Nịnh chồng với món thịt mèo nấu rựa mận thơm ngon đậm đà

11456

Thịt mèo nấu rựa mận vừa quen vừa lạ đối với mọi người. Món ăn này bổ dưỡng, hương vị đậm đà và trở thành mồi nhậu, món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích.

Lâu nay, những món chế biến theo hình thức rựa mận chủ yếu được chế biến từ thịt chó hoặc giả cầy bằng thịt lợn. Nhưng nếu đã từng đến với mảnh đất quê lúa Thái Bình chắc chắn sẽ được thử món thịt mèo nấu rựa mận. Món ăn này vô cùng độc đáo với hương vị vừa quen vừa lạ, thử một lần sẽ nhớ mãi.

Thịt mèo có hương vị thơm ngon đặc trưng vì thế chúng vừa khẩu vị rất nhiều người. Loại thực phẩm này còn được ví với cái tên ‘tiểu hổ’ bởi hương vị độc đáo mà chúng mang đến. Chúng cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau.

Song có lẽ bạn chưa từng nghe đến món rựa mận thịt mèo. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc bạn đã từng thưởng thức sẽ có được món ăn tuyệt vời và hấp dẫn mọi người ngay từ miếng đầu tiên thưởng thức. Nếu như bạn lỡ yêu yêu thích món ăn này có thể tìm hiểu công thức được JAMJA’s Blog chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ có được gợi ý tốt nhất cho mình.

Các món ăn thơm ngon từ thịt mèo

Thịt mèo nấu rựa mận là món ăn đối với nhiều người có vẻ còn mới lạ từa xưa đến nay các món nấu rựa mận chủ yếu là thịt chó hay thịt cầy. Tuy nhiên là quê hương đặc sản thịt mèo như Thái Bình thì việc sáng tạo ra các món ăn ngon từ thịt mèo cũng không hề khó khăn. Đi nhiều vùng quê nơi đây ta chợt phát hiện ra rằng trong mỗi mâm cỗ mà thiếu mất 1 món từ thịt mèo thì thiếu mất sự đầy đủ và hoàn hảo.

món ngon từ thịt mèo-1

Vì là vùng đặc sản nên các món ăn từ thịt “tiểu hổ” được chế biến đa dạng, phong phú với đủ kiểu cách và hương vị khác nhau mà không  thể tìm được ở bất kì đâu các món từ thịt mèo thơm ngon như ở Thái Bình được. Nhắc đến thịt mèo thì phải kể đến các món đặc sản như: thịt mèo xào rau má, lẩu thịt  mèo, thịt mèo tái lăn bóp dấm, thịt mèo xào nấm miến, thịt mèo nấu rựa mận… Đó không chỉ là những món ngon mà còn là những món ăn nhậu yêu thích của cánh mày râu, ngày vui mà trên các mâm cỗ có đĩa thịt mèo thơm ngon cùng chai rượu nếp quê Thái Bình cùng nâng ly nhắm rượu thì cuộc đời như thăng hoa thêm mấy phần.

món ngon từ thịt mèo-2

Thịt mèo nấu rựa mận là món ăn thơm ngon, được nấu hầm trong nước nên khi ăn thịt mèo sẽ chín mềm, kết hợp cùng các gia vị đặc trưng nên khi ăn sẽ không giống với thịt chó nấu rựa mận. Ngày nay mọi người có nhiều ý kiến không giết thịt mèo vì điều đó rất tàn nhẫn nhưng ít ai biết được thịt mèo có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người, đặc biệt với phái mạnh. Thịt mèo trong y học cổ truyền còn được biết đến là một vị thuốc  với tên là mưu nhục. Không chỉ thịt mèo mà các bộ phận khác như xương và mật mèo, nước tiểu cũng được xem là những vị thuốc tốt. Sử dụng linh hoạt các bộ phận của con mèo làm thuốc có thể chữa nhiều bệnh như bệnh hen suyễn, chữa mon nhọt, giảm đau, bồi bổ giảm nhức xương khớp,… Thịt mèo nấu rựa mận là sự kết hợp giữa tính mát của thịt mèo và tính nóng của các gia vị nên khi ăn cũng có tác dụng giảm đau nhức, chữa các bệnh mụn nhọt, bồi bổ rất tốt.

Cách làm món thịt mèo nấu rựa mận

Nguyên liệu

Để nịnh ông xã bằng món thịt mèo nấu rựa mận trước hết ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g thịt mèo, khi chọn thịt mèo để nấu rựa mận nên chọn phần thịt ở bụng, ở mông, chọn phần có ít mỡ để khi ăn không bị khô và thịt mèo sẽ mềm

Thịt mèo nấu rựa mận-1

– Sả 4 nhánh

– Giềng 1 củ nhỏ

– Hành khô 2 củ

– Mẻ 1/2 bát con

– Ớt chỉ thiên 3 quả

– 100ml rượu trắng

– Bột nghệ 2 thìa cà phê, nếu không có bột nghệ thì có thể dùng bằng nghệ tươi

– Tiết mèo 1 muôi chan canh

– Mỡ lợn

– Gia vị: Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước tiến hành

Bước 1: Đầu tiên thịt mèo mua về rửa sạch để ráo nước sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn cho vào 1 chiếc nồi.

Thịt mèo nấu rựa mận-2

Bước 2: Sả, giềng, hành khô các bạn đập đập và băm nhỏ cho vào nồi thịt mào vừa thái. Tiếp theo cho các gia vị: tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng vào vào dùng tay bóp thật đều cho thịt mèo ngấm các gia vị sau đó để khoảng 20 phút. Trong khi ướp thịt mèo thì các bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm rất đặc trưng của giềng mẻ mắm tôm bốc lên đã thấy thèm thuồng rồi.

Thịt mèo nấu rựa mận-3

Bước 3: Sau khi ướp ta cho chảo và cho mỡ lợn vào chờ mỡ lợn nóng cho hành khô vào phi thơm lên. Ta dùng mỡ lợn mà không dùng dầu ăn vì nấu rựa mận với mỡ lợn ăn sẽ ngon và ngậy hơn. Khi hành đã ngả vàng thì cho thịt mèo đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt mèo thơm và săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Sau khi xào qua thịt mèo ta đến bước nấu rựa mận. Các bạn dùng chiếc nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước vào bật bếp đun thôi. Các bạn lấy nước cho vào chiếc chảo đã xào mèo để trướt nước cho vào nấu mèo vừa không bị phí mà vẫn thơm ngon. Khi nước bắt đầu sôi các bạn kiểm tra độ mặn nhạt để nêm cho phù hợp rồi hạ lửa nhỏ và để nấu liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nấu chúng ta chú ý kiểm tra mức nước kẻo bị cháy. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm thì ta tắt bếp.

Thịt mèo nấu rựa mận-4

Như vạy là món thịt mèo nấu rựa mận đã hoàn thành có thể múc bày ra bàn ăn được rồi.

Tiêu chuẩn món ăn

Thịt mèo nấu rựa mận ngon phải đạt yêu cầu sau: thịt mèo có màu đỏ vàng, săn bóng; có mùi thơm của các gia vị kết hợp; khi ăn mềm, không bị khô và dai; vẫn phải còn chút nước sệt sệt mới ngon và đạt chuẩn.

tiêu chuẩn món mèo

Khi ăn nên ăn cùng lá mơ, sả tươi và rau thơm. Nếu có cháy cơm chấm cùng nước sệt sệt thì rất ngon và ngậy.

Chỉ với các bước đơn giản các bạn đã có món thịt mèo nấu rựa mận thơm ngon nịnh chồng rồi. Hãy truy cập JAMJA’s BLOG mỗi ngày để có thêm nhiề món ăn ngon nhé. Chúc các bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi.

>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn

4/5 - (7 votes)

Comments

comments