Mới lạ với cách làm bánh khoai tây nghiền kiểu Hàn Quốc

2911

Khoai tây nghiền từ lâu đã trở thành một món ăn lạ miệng không chỉ với các bạn nhỏ, mà còn khiến người lớn cũng khó lòng cưỡng lại. Bởi độ béo ngậy hấp dẫn từ hương vị nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng với đầy đủ dưỡng chất từ món ăn này. Hãy cùng JAMJA’Blog tìm hiểu ngay cách làm bánh khoai tây nghiền ngay thôi !

Đã từ lâu khoai tây là một loại  thực phẩm tốt cho sức khỏe và luôn được mọi người tin dùng bởi nguồn dinh dưỡng chúng đem lại, không chỉ vậy với những củ khoai tây thơm ngon luôn được gieo trồng tại những vùng đất sạch và an toàn với sức khỏe. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà đối với người dân Hàn Quốc, món bánh khoai tây nghiền từ lâu đã trở thành một thức quà quen thuộc dành cho các em nhỏ sau mỗi giờ tan học và là món ăn vặt bổ dưỡng của những người lớn trong nhà.

Với những ngày thời tiết oi bức hay những ngày mưa ảm đạm thường khiến bạn cảm thấy chán ăn. Thì đây chính là lúc để món ăn khoái khẩu, dễ làm này “ra chiêu” . Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của khoai tây nghiền kết hợp với sự “giòn rụm” ngay khi cắn chiếc bánh sẽ khiến một ngày của bạn sẽ được  làm mới tức thì.

Nào, hãy cùng xắn tay vào bếp ngay thôi !!

Cách làm bánh khoai tây nghiền Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây (600g)
  • Xì dầu
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Ớt

Cách làm bánh khoai tây nghiền Hàn Quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, khoét những núm bẩn. Sau đó thái khoai  thành những miếng nhỏ vừa phải ( có thể bổ làm 4) rồi đem cho vào máy xay sinh tố. Bỏ thêm một ít hạt nêm và muối vào để phần khoai thêm đậm vị. Xay khoai cho đến khi nhuyễn và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Nếu như không sử dụng máy xay, bạn có thể luộc khoai và dùng dĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai để nghiền đến khi nhuyễn.

cách làm bánh khoai tây nghiền 2

Bước 2: Lọc phần khoai vừa được xay nhuyễn qua một cái vợt để tách phần nước riêng ra.

Để yên phần nước vừa lọc trong khoảng 2 phút cho phần khoai lắng xuống dưới, bạn sẽ thấy một phần nước bên trên trong vắt.

cách làm bánh khoai tây nghiền 2'

Bước 3: Đổ phần khoai vừa lọc vào tô đựng khoai, lúc  này bạn bắt đầu cho bột mỳ và 1/2 thìa muối vào rồi trộn đều lên.

cách làm bánh khoai tây nghiền 4

Bước 4: Chiên khoai tây

  • Cho dầu vào chảo (chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ để chống dính). Cho khuôn hình  vào chảo và để chảo trên bếp lửa nhỏ từ 30-60 giây.
  • Sau đỏ, đổ khoai tây nghiền vào khuôn, vặn lửa ở mức vừa phải để không bị cháy.

cách làm bánh khoai tây nghiền 3'

Chú ý: Tránh cho nhiều dầu quá hoặc ít dầu quá sẽ ngấm dầu vào bánh gây ngấy hoặc khiến bánh ăn sẽ bị khô do thiếu dầu. Nhớ lật bánh đều tay để chín đều.

  • Đừng quên lật bánh đều tay và đợi cho bánh chuyển màu vàng thì tắt bếp gắp ra đĩa đặt trên giấy thấm dầu.

Bước  5: Trang trí

  • Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ớt cần bỏ hạt, thái lát xéo. Tùy theo khẩu vị người  ăn bạn sẽ cho ít hay nhiều ớt.
  • Rắc ớt và hành lên bánh khi vừa vớt bánh ra. Nên dùng bánh khoai tây Hàn Quốc cùng với xì dầu tỏi ớt hành hoặc tương ớt.

cách làm bánh khoai tây nghiền 4cách làm bánh khoai tây nghiền 5

Vậy là vừa rồi, chúng mình đã cùng tìm hiểu cách làm bánh khoai tây nghiền kiểu Hàn Quốc thơm ngon mà cách làm vô cùng đơn giản phải không nào !

Cách làm bánh khoai tây nghiền phô mai

Nếu bạn muốn làm mới với phong cách châu Âu, bạn có thể thử tài khéo tay cùng món ăn âu vô cùng hấp  dẫn đó là khoai nghiền Aligot nổi tiếng khắp thế giới.

Cách làm bánh khoai tây nghiền phô mai 1

Đây là món ăn ngon dễ làm đến từ nước Pháp – thiên đường ẩm thực xứ Âu. Món ăn được tạo đơn giản từ khoai tây và phô mai béo ngậy cùng tỏi. Các nguyên liệu sẽ được trộn lại cùng nhau thật nhuyễn, dẻo và thường được phục vụ cùng bít tết hoặc thịt cừu để thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 củ khoai tây to
  • 150g phô mai Mozzarella
  • Muối, tiêu, lá húng quế khô
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ
  • 2g tỏi nghiền

Các bước thực hiện

Cách làm khoai tây nghiền phô mai 1Bước 1:

Luộc khoai tây và bỏ ra bát nghiền nhuyễn. (Bạn có thể trải khoai ra rây để nghiền tiếp 2 lần cho nhuyễn và dẻo hơn hoặc dùng dĩa nghiền cũng không sao nha)

 

 

Bước 2:Cách làm khoai tây nghiền phô mai 2

Chuẩn bị một chiếc chảo lòng sâu, cho bơ và khoai tây vào đảo. Sau đó đổ sữa tươi, tỏi nghiền nhuyễn, muối, tiêu, phomai Mozzarella vào cuối cùng và đảo thật đều cho tới khi hỗn hợp trở nên quyện đều và dẻo nhé.

 

Cách làm khoai tây nghiền phô mai 3

Bước 3:

 

Bày thành phẩm ra đĩa, sau đó rắc húng quế khô lên trên.

 

 

Vậy là bạn đã có thể hoàn thành món khoai tây nghiên phô mai Aligot rồi, thật đơn giản phải không nào.

Cách để chọn khoai tây ngon

Để giúp các bạn có một món ăn thật hấp dẫn, với hương vị thơm ngon thì việc chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon là không thể thiếu đâu nhé.

  • Hãy chọn những củ khoai cầm chắc tay và lành lặn, không nên chọn những củ đã mọc mầm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe  nhé.
  • Nên chọn những quả đều nhau để dễ chế biên theo mục đích của bạn hơn nhé.
  • Chọn những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn là những củ có màu ngả trắng nhé.
  • Không nên chọn những củ có nhiều vết lõm, tuy không sâu bệnh hay bị hỏng nhưng về rất khó cạo hay làm sạch vỏ .
  • Với những củ đã chuyển xanh hay mầm thì càng không nên chọn vì  nó rất độc đó.

Như vậy bạn đã học xong 2 cách làm bánh khoai tây nghiền vô cùng thơm ngon rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thế kết hợp cùng những nguyên liệu khác như trứng, thịt để biến tấu thành những món bánh lạ miệng nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật tin khuyến mãi, nhận mã giảm giá trà sữa cafe: Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments