Các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản

10988

Trân châu là món ăn ngon và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Cùng JAMJA’s BLOG khám phá các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu có ngay trong căn bếp của mỗi nhà!

Nếu bạn là tín đồ của trà sữa, chắc chắn các bạn không thể không mê món trân châu huyền thoại. Để làm trà sữa thơm ngon và hấp dẫn hơn, chắc chắn phải phải có trân châu để ăn kèm, vừa giòn giòn, dai dai, nhâm nhi khi uống trà sữa thì còn gì tuyệt hơn. Ngoài bỏ vào trà sữa, thì hạt trân châu còn được bỏ vào các món chè, giúp chè có thêm nhiều hương vị hơn.

cách làm trân châu bằng bột năng 1

Trân châu có rất nhiều loại từ trân châu trắng, trân châu đen, trân châu sợi,…được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người.

Tuy vậy trước tình trạng thị trường thực phẩm tại Việt Nam càng ngày càng phức tạp, có rất nhiều loại trân châu nhập khẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình bạn. Chính vì vậy, việc làm trân châu tại nhà lại vừa đảm bảo, vừa an toàn với sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết làm trân châu đúng cách, trong bài viết: “Các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản” này, JAMJA’s BLOG sẽ tiết lộ cho các bạn các cách làm trân siêu rất dễ làm và đơn giản.

Cách làm trân châu bằng bột năng

Nguyên liệu để làm trân châu bằng bột năng

cách làm trân châu bằng bột năng 2

+ 200 gram bột năng (nếu không có bột năng, các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại bột khác như bột mì hoặc bột khoai lang)

+ Một thìa cà phê bột ca cao

+ 50 gram đường nâu

+ 2 gói cà phê hòa tan

+ 2,5 lít nước

+ Nồi to

+ Nồi nhỏ

+ Bát tô to

Cách làm trân châu bằng bột năng

cách làm trân châu bằng bột năng 3

Bước đầu tiên: Bật bếp, để lửa vừa, sau đó đặt chiếc nồi to lên bếp, cho nước vào nồi, căn sao cho lượng nước chiếm khoảng 2 phần 3 chiều cao của nồi. Đun sôi lượng nước này.

Bước thứ hai: Dùng một chiếc bát tô to, cho lượng đường nâu đã chuẩn bị vào, sau đó cho 2,5 lít nước vào tô và khuấy đều cho đường tan hết.

Các cách làm trân châu bằng bột 4

Bước thứ ba: Đối với chiếc nồi nhỏ, chúng ta cho hai gói cà phê hòa tan , bột ca cao, bột năng vào. Trộn đều ba loại bột này với nhau. Khi nước ở nồi lớn đã sôi, tiến hành đổ từ từ lượng nước sôi này vào nồi nhỏ, và khuấy đều tay, sao cho tạo thành một hỗn hợp nhuyễn, không bị vón cục.

Bước thứ tư: Sau khi khuấy đều hỗn hợp này, để trong khoảng 8 đến 10 phút cho hỗn hợp nguội bớt, sau đó dùng tay để nhào bột, nhào đều tay cho bột mịn, đẹp. Khi bột đã đạt chuẩn thì tiến hành nặn những hạt trân châu, nặn chắc tay, để hạt được tròn, kích thước đồng đều nhau.

Bước thứ năm: Bắc nồi nước to, đun sôi nước, khi nước sôi thì thả hạt trân châu vào, đun cho đến khi các hạt trân châu nổi lên trên mặt nước, nấu trong khoảng thời gian để hạt trân châu chín kĩ vào bên trong. Nếu tắt bếp quá sớm, trân châu sẽ không chín bên trong, khi ăn sẽ bị sượng.

Các cách làm trân châu bằng bột 5

Bước thứ sáu: Khi trân châu chín, thì vớt trân châu ra, cho vào tô nước đường nâu vừa pha lúc đầu. Ngâm trân châu trong đường đen trong khoảng thời gian từ 45 phút đến một tiếng. Ngâm với nước đường đen sẽ giúp hạt trân châu ngấm nước đường, ngon, ngọt hơn.

Bước cuối cùng: Vớt hạt trâu chân ra và thường thức.

Vậy là chúng ta đã có những hạt trân châu thơm ngon, giòn, dai có vị ngọt vừa phải.

Xem thêm: Học cách làm ngô chiên giòn thơm nức mũi chiêu đãi bạn bè

Cách làm trân châu nhiều màu

Nguyên liệu để làm trân châu nhiều màu

Nguyên liệu để làm trân châu nhiều màu cũng khá giống với nguyên liệu để làm trân châu bằng bột năng, chỉ bổ sung thêm các loại bột, siro để tạo màu cho hạt trân châu.

Cách làm trân châu nhiều màu 1

+ 200 gram bột năng (nếu không có bột năng, các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại bột khác như bột mì hoặc bột khoai lang)

+ Một thìa cà phê bột ca cao, bột trà xanh

+ Siro dâu, siro chanh, siro dứa.

+ 50 gram đường nâu

+ 2 gói cà phê hòa tan

+ 2,5 lít nước

+ Nồi to

+ Nồi nhỏ

+ Bát tô to

Cách làm trân châu nhiều màu

Cách làm trân châu nhiều màu 3

Bước đầu tiên: Bật bếp, để lửa vừa, sau đó đặt chiếc nồi to lên bếp, cho nước vào nồi, căn sao cho lượng nước chiếm khoảng 2 phần 3 chiều cao của nồi. Đun sôi lượng nước này.

Bước thứ hai: Dùng một chiếc bát tô to, cho lượng đường nâu đã chuẩn bị vào, sau đó cho 2,5 lít nước vào tô và khuấy đều cho đường tan hết.

Cách làm trân châu nhiều màu 3

Bước thứ ba: Tùy vào bạn muốn làm những loại trân châu có màu gì, thì chuẩn bị từng đấy tô to để đựng. Một tô cho bột năng, bột ca cao, cà phê hòa tan vào trộn đều  để làm hạt trân châu màu nâu. Một tô khác cho bột năng và bột trà xanh, trộn đều. Tô thứ ba cho bột năng và siro dâu tạo trân châu màu hồng. Tô thứ tư cho bột năng và siro dứa để tạo trân châu màu vàng.

Bước thứ tư: Khi nước ở chiếc nồi to sôi, thì đổ nước vào những tô vừa chuẩn bị ở trên khuấy đều. Sau đó, nhào bột sao cho đều và mịn. Nặn thành từng hạt trân châu nhỏ, vừa ăn.

Cách làm trân châu nhiều màu 4

Bước thứ năm: Đun một nồi nước sôi lớn, khi nước sôi thả hạt trân châu, khi hạt trân châu nổi lên tiếp tục đun trong khoảng năm phút nữa thì tắt bếp.  Đợi cho hạt trân châu hơi nguội thì thả hạt vào trong bát tô nước đường nâu chuẩn bị ban đầu, ngâm trong khoảng từ 45 phút đến một giờ để hạt trân châu ngấm nước đường.

Bước cuối cùng: Vớt trâ châu ra để ráo, vậy là chúng ta đã có những hạt trân châu thơm ngon đủ các màu sắc hấp dẫn.

Trên đây, là bài viết: “Các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản” của JAMJA’s BLOG mong rằng đã cung cấp cho các bạn những bí kíp hay và hấp dẫn để các bạn có thể tự tay làm được những món ăn an toàn, ngon và lành cho gia đình của mình.

>>> Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa Gong Cha, Royaltea, Royaltea Vietnam độc quyền tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments