JAMJA
Trang chủ / Spice Bistro / 2 Thi Sách

2 Thi Sách

Giá: 150.000đ - 400.000đ

Khuyến mãi nổi bật

Xem thêm

Giới thiệu về 2 Thi Sách

  "Quán nhỏ ở góc phố đông,
  món ăn đậm và thanh
  thức uống có hương ngày xưa cũ"

  Spice Bistro có mấy món bình dân rất thú vị.

  Đầu tiên là hủ tiếu. Tô hủ tiếu xinh xinh, nước dùng nâu óng ánh, dịu ngọt, ăn một lúc mới thấy cay. Mà thấy cay rồi cũng còn muốn ăn nữa. Hít hà một chút, trộn đều rau, gắp thịt bò hoặc thịt heo kèm vào húp sột soạt. Đến gần cuối nếu còn nước dùng thì thể nào cũng thòm thèm gọi thêm tô nữa.

  Rồi bún trộn. Tô bún cũng xinh như tô hủ tiếu, chén sốt đi cùng vàng ngậy thơm lừng. Rưới sốt nóng vào bún rồi trộn đều các loại rau giá lên, mùi sốt dậy lên, màu sắc trong tô trộn lại; thật không thể cưỡng được cái sự tham lam nho nhỏ là gắp cả bún cả cá cả tôm xâu với nhau thành một đũa thật to mà ăn cho thoả chí. Cay một chút chả hề gì, chiêu một ngụm nước mía lau hoặc nước dừa nướng là xì xụp ăn tiếp được.

  Rồi bánh mì. Cái món xưa xửa xừa xưa tự dưng lạ hẳn.

  Lại còn cơm dân dã như quà quê nữa. Một món mặn chính rất đơn giản, cá chiên, trứng chiên hoặc thịt luộc, ăn kèm với ít rau tươi chấm nước sốt đặc biệt của quán, với một tô canh. Mấy món tươi ngon sắp trên một mâm nan trải lá chuối cùng thố cơm nhỏ, cảm giác ăn vừa bữa thật ấm.

  Thế nào mà ngồi trong quán phố trung tâm nhưng cứ lãng đãng vui vui sao đó. Bàn ghế gỗ đơn giản, trên tường có tranh có vẻ như cảnh phố xưa, thức ăn vị đậm và mùi cũng đậm, chỉ nhìn quanh thấy người ta ăn đã tưởng tượng ra cái sự sung sướng được dùng đúng các thức ấy rồi. Nước uống cũng ngộ ngộ, vị thanh, ngọt vừa, món nào cũng mát. Đặc biệt có cà phê vợt chế biến theo lối ngày xưa, bột khuấy nước sôi trong vợt cho thấm rồi mới châm ra ấm hoặc tách nhỏ - quá trình pha chế đơn giản đó gửi ra không gian cái hương vừa dịu dàng vừa khó cưỡng của cà phê. Nhâm nhi một tách đấy trong tiếng nhạc hoài cổ, thế là lãng đãng vui vui.

  Dường như ở Spice Bistro người ta đưa cái hương vị phố, những món gánh rong, những thứ gì bình dân vào trong quán và gửi gắm nó thật chỉn chu đến người dùng. Đậm và thanh, cái “ngày xưa cũ” của quán sao mà đương đại tươi tắn quá.

  Bình luận

  Đang kêt nối...

  Địa chỉ cửa hàng

  2 Thi Sách, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  Điện thoại: 028 3914 7278