Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng mọi người mê mẩn

581

Chi tiết cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn như ngoài hàng giúp bạn có được món ăn vặt hấp dẫn, chiêu lòng được bạn bè, người thân.

Từ lâu, bánh tráng trộn đã trở thành món ăn vặt phổ biến trong giới trẻ. Với nhiều công thức chế biến, biến tấu khác nhau mang đến những hương vị tuyệt vởi, khó cưỡng giúp bạn có được bữa ăn hấp dẫn. Không quá cầu kì, chỉ mất khoảng 15 phút với bạn sẽ có được món ăn ngon, hợp khẩu vị.

Hiểu hơn về món bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn có mức giá vừa phải nên hợp với túi tiền của học sinh sinh viên. Theo đó, bánh tránh trộn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm bánh tráng, tôm khô, xoài xanh bào nhỏ, muối tôm Tây Ninh, sa tế, đậu phộng, trứng cút, rau răm, hành phi…

Món này có nguồn gốc từ Tây Ninh và nhanh chóng được yêu thích nên lan tỏa rộng khắp các vùng miền đặc biệt là các tỉnh miền Nam. Không chỉ giới trẻ mà cả người lớn utooir đều yêu thích, trở thành nét đặc trưng của một số tỉnh thành.

– Bánh tráng trộn nhiều Calo không?

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành cho biết bánh tráng trộn này có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Theo đó, trong 100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp đến 300Calo với 16gr chất béo. Ngoài ra, còn có Carbs, Protein và có đến 95% chất bột đường.

– Ăn bánh tráng trộn có béo không?

Với lượng Calo tương đối lớn vì thế nếu như sử dụng bánh tráng trộn thường xuyên, trong nhiều ngày có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, nguyên liệu như muối tôm, sa tế đều có chứa lượng Axit béo no, đây là những chất không có lợi cho cân nặng và vóc dáng của bạn.

Vì thế mà để người dùng ăn không sợ béo quý khách có thể xây dựng chế độ ăn uống thích hợp và khoa học. Đồng thời, kết hợp với hoạt động thể dục thể theo thì việc tăng cân cũng được xem là vấn đề khiến bạn cần phải quan tâm.

Bánh tráng trộn còn có vị cay, nóng vì thế dễ gây nổi mụn đặc biệt những người bị nóng trong. Nếu như dùng một ngày, tránh bị đầy hơi và khó tiêu nên sử dụng vào buổi sáng, cung cấp thêm các loại thực phẩm lành tính để cân bằng dưỡng chất, đảm bảo tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Bánh đa nem làm bánh tráng trộn được không?

Bạn có thể lấy bánh đa nem để làm bánh tráng trộn, thực tế cái tên bánh tráng là tên xuất xứ từ miền Nam. Món bánh này có nguyên liệu được làm từ tinh bột với công đoán chính là tránh mỏng rồi phơi khô. Ở miền Bắc món này được gọi tên là bánh đa nem.

– Bà bầu ăn được bánh đa nem không?

Trường hợp bà bầu khi ốm nghén nếu thèm có thể sử dụng được món ăn này. Tuy nhiên nên mua ở những cơ sở có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm chất lượng và an toàn sử dụng. Bạn có thể mua nguyên liệu tự làm với các cách làm bánh tráng trộn khác nhau để thưởng thức.

Khi sử dụng, nên ăn với lượng vừa để tránh đầy bụng khó tiêu. Trong món ăn này có chứa nhiều nguyên liệu giàu Vitamin C như quất, xoòa… dễ gây cồn cào, ảnh hưởng xấu đến bà bầu.

Trường hợp các mẹ đang cho con bú không nên ăn quá cay khiến cho hệ thống tiêu hóa của bé ảnh hưởng, dễ gây táo bón, đau bụng hay cáu gắt. Nên chú ý đến sức khỏe của trẻm các mẹ nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có vị cay nóng.

Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

Có nhiều công thức khác nhau để bạn có thể lựa chọn, cùng JAMJA’s khám phá ngay để có món ăn vặt tuyệt vời chiều lòng những người bạn của mình nhé.

– Bánh tráng trộn Sài Gòn

Công thức làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn ngon ngay tại nhà không hề khó. Chỉ cần những nguyên liệu và tuân thủ cách làm dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được món ăn trứ danh này.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Trứng cút: 10 quả
  • Bò khô xé: 100 gram
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tép khô: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Tắc (quất): 10 quả
  • Rau răm: 50 gram
  • Đậu phộng (lạc): 100 gram
  • Muối tôm: 100 gram
  • Hành lá: 100 gram
  • Dầu ăn, xì dầu, ớt bột, đường, hạt nêm, giấm

Nếu như muốn mua các loại gia vị, nguyên liệu tươi ngon và hợp vệ sinh nên chọn mua ở những địa điểm uy tín.

Cách thực hiện

Bánh tráng mua về đem cắt dọc thành từng sợi dài bằng nhau, xoài xanh rửa sạch rồi bỏ vỏ, nạo thành những đường nhỏ. Trứng luộc chín rồi bóc vỏ,

Đậu phộng đem rang vàng rồi giã thành từng miếng nhỏ vừa. Hành lá, rau răm nhặt bỏ lá hỏng rồi rửa sạch. Riêng hành sẽ thái nhỏ rồi trụng qua dầu sôi cho chín. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi cho thơm.

Pha nước sốt: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 5 thìa xì dầu, đường trắng, muối tôm, giấm, quất tươi để vắt lấy nước cốt. Tất cả nguyên liệu cho vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều cho chúng tan ra.

Tiến hành trộn: Những nguyên liệu đã sơ chế xong cho vào một chiếc tô lớn, thêm bò khô rồi đều đều lên dể chúng ngấm các loại gia vị. Bạn nên cân đối lượng ớt cho vào để hợ khẩu vị hơn. Để món ăn thêm ngon hơn, nên trộn thử một chút trước, nếu thấy hợp thì iến hành trộn hết, gia giảm cho vừa ăn.

Đến khi hoàn thành món ăn bạn bày ra đĩa và cùng thưởng thức với bạn bè. Có thể thêm ly nước ngọt hoặc cốc bia chắc chắn món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn hơn. Cách làm dễ, đơn giản sẽ giúp món ăn thêm phần ý nghĩa hơn đấy.

– Bánh tráng trộn sa tế

Mặc dù công thức cách làm bánh tráng trộn này đơn giản nhưng không phải ai cũng khiến món ăn ngon và ấn tượng. Nếu bạn trót mê mẩn món ăn hè phố này, hãy cùng tham khảo công thức cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tép khô sấy và bò khô: Mỗi loại 100 gram
  • Trứng chim cút: 10 quả
  • Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt
  • Hành tím khô, hành lá
  • Lạc rang sẵn giã dập: 100 gram
  • Quất tươi: 10 quả
  • Rau răm: 1 bó nhỏ.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: Bánh tráng sau khi mua về tiến hành cắt thành từng đoạn dài vừa ăn, khoảng 5mm là vừa. Xoài xanh gọt bỏ vỏ, nạo thành sợi, hành củ thái mỏng, phi cho vàng đều.

Cho sa tế vào hành khi trộn để chúng chín. Hành lá đem cắt nhỏ rồi thêm dầu ăn đun sôi vào cho hành chín tái. Trứng cút đem rửa, luộc chín rồi bóc cho hết vỏ, để riêng cho một chiếc bát.

Bò khô xé thành từng sợi nhỏ cho dễ ăn, tép khô đảo để chúng chín vàng, dậy mùi thơm. Các loại rau nhặt bỏ cọng già và thối, thái nhỏ.

Trộn nguyên liệu: Những nguyên liệu sau khi tiến hành sơ chế xong, cho vào một tô lớn rồi vắt quất vào. Nên chú ý đến khẩu vị từng ngường để gia giảm thêm các loại gia vị cho vừa ăn.

Với những nguyên liệu dễ kiếm, các công đoạn tiến hành đơn giản bạn đã có thể tìm được cách làm bánh tráng trộn ngon và ấn tượng. Nhanh tay chế biến món ăn để gia đình bạn có được món lai rai quây quần bên nhau hoặc cùng bạn bè trải nghiệm những bên nhau với món ngon này nhé.

– Bánh tráng trộn Tây Ninh

Đến từ quê hương của món bánh tráng trộn vì thế món ăn này với công thức chuẩn trở nên ấn tượng và thơm ngon hơn. Cùng thực hành ngay tại nhà với cách chế biến cụ thể dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1 bịch cắt sợi vừa ăn
  • Trứng cút luộc bóc vỏ: 10 quả
  • Bò khô xé sợi: 100gr
  • Tôm khô rang vàng: 100gr
  • Xoài xanh thái sợi nhỏ: quả quả
  • Quả tắc: 5 quả
  • Ớt bột hoặc sa tế tùy thích
  • Đậu phộng rang vàng, giã dập
  • Rau răm cắt nhỏ: 1 bó nhỏ
  • Muối tôm Tây Ninh: 1 muỗng.
  • Hành khô
  • Hành lá thải nhỏ: 1 nắm rửa sạch
  • Nước tương, đường.

Cách chế biến

Những nguyên liệu sau khi chuẩn bị đầy đủ, sơ chế đúng cách bạn cho vào một cái tô lớn. Thêm vào đó muối ớt trứ danh của Tây Ninh, đường, nước mắt, vắt thêm nước cốt quất, nước tương vào. Nhớ gia giảm các loại nguyên liệu cho vừa ăn rồi trộn đều chúng lên.

Thêm các loại rau răm, đậu phộng giã sơ vào rồi trộn đều lên. Như thế là bạn đã hoàn thành được món ăn vặt ngon ngay tại nhà, chiêu đã bạn bè và người thân trong gia đình.

Chỉ với khoảng 15 phút chuẩn bị bạn đã có được món bánh tráng trộn thơm ngon, đúng vị từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này có đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt nên được nhiều người yêu thích.

Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

Ngoài công thức cách làm bánh tráng trộn ngon việc bảo quản bánh sao cho đúng cách để khi ăn không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để giải đáp được thông tin này, quý khách hàng nên tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây:

Đối với các nguyên liệu làm bánh tráng trộn chưa qua chế biến, chẳng hạn như bánh tráng, hành phi, muối tắc, sa tế, hành phi… Quý khách hàng nên bảo quản đúng cách, cụ thể:

  • Để ở nơi sạch sẽ, khô ráo và không được tiếp xúc với khu vực có nhiều hơi ẩm, hóa chất hay ánh sáng mặt trời.
  • Bánh tráng trộn cần bọc kín, che đậy cẩn thận để hạn chế tình trạng côn trùng xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Đối với bánh đã tẩm ướp, nên buộc kín nếu như không sử dụng hết. Trước khi ăn nên kiểm tra hạn sử dụng, không nên dùng những sản phẩm đã bị mốc, hết hạn sử dụng.
  • Bánh trộn sẵn như bánh tráng trộn truyền thống hay bánh tráng cuốn…  muốn để qua đêm nên bảo quan riêng các loại nguyên liệu với nhau. Ngoài bánh tráng ra, các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn, an toàn khi sử dụng.
  • Món ăn này không nên được để qua đêm nếu như đã trộn xong bởi bánh dễ bị biến chất, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với 15 phút chuẩn bị nguyên liệu và chế biến với các thành phần nguyên liệu đơn giản bạn đã có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn đều mê mẩn món ăn vặt đơn giản này. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay những cách làm bánh tráng trộn ngon trên đây để chiêu đãi gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhỉ!

Rate this post

Comments

comments