 loại vịt quay trên. Món vịt quay của người Quảng Đông được chế biến rất đặc biệt. Sau khi làm sạch lông người ta khoét một lỗ nhỏ trên con vịt đủ để lấy nội tạng ra, sau đó vịt được ướp đủ các loại gia vị như đường môn (loại đường đỏ được đóng thành từng tảng), tỏi, bột cam thảo, đậu nành, rượu, giấm trắng. Tiếp đến, người ta chờ thịt ngấm trong vòng 2 tiếng mới đem đi quay.Khi quay phải quay liên tục để thịt chín vàng đều không bị mất nước. Sau khi quay xong, màu da thịt sẽ trở nên vàng rộm và ăn rất giòn. Trong khi đó, phần thân lại rất mềm ngọt mà không bị khô. Tạo nên một nét ẩm thực riêng mà chỉ có San Fu Lou - Cantonese Kitchen mới mang đến được cho thực khách.

Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen 4

Ngoài ra, khi đến với San Fu Lou bạn cũng nên thưởng thức những món mì. Sợi mì tròn dài trăm sợi như một. Sợi mì vàng, dai giòn khó cưỡng. Được dưới cùng một lớp nước dùng thơm ngon cùng những miếng thịt vịt béo ngậy. Hay cũng có thể gọi những món mì trộn với tương. Sợi mì bóng hòa cùng với thứ nước tương mà ăn một miếng phải tiếp tục ăn thêm một miếng nữa, một miếng nữa mới đủ thỏa mãn sự thơm ngon của nó.

Menu San Fu Lou - Cantonese Kitchen 5

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CỦA San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Đội ngũ nhân viên ở San Fu Lou - Cantonese Kitchen không chỉ là những người phục vụ tận tình mà còn là người đồng hành cùng thực khách trong suốt quãng hành trình mà thực khách đi tìm kiếm và phưu lưu vào thiên đường ẩm thực tại San Fu Lou. Nhân viên tại Ngôi nhà ba phước lành chính là muốn được tận tâm tận lực phục vụ thực khách để thực khách có thể thực sự cảm nhận được sự “phước lành” mà ngôi nhà này mang lại.

Review San Fu Lou - Cantonese Kitchen

Nếu bạn muốn trực tiếp chứng kiến những điều mà chúng tôi nói thì còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi điện đặt bàn ngay tại San Fu Lou đi, để có thể được thưởng thức những điều mới lạ, hiện đại mà cổ kính mà nơi đây mang lại.

Đừng quên tải ngay ứng dụng JAMJA về điện thoại để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi khi đặt bàn tại San Fu Lou - Cantonese Kitchen qua ứng dụng JAMJA nhé!

Bình luận

Đang kêt nối...