Siêu hấp dẫn với lòng bò luộc sả giòn sần sật cho ngày tụ tập

14735

Lòng bò luộc sả giòn sần sật gây ấn tượng ngay từ miếng đầu tiên. Chú ý một số mẹo dưới đây để món ăn thêm ngon hơn nhé!

Lòng là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon, độc đáo. Lòng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, hương vị độc đáo khiến chúng trở nên ngon hơn. Chẳng hạn như lòng luộc, chiến, nướng hay xào… mỗi cách thức chế biến sẽ khiến chúng trở nên ấn tượng, thu hút mọi người.

Bữa nhậu ngày cuối tuần sẽ tuyệt vời hơn khi có thêm món lòng đặc biệt là lòng bò luộc với sả gừng. Món ăn giòn, hương vị sả thơm nồng gây thương nhớ ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Cách thức chế biến làm món ăn này cũng dễ dàng, bạn có thể tự chế biến tại nhà với nguyên liệu và gia vị quen thuộc. Nếu như quan tâm đến món ăn này và muốn đổi món cho bữa nhậu cuối tuần có thể tham khảo công thức cách làm lòng bò luộc sả giòn sần sật dưới đây!

Cách làm lòng bò luộc sả

Nguyên liệu làm lòng bò luộc sả

+Lòng bò

+Sả, chanh, dấm, ớt

Thực hiện lòng bò luộc sả

Bước 1: Chọn và sơ chế các nguyên liệu

-Đầu tiên để làm lòng bò luộc sả thì bạn cần chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Lòng bò nếu bạn mua sẵn đã được làm sạch ở chợ thì cũng không nên chọn những loại lòng đã trắng phau, vì rất có thể chúng đã được người bán sơ chế bằng vôi, phèn chua với lượng lớn nên sẽ hại đến sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn hãy mua những loại có màu vàng tự nhiên và tươi về và tự sơ chế là sẽ đảm bảo nhất.

lòng bò luộc sả-1

-Lòng bò khi mau về bạn cần rửa và chà sạch trong vào ngoài chúng với chanh, muối, xát kỹ cho hết nhớt và bạn còn có thể sử dụng bột mì để làm sạch cũng rất hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy đun nước nóng và trụng lại lòng bò với dấm và nước mắm thì chắc  chắn rằng sẽ chẳng còn mùi khó chịu của lòng nữa.

-Dùng dao cắt lòng bò thành những đốt vừa ăn khoảng 4 cm và ướp chúng với ớt băm, một chút đường, muối cho đều.

-Sả bỏ vợi lá già, cắt cuống, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Làm lòng bò luộc sả

-Nếu bạn muốn lòng bò luộc thêm ngon, ngọt và thơm vị hơn thì có thể thay vì dùng nước thường để luộc bằng nước dừa xiêm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Giờ thì bạn chỉ cần bắc nước luộc, cho sả đã đập dập đun cho sôi và cho lòng bò vào. Khi lòng bò luộc sả chín thì bạn chỉ cần vớt lòng bò ra ngoài rá để cho ráo và trang trí ra đĩa và dùng nước mắm gừng thì ngon tuyệt không gì bằng.

lòng bò luộc sả-2

Lòng bò luộc sả với nước chấm mắm gừng cực hấp dẫn

-Món ăn nào cũng vậy và đặc biệt món lòng bò luộc sả này thì muốn cho món ăn hấp dẫn và ngon đến max thì cũng không thể không kể đến vai trò quan trọng của nước chấm và các nguyên liệu ăn kèm. Đối với món này thì nước chấm mắm gừng là hợp nhất.

Lòng bò luộc sả thêm ngon với nước chấm mắm gừng

Nguyên liệu pha nước chấm mắm gừng

lòng bò luộc sả-3

+Nước mắm: 3 thìa café

+Đường trắng: 1 thìa café

+Gừng tươi: 1 nhánh

+Tỏi: 3 tép

+Ớt tươi: 1 quả

+Nước cốt chanh: 1 thìa café

+Mì chính: 1/5 thìa café

+Nước sôi để nguội: 2 thìa café

Cách pha nước chấm mắm gừng

-Nước chấm mắm gừng vừa thơm đậm vị của gừng, tỏi, cay cay của ớt và pha chút chua chua của chanh nên rất ngon. Cách pha nước chấm mắm gừng cho món lòng bò luộc sả cũng vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

-Với bước đầu tiên, bạn cho phần nước sôi để nguội và bát con, sau đó cho thêm đường, mì chính và hòa tan.

 -Rửa sạch, dùng dao gọt vỏ gừng và thái chúng thành những lát và băm nhỏ hoặc chắt lấy nước gừng. Ớt, tỏi băm nhỏ và cho vào bát nước bạn vừa chuẩn bị cùng với nước mắm.

Nước chấm lòng bò luộc sả

-Cuối cùng thêm nước cốt chanh và khuấy đều hỗn hợp nước chấm, điểm chút lá chanh thái lát nhỏ lên trên sẽ ngon mắt hơn nhiều và bạn cũng đã hoàn thành xong nước chấm mắm gừng hấp dẫn cho món lòng bò luộc sả rồi đấy.

Cách làm lòng bò xào chua ngọt ngon miệng và đưa cơm

Nguyên liệu làm lòng bò xào chua ngọt

+Lòng bò: 200g

+Cần tây: 200g

+Cà chua: 1/2 quả

+Dứa: 1 quả

+Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

+Tỏi: 5 tép

+Dầu ăn: 2 thìa canh

+Nước mắm: 2 thìa cafe

+Muối: 1 thìa cafe.

+Đường: 2 thìa café

+Hạt nêm: 1 thìa cafe

Thực hiện lòng bò xào chua ngọt

Bên cạnh món lòng bò luộc sả dễ làm và ngon miệng thì lòng bò còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nữa, và phần tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu với bạn cách làm lòng bò xào chua ngọt lạ miệng, hấp dẫn với công đoạn thực hiện cũng đơn giản vô cùng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

lòng bò xào chua ngọt-1

-Sơ chế lòng bò và cắt khúc cũng như cách sơ chế với lòng bò luộc sả và bạn sẽ ướp chúng với chút nước mắm, muối, đường, hạt tiêu khoảng 20 phút.

-Bạn nhặt sạch cần tây, cắt cuống, bỏ đi lá già, hỏng và rửa sạch, cắt khúc 5cm.

-Dứa bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt và bổ dọc miếng và thái mỏng thành những miếng vừa ăn.

-Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn

-Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

Bước 2: Xào lòng bò

-Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo và đun nóng, sau đó cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi và hành đã băm nhuyễn phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo cho lòng bò đã ướp gia vị xào cho hơi săn rồi thêm cà chua bổ múi cau vào đảo cùng đến khi nhuyễn, cà chín thì bạn thêm cần tây, dứa tiếp tục xào đều tay. Nêm lại gia vị và tắt bếp là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

lòng bò xào chua ngọt-2

-Chú ý một chút rằng bạn cũng nên xào lòng bò lâu quá vì chúng sẽ dai không ngon nữa, thời gian xào lòng bò săn lại cũng chỉ khoảng 1 phút và đến khi bạn cho thêm cần tây, dứa vào cũng không xào quá lâu vì chúng cũng khá dễ chín.

-Món ăn này vừa đơn giản, dễ ăn vừa có vị giòn, ngậy của lòng bò, dứa và cà chua vừa chua chua ngòn ngọt nên khá lạ miệng và ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

Với cách làm lòng bò luộc sả và lòng bò xào chua ngọt mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ với bạn, bạn hoàn toàn có thể dùng để giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú hơn. Chúc bạn thành công với nhiều những món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn nữa cho cả gia đình mình.

>>> Thưởng thức trà sữa Hefkcha, Heekcaa by Heytea, Master Tea… thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn chỉ có tại JAMJA.vn

3/5 - (2 votes)

Comments

comments