Vào bếp với cách làm bánh mỳ nướng mật ong siêu ngon

1295

Bánh mỳ nướng mật ong với hương vị thơm ngon, mới lạ đảm bảo sẽ khiến bạn mê mệt. Cách làm bánh mỳ nướng mật ong cũng hết sức đơn giản, với 20 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon nghẻ này!

Bánh mỳ là thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi mà chúng ta có thể ăn vào buổi sáng hay buổi tối giúp tiết kiệm thời gian cũng như thay đổi khẩu vị. Thông thường, chúng ta sẽ chọn chế biến bánh mỳ theo những cách như: bánh mỳ kẹp thịt, bánh mỳ kẹp trứng hay bánh mỳ kẹp pa tê… Thế nhưng, hôm nay JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn hấp dẫn từ bánh mỳ – đó là món bánh mỳ nướng mật ong. Cách làm bánh mỳ nướng mật ong hết sức đơn giản mà không mất nhiều thời gian, lớp vở bánh giòn yan cùng hương thơm của bơ và vị ngọt của mật ong sẽ khiến cho bạn mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

cách làm bánh mỳ nướng mật ong 5

Cách làm bánh mỳ nướng mật ong

Bánh mỳ nướng mật ong mà được thưởng thức cùng với dưa góp thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 cái bánh mỳ (làm cho 2 người ăn)
  • 1 chén mật ong
  • 1 hộp bơ thực vật nhỏ
  • 2 quả dưa chuột

nguyên liệu làm bánh mì nướng mật ong

Các bước làm bánh mỳ nướng mật ong

*Cách chế biến bánh mỳ nướng mật ong

Bước 1: Lấy ổ bánh mỳ ra và cắt đôi theo chiều dọc. Tuy nhiên, chỉ nên cắt 1 mặt của bánh mỳ thôi nhé. Sau đó, phết bơ và mật ong lên mặt bánh mỳ đồng thời quét luôn bên trong bánh giúp cho bánh thêm đậm vị ngọt và béo, để khoảng 2-3 phút cho mật ong ngấm vào bánh.

cách làm bánh mỳ nướng mật ong 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun cho đến khi nóng chảo thì cho bánh mỳ vào. Tiến hành lật các mặt bánh giúp cho bánh nóng và giòn đều. Lưu ý, trong lúc nướng bạn nên tiếp tục quét thêm bơ và mật ong lên bánh theo thứ tự một lớp bơ lại một lớp mật ong. Khi nướng, có thể dùng vung xoong để ép cho bánh mỳ dẹt và giòn hơn, ép đều 2 mặt cho đến khi đã đủ vàng giòn thì thôi. Ngoài cách áp chảo đơn giản tại nhà bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than để nướng bánh nhé!

cách làm bánh mỳ nướng mật ong 1

Bước 3: Cho bánh mỳ ra và dùng kéo cắt bánh mỳ nướng mật ong thành từng miếng vừa ăn.

*Cách làm dưa góp

Dưa chuột mua về đem ngâm muối, rửa sạch. Sau đó chẻ đôi theo chiều dọc và xắt thành nhiều miếng mỏng vừa ăn. Cho dưa chuột ra tô sau đó bỏ thêm vào 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê giấm + 1/3 trái ớt, bóp nhẹ tay sau đó để khoảng 5-10 phút để dưa ngấm. Trong khi chờ bánh mỳ ngấm bạn có thể tiến hành làm món này.

cách làm bánh mỳ nướng mật ong 7

Chờ đến khi bánh mỳ được nướng chín thì ban cho ra và bắt đầu thưởng thức với dưa góp.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mỳ giòn có màu vàng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và béo ngậy của bơ kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong khiến cho món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức trọng vẹn món ăn này bạn có thể kẹp bánh mỳ với thịt xiên nướng, thêm một chút tương ớt thì chẹp chẹp phải nói là cực kì ngon luôn đó!

cách làm bánh mỳ nướng mật ong 4

Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt

Món ăn này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mùi vị hài hòa của nó cùng với một số phụ liệu thơm ngon. Đây là món ăn có nguồn gốc từ An Giang, ban đầu nó được chế biến khá đơn giản chỉ đơn thuần là việc quét muối ớt lên trên ổ bánh và đem nướng nhưng từ khi nó tràn vào Sài Gòn thì lại được biến tấu thành món bánh mỳ muối ớt độc đáo như hiện nay.

cách làm bánh mỳ nướng muối ớt 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*Nguyên liệu làm bánh mỳ muối ớt (cho 4 phần ăn)

  • 10 ổ bánh mỳ
  • 3 cây xúc xích
  • 50g hành lá
  • 1 hộp bơ thực vật
  • 10g ruốc (chà bông)
  • 100g chả cốm
  • 100g thịt bò khô

nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt

*Nguyên liệu cho phần sốt bánh mỳ

  • 1 lọ sa tế
  • 20g tôm khô
  • Gia vị: đường, tương ớt
  • Một số loại tương ăn kèm với bánh mỳ muối ớt như: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Các bước làm bánh mỳ nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá đem nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ rồi cho phi thơm với dầu để làm mỡ hành dưới vào bánh mì, để riêng hành ra 1 tô con.

Xúc xích đem rán chín rau đó thái miếng chéo mỏng. Bạn có thể mua sẵn xúc xích ăn liền để tiết kiêm thời gian rán.

Chả cốm đem thái lát mỏng, để riêng

Bò khô mua về đem xé miếng nhỏ.

Tép đem ngâm nước sau đó cho vào cối giã nhuyễn và bắt đầu nấu sốt sa tế theo các bước. Đầu tiên, cho 30g bơ vào nồi đun cho chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho tôm đã được giã nhuyễn vào xào chín. Chờ cho tôm gần chín thì cho 4 muỗng canh tương ớt, 2 muống canh sa tế, 1 muống đường và 1 ít nước lọc (khonagr 30ml) vào nồi. Khuấy đều cho đến khi sốt sa tế sền sệt lại thì tắt bếp.

cách làm bánh mỳ nướng muối ớt 5

Bước 2: Cách nướng bánh mỳ muối ớt

Để bánh mỳ nướng được giòn và ngon hơn bạn nên cán dẹt bánh mỳ trước khi phết bơ nướng. Khi nướng bánh nên sử dụng một cái kẹp inox để lật và ép dẹt bánh mỳ.

cách làm bánh mỳ nướng muối ớt 4

Sau khi làm dẹt bánh, chúng ta tiến hành phết bơ và sốt sa tế lên cả 2 mặt bánh mỳ.

Bật lò nướng trước 10 phút sau đó tiến hành nướng bánh, bạn sẽ mất khoảng 2-4 phút nướng để bánh mỳ đủ độ giòn. Trong quá trinh nướng, bạn có thể dùng cọ phết thêm bơ và nước sốt sa tế lên bánh, bánh mỳ ngon nhất khi được nướng trên bếp than. Khi thấy bánh mỳ đã đủ vàng giòn thì cho bánh ra đĩa.

cách làm bánh mỳ nướng muối ớt 6

Bước 3: Cắt bánh mỳ thành nhiều miếng nhỏ cho vào hộp và đĩa

Bánh vừa nướng xong đem cắt miếng nhiều miếng nhỏ rộng khoảng 1,5-2 cm, lưu ý là cắt bánh theo chiều ngang. Sau đó rắc các loại topping lên trên gồm có: mỡ hành, ruốc, xúc xích, chả cốm thái lát và thịt bò khô. Sau đó thì cho sốt tương ớt, tương cà và mayonnaise lên trên nữa là xong rồi.

bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mỳ muối ớt vừa ngon miệng lại rất đặc biệt với phần topping thơm phức và bắt mắt phải không nào?

Cách làm bánh mỳ nướng kẹp bì lợn

Thêm một món ăn hấp dẫn từ bánh mỳ, đó là món bánh mỳ mỡ hành, nghe thì khá lạ tai nhưng với món ăn này bạn sẽ phải kêu lên vì độ ngon của nó.

Cách làm bánh mỳ nướng kẹp bì lợn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 ổ bánh mỳ
  • 150g bì lợn
  • 30g thính
  • 300g thịt nách
  • Rau củ: Ớt, 50g hành lá, mùi thơm, tỏi băm , hành băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, ngũ vị hương

Các bước làm món bánh mỳ kẹp bì lợn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

sơ chế bì lợn

Bì mua về đem sơ chế sạch sau đó đem luộc lên, cho vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm cho miếng bì ngấm hơn. Khi bì chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh, chờ cho miếng bì nguội thì đem thái mỏng, càng mỏng càng tốt nhé. Trộn bì với thính + 1 chút tỏi băm + 1 chút tỏi phi + 1/2 thìa cà phê đường + 1/4 thì cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tùy theo khẩu vị mà có sự điều chỉnh gia vị, trộn đều để gia vị thấm vào trong phần bì.

cách làm bánh mỳ nướng kẹp bì lợn 3

Thịt đem ướp với 2 muỗng cà phê hành tỏi + 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2 muỗng hạt tiêu + 1/2 muống hạt nêm. Thoa đều lên miếng thịt và ướp cho thấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho miếng thịt vào chiên chín, vớt thịt ra và để cho miếng thịt thật nguội rồi mới tiến hành thái thịt, xắt miếng thịt thành từng sợi

Hành lá mua về đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ và ướp cùng với 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến, bắc chảo dầu lên bếp và đem phi hành chờ đến khi hành chín tới thì cho ra bát.

Pha chế nước mắm chấm gồm có: 30ml nước + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm + 1 muỗg giấm +tỏi ớt bằm nhỏ

Dọc bánh mì theo chiều doc sau đó cho lên bếp nướng, nướng đến khi 2 mặt bánh mỳ đã giòn thì cho ra đĩa và bắt đầu kẹp với phụ liệu.

cách làm bánh mỳ nướng kẹp bì lợn 2

Bước 2: Hoàn thiện

Cho lên trên phần ruột bánh 1 thìa hành phi + 3 thìa nem bì lợn + vài lắt thịt + 1 thìa nước mắm đã được pha sẵn, ngoài ra bạn có thể cho thêm một chút tương ớt và mayonaise nếu thích. Lúc này, chúng ta bắt đầu thưởng thức món bành mỳ thơm ngon này. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy được mùi hành phi thơm phức, sự dai dai của bì và mùi ngũ vị hương tỏa ra từ miếng thịt ngọt mềm, đặc biệt là sự giòn tan của miếng bánh mỳ, tất cả sẽ quyện hòa lại trong miếng bánh thơm ngon.

bánh mì kẹp bì lợn

Từ nguyên liệu chính là bánh mỳ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để có món bánh mỳ nướng siêu ngon thì bạn nên lưu ý khâu nướng bánh nhé!

Một số lưu ý khi làm bánh mỳ nướng

  • Để bánh mỳ nướng mật ong nói riêng hay bánh mỳ nướng nói chung được giòn thơm thì bạn nên sử dụng bếp than củi để nướng.
  • Khi nước, bạn nên sử dụng cọ để phết bơ và nước sốt 1-2 lần để cho phần bánh vừa vị hơn
  • Trong quá trình nướng nên lật bánh thường xuyên để bánh không bị cháy mà có màu vàng đều đẹp mắt hơn. Nếu bánh mỳ cháy thì nên cạo hết phần cháy trước khi ăn để không làm hại đến sức khỏe của mình nhé!
  • Khi ăn bánh mỳ nướng, bạn có thể thưởng thức cùng với 1 cốc trà quất hay trà chanh tự pha để làm trọn vẹn hơn hương vị của miếng bánh.

Với cách làm bánh mỳ nướng mật ong và muối ớt mà JAMJA’sBLOG giới thiệu hôm nay hy vọng sẽ giúp cho bạn tạo ra được những ổ bánh mỳ thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên nhé!

>>> Cập nhật tin khuyến mãi, nhận mã giảm giá trà sữa cafe: Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

Vào bếp với cách làm bánh mỳ nướng mật ong siêu ngon
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments