Thơm lừng góc bếp với cách làm bồ câu rôti đơn giản tại nhà

7699

Bạn muốn bữa cơm của gia đình mình trở nên thú vị hơn? Bạn muốn tìm một mói ăn mới? Học ngay cách làm bồ câu rôti, một món ăn mới không chỉ khác lạ, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng để thưởng thức cùng với người thân của bạn. Cùng JAMJA’s BLOG vào bếp thôi nào!

Cách làm bồ câu rôti nước dừa thơm mềm

Bồ câu rôti là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Thịt chim bồ câu thơm mềm được tẩm ướp gia vị rồi chiêm vàng giòn sẽ là một món ăn mới vô cùng tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn. Cách làm bồ câu rôti như sau.

cách làm bồ câu rôti 1

Nguyên liệu làm bồ câu rôti

– Chim bồ câu (3 – 4 con)
– Hành tây (1 củ)
– Tỏi (1 củ)
– Gừng (1 nhánh)
– Nước dừa (1 chén)
– Rượu (1 thìa)
– Rau xà lách.
– Cà chua (1 quả)
– Gia vị: Ngũ vị hương, hạt tiêu, muối.

Cách chế biến bồ câu rôti

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

cách làm bồ câu rôti 2

Bồ câu sau khi mua về rửa sạch rồi để ráo nước. Nếu bạn mua bồ câu chưa còn sống thì bạn có thể mở bồ câu rồi làm sạch phần ruột. Tuy nhiên, khi moi ruột bồ câu, bạn hãy thật cẩn thận để ruột bồ câu không bị nát nhé.

Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột bỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái múi.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho bồ câu vào bát rồi ướp bồ câu với 1 thìa rượu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu. Cho thêm chút gừng và tỏi vào để bồ câu được thơm hơn sau đó ướp bồ câu khoảng 30 – 45 phút để thịt bồ câu ngấm đều các gia vị.

Cho hành tây vào bát rồi cho thêm chút giấm và đường kính. Ướp khoảng 15 phút.

Bước 3. Chiên bồ câu.

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì choc him bồ câu vào. Dùng đũa lật 2 mặt chim bồ câu để thịt chim được chiên vàng đều mà không bị cháy. Sau khi chim bồ câu đã chín thì bạn cho chim bồ câu ra đĩa có giấy thấm dầu để giảm bớt lượng mỡ có trong thịt chim đi.

cách làm bồ câu rôti 3

Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho dầu ra bát sạch rồi cho 1 muỗng nước cốt dừa vào. Tiếp theo, bạn cho chim bồ câu đã chiên vào chảo rồi đun đến khi nước dừa cạn thì tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho rau xà lách ra đĩa, cho chim bồ câu lên trên rồi trang trí cà chua và hành tây xung quanh.

cách làm bồ câu rôti 4

Cách làm bồ câu rôti mạch nha thơm giòn

Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có một cách làm bồ câu rôti khác nhau. Để cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu rôti được rất nhiều người yêu thích với cách làm như sau.

Nguyên liệu cần có.

– Chim bồ câu (4 con)
– Chanh.
– Mạch nha.
– Phèn chua hoặc nước vôi trong.
– Tỏi.
– Gừng.
– Gia vị: Ngũ vị hương, muối, hạt nêm.

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Cách làm bồ câu rôti mạch nha thơm giòn 1

Thịt chim sau khi được mổ và làm sạch, bạn ngâm chim vào nước vôi trong hoặc nước phèn chua pha loãng khảong 15 đến 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho chim bồ câu vào bát rồi cho dùng tay xoa nước chanh và mạch nha lên thân chim. Ướp chim khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn cho chim vào bát sạch rồi ướp thịt chim với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối cùng với hành và tỏi khoảng 30 phút.

Bước 3. Chiên chim.

Cách làm bồ câu rôti mạch nha thơm giòn 2

Cho dầu ăn ngập chảo rồi đun đến khi dầu sôi thì cho chim vào chảo rồi chiên đến khi thịt chim vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức.

Cách làm bồ câu rôti mạch nha thơm giòn 3

Vớt thị chim ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Bạn có thể chấm thịt chim rôti với tương ớt hoặc muối ơt đều ngon cả. Không tin bạn hãy làm và thưởng thức thử xem.

Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy

Ngoài 2 cách làm bồ câu rôti mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm một cách làm món bồ câu rôti ngon, đơn giản không kém gì 2 cách trên. Cách làm như sau.

Nguyên liệu cần có

– Bồ câu (4 con)
– Mật ong.
– Tỏi.
– Hành khô.
– Sả.
– Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu.

Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy 1

Bồ câu sau khi được sơ chế rửa sạch qua nước muối rồi để ráo nước. Tỏi, hành khô và sả đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp gia vị.

Cho chim bồ câu vào bát cùng với hành khô, tỏi và sả. Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa ngũ vị hương và 1 thìa hạt nêm. Bọc bồ câu lại rồi cho vào tủ lạnh. Ướp bồ cầu khoảng 6 đến 8 tiếng để thị bồ câu ngấm đều các gia vị.

Bước 3. Chiên bồ câu.

Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy 2

Cho dầu ăn vào chảo rồi đợi đến khi dầu già thì cho chim bồ câu vào chiên chín đều 2 mặt. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng bạn hãy lật chim để thịt chim không bị cháy nhé.

Bước 4. Thưởng thức.

Sau khi chiên bồ câu xong, cho bồ câu ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm chim bồ câu rôti mật ong béo ngậy 3

Một số lưu ý khi làm món bồ câu rôti

Với món bồ câu rôti, bạn có thể thay thế chim bồ câu bằng chim cút hoặc gà, vịt còn non đều được.

Thời gian ướp chim bồ câu khoảng 30 phút nhưng bạn có thể ướp càng lâu càng tốt vì như vậy chim bồ câu sẽ được ngon và đậm vị hơn.

lưu ý khi làm món bồ câu rôti 1

Trong quá trình chiên, bạn nên cho nhiều dầu ăn để chim bồ câu khi chiên không bị cháy. Sau khi chiên xong, bạn hãy choc him vào đĩa có giấy thấm dầu để khi ăn không có cảm giác ngán. Ngoài cách chiên, bạn có thể cho bồ câu vào lò vi sóng rồi quay đều được. Tuy nhiên, nếu bạn quay chim bồ câu thì nên căn chỉnh thời gian để thịt chim không bị khô khi quay.

lưu ý khi làm món bồ câu rôti 2

Với cách làm bồ câu rôti vô cùng đơn giản ở trên, bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ với hương thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà mình rồi. Hãy đổi vị cho bữa cơm “nhàm chán” hàng ngày của gia đình mình bằng món chim bồ câu rôti nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thơm lừng góc bếp với cách làm bồ câu rôti đơn giản tại nhà
3.7 (73.33%) 3 vote[s]

Comments

comments