Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu? Bật mí 9 địa chỉ bạn nhất định phải đến

4089

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu tại Hà Nội? Đi tìm câu trả lời cùng JAMJA’s BLOG ngay trong bài viết này để thỏa mãn “cơn nghiện” của mình ngay lập tức bạn nhé.

Mì tương đen Hàn Quốc hay còn gọi là Jajangmyeon. Bạn có biết tại sao lại có tên là mì tương đen không? Đơn giản lắm nhé, đó là vì nước sốt dùng để ăn mì được làm từ đậu tương đen. Cũng như tokbokki, gimbap, mì cay,… mì tương đen cũng du nhập vào Việt Nam đã khá lâu rồi và được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo người dân, nhất là giới trẻ. Bạn muốn biết mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu tại Hà Nội? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội được ăn ngon bạn nhé.

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu tại Hà Nội?

1. Gimbap House

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu - 1

Giá: 80.000 đồng/niêu

Địa chỉ: 30A Thợ Nhuộm, Quận Hoàn Kiếm

2. Gimbab Hàn Quốc

Giá: 60.000 đồng/tô

Địa chỉ: 83 Đào Tấn, Quận Ba Đình

3. Kều Xay Sạch

Giá: 60.000 đồng/tô

Địa chỉ: 113 D6 Khu TT Trung Tự, Trung Tự, Quận Đống Đa

4. Thiên Đường Ăn Vặt

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu - 2

Giá: 35.000 đồng/đĩa

Địa chỉ: Số 3, ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa

5. Little Korea

Giá: 60.000 đồng/tô

Địa chỉ: Số 8, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân

6. Kimbap Jung 

Giá: 60.000 đồng/tô

Địa chỉ: 178 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng

7. Đồ ăn vặt Hàn Quốc

Giá: 50.000 đồng/tô

Địa chỉ: 96 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng

8. Nhà hàng OkonomiYaki

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu - 3

Giá: 55.000 đồng/tô

Địa chỉ: số 54 Trấn Vũ, quận Ba Đình

9. Wanted Quán

Giá: 45.000 đồng/tô

Địa chỉ: số 3A11 ngõ 235Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy

Mì tương đen giao tận nhà

Bạn không muốn phải “lặn lội” ra tận các cửa hàng rồi lại phải xếp hàng để mua? Hãy lưu lại thông tin của 5 quán ăn Hàn Quốc dưới đây, khi muốn ăn mì tương đen Hàn Quốc thì chỉ cần một cú điện thoại đã có thể thưởng thức đồ ăn ngay tại nhà rồi. Tuy nhiên bạn sẽ mất thêm một chút tiền ship đấy.

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu - 4

1. K – Food Lý Quốc Sư

Giá: 65.000 đồng/suất

Địa chỉ:41d Lý Quốc Sư, Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm

2. Mr. Dakgalbi Nguyễn Khang

Giá:80.000 đồng/suất

Địa chỉ:2A Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy

3. Kei – Korean Food & Coffee Style

Giá: 65.000 đồng/suất

Địa chỉ: số 38A Cao Bá Quát, quận Ba Đình

4. Nolowa

Giá: 80.000 đồng/suất

Địa chỉ: 6 Lô 13A KĐT Trung Yên, quận Cầu Giấy

5. Hancook Restaurant

Giá: 55.000 đồng/suất

Địa chỉ: 17C Hàng Da, quận Hoàn KIếm

Cách làm mì tương đen tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay làm mì tương đen Hàn Quốc đãi cả gia đình ngay tại nhà, hãy tham khảo công thức chế biến mà JAMJA’s BLOG chia sẻ dưới đây. Chỉ cần một chút khéo léo, đảm bảo bạn sẽ có món mì tương đen Hàn Quốc ngon không kém gì ngoài hàng.

Nguyên liệu cần có (Suất ăn dành cho 4 người)

– Mỳ đen Hàn Quốc gói: 4 gói

– Sốt đậu tương đen Hàn Quốc: ¼ chén

– Thịt lợn thăn hoặc thịt ba chỉ: 250g

– Củ cải trắng: 1 củ vừa

– Nấm rơm: 200g

– Khoai tây: 2 củ

– Hành tây: 1 củ to

– Dưa leo: 1 quả

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Tinh bột khoai tây: 1 thìa canh

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mì tương đen tại nhà

– Thịt lợn: rửa sạch, thái quân cờ kích thước khoảng 1,5cm

– Khoai tây, củ cải, hành tây rửa sạch, cạo sach vỏ, sau đó thái ô vuông cỡ 1cm

– Nâm rơm ngâm một lúc trong nước, sau đó rửa sạch, sau đó thái sợi.

– Dưa leo rửa sạch, sau đó bỏ hạt rồi thái sợi nhỏ

– Cho 1 thìa canh tinh bột khoai tây + ¼ chén nước lọc + 1 thìa cà phê đường vào cùng một chiếc bát và khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành làm sốt: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn vào, tráng đều chảo sau đó cho thịt lượn vào, đảo đều, khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, sau đó cho thịt đã xào ở bước 2 vào. Sau đó cho lần lượt củ cải, hành tây, khoai tây, nấm rơm vào chảo và đảo đều tay trong khoảng 3 phút. Lưu ý bạn phải cho đúng thứ tự nhé, những thứ dễ chín hơn sẽ được cho vào trước. Sau đó nhanh tay dồn hỗn hợp vừa xào ra một vòng rìa chảo, để trống phần giữa chảo

Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu ăn > sốt đậu tương đen vào giữa chảo, sau đó trộn đều tất cả mọi thứ trong 1 phút. Sau đó cho 2 chén nước lọc vào chảo và nấu với lửa lớn để mọi thứ ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp tinh bột khoai tây + nước + đường vào, đun cho đến khi thấy hỗn hợp trong chảo sệt lại thì cho dầu vừng vào, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Luộc mì

Bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì cho mỳ vào, để sôi một lúc sau đó bạn vớt một sợi lên và thử xem mì đã chín mềm chưa. Nếu mì đã chín, bạn dùng rây vớt mì ra và để ráo nước.

Cách làm mì tương đen tại nhà-2

Bước 7: Trộn mì và sốt

Cho mì đã ráo nước vào từng bát nhỏ, sau đó múc nước sốt tương đen lên, trộn đều rồi cho thêm một ít dưa leo thái sợi lên trên cùng và thưởng thức thôi nào.

Cách làm mì tương đen tại nhà-3

Mì tương đen ăn liền bán ở đâu?

Bạn đã có công thức để làm mì tương đen rồi. Giờ thì đi mua nguyên liệu và thực hành ngay thôi nào. Bạn có thể mua gói mì tương đen ở các siêu thị Hàn Quốc như K-mart, Lotte mart,…để đảm bảo xuất xứ của chúng chính xác là được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Trên mạng cũng có rất nhiều người rao bán online, tuy nhiên, không thể xác thực được nguồn gốc sản phẩm.

Mì tương đen ăn liền bán ở đâu?

Những thông tin mà JAMJA’s BLOG chia sẻ trên đây chắc hẳn đã thỏa mãn được các tín đồ nghiện mì đen rồi nhỉ. Bạn đã hết thắc mắc mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu tại Hà Nội rồi chứ? Hãy rủ hội bạn và gia đình cùng nhau trải nghiệm ngay khi có thể bạn nhé.

Xem thêm: Top 8 quán ăn Hàn Quốc ở Đà Nẵng được giới trẻ săn tìm

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Mì tương đen Hàn Quốc bán ở đâu? Bật mí 9 địa chỉ bạn nhất định phải đến
5 (100%) 3 votes

Comments

comments