Bật mí các món ngon từ gà dễ làm, ăn hoài ăn mãi không chán

3317

Tổng hợp các món ngon từ gà dễ làm ăn hoài ăn mãi không chán. Chị em còn chờ gì nữa, hãy vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà những món ăn hấp dẫn làm từ gà vào dịp cuối tuần nhé!

Gà nấu măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 0,5kg thịt gà ta.

+ Trứng gà non: 1 bộ.

+ 300g măng chua.

+ Mùi tàu, hành, ớt.

+ Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

Gà nấu măng chua 1

Cách chế biến:

– Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

Cách nấu:

– Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.

– Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.

– Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.

– Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

– Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

Gà nấu măng chua 2

Gà nướng giấy bạc

Một trong các món ngon mỗi ngày từ gà không thể không nhắc đến đó là món gà nướng giấy bạc. Ngay bây giờ hãy cùng khám phá cách chế biến và nấu món ăn này nhé!

Gà nướng giấy bạc 1

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 cái đùi gà.

+ Giấy bạc.

+ 1 thìa rượu trắng.

+ 1-2 cọng hành baro.

+  1 thìa cà phê tiêu.

+ 1 thìa xì dầu.

+ 1 thìa hạt nêm.

+ 1 thìa muối.

+ 2 thìa mật ong.

Cách làm gà nướng giấy bạc

Gà nướng giấy bạc 2

– Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch.  Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.

– Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

– Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.

– Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà. Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.

– 1 thìa cà phê nước mắm.

– 1 thìa canh xì dầu.

– 1 thìa canh dầu hào.

–  1 phần gốc mùi tàu

– 1 nhánh hành lá.

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 1/3 thìa cà phê tiêu.

– 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.

– 1 thìa cà phê mật ong.

– 2 tép tỏi.

– 1/2 củ hành tím.

Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương 1

Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

– Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.

– Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt  ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương 2

Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

  1. Gà hấp gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt gà: 1 con.

– 1/2 muỗng cà phê tiêu.

– 1 nhánh sả thái lát.

– 1 củ nghệ nhỏ

– 2 miếng riềng.

– 2 miếng gừng.

– 2 phần đầu trắng hành lá.

– 1 quả ớt sừng.

– 2 phần gốc ngò.

– 3 tép tỏi.

– 2 củ hành tím.

– 1 thìa cà phê mắm ruốc.

– 1 thìa cà phê đường.

– 1 thìa canh nước mắm.

– 2 lá chanh.

gà hấp gia vị 1

Cách làm gà hấp gia vị:

– Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.

– Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.

– Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.

– Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

gà hấp gia vị 2

  1. Gà hấp muối sả gói lá chuối

Nguyên liệu cần có:

– 1 con gà ta.

– Lá chuối.

– Lá chanh.

– Hành khô.

– Bột nghệ.

– Hạt tiêu.

– Bột nêm.

– 300g muối.

Gà hấp muối sả gói lá chuối

Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

– Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.

– Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.

– Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.

– Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành. Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng. Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.

– Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

Cho thịt gà gói lá chuối hấp muối sả ra đĩa rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng muối trộn ớt, chanh, hạt tiêu.

Chúc các bạn nấu thành công và ăn ngon miệng với các món gà ngon dễ làm chúng tôi chia sẻ ở trên!

5/5 - (2 votes)

Comments

comments