Cách làm mãng cầu dầm thơm mát cho những ngày hè

7521

Vào nhừng ngày hè nóng bức, một cốc hoa quả dầm luôn là món ăn hạ nhiệt tốt nhất. Một cốc dưa hấu dầm, bơ dầm, xoài dầm hay mãng cầu dầm đều là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt là mãng cầu dầm đã quá quen thuộc với mọi người. Bạn có tò mò về cách làm mãng cầu dầm không? Hãy để JAMJABlog giải đáp giúp bạn câu hỏi này nhé.

Đôi nét về mãng cầu

cách làm mãng cầu dầm

Mãng cầu, hay còn gọi là mãng cầu xiêm, na Xiêm, …là cây bản địa của vùng Trung Mỹ, ngày nay được trồng, hạt có màu nâu sậm. Loại quả này có vị lẫn lộn, có quả ngọt, quả chua. Mãng cầu nằm trong nhóm những thực phẩm được ưa chuộng bởi nó vô cùng có ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, trong một quả có chứa một lượng vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2 lớn. Không chỉ có vậy, mãng cầu Xiêm có khả năng điều trị một số bệnh nhiễm trùng. Hạt mãng cầu xiêm được sử dụng như một loại thuốc chống nôn, lá mãng cầu xiêm dùng sắc uống giúp phòng chống được các bệnh đau đầu, dùng đắp lên da chống được các hiện tượng phát ban.

Cách chọn mãng câu ngon cho món ăn hoàn hảo

Chọn mãng cầu tốt nhất nên chọn mãng cầu xiêm của miền Tây, đây là vùng đất có thể mang lại được hương vị ngọt thanh và thơm ngon cho loại quả này. Khi chọn nên để ý những quả da vàng, láng, có gai mềm, khi nhìn qua sẽ thấy khoảng cách giữa các gai rộng.
Khi chọn nên lựa những quả có thịt dày. Nếu mua quả về, gặp trường hợp nửa quả xanh, nửa quả chín, thì dùng phần chín, còn phần xanh dùng màng thực phẩm bọc vào, đợi chín rồi hẵng ăn. Ăn cố sẽ bị dính quả chín sượng, vị không ngon.

Cách làm mãng cầu dầm siêu ngon

cách làm mãng cầu dầm

Những nguyên liệu cần

– Mãng cầu. (Chọn mãng cầu theo gợi ý trên, chọn được quả càng ngon, thì cốc mãng cầu dầm sẽ càng đậm vị
– Sữa tươi (Nếu bạn sợ béo, có thể chọn loại sữa không đường).
Nếu thích ăn vị ngậy, béo, đồ ngọt, thì thay sữa đặc bằng kem tươi (whipping cream)
– Sữa đặc
– Đá
– Đường
– Chuẩn bị một chiếc cốc xinh và bắt tay vào làm thôi.

Các công đoạn thực hiện

Bước 1: Mãng cầu chín, bóc vỏ, loại bỏ hết hạt. Dùng dao sắc, cắt mãng cầu ra thành nhiều miếng nhỏ. Việc cắt mãng cầu như vậy sẽ giúp dễ dàng hơn cho công đoạn dầm sau này. Đồng thời làm như vậy, mãng cầu sẽ ngấm đường hơn.
Bước 2: Lấy cốc đã chuẩn bị từ trước ra. Cho mãng cầu đã cắt vào ly, đổ thêm sữa tươi (Ở phần này nếu bạn thích ăn vị ngọt hơn, thì bạn có thể cân nhắc cho thêm hoặc chỉ cho kem tươi vào thôi.
Sau khi đã trộn đều mãng cầu và sữa tươi, cho thêm sữa đặc và đường. Hai nguyên liệu này, nên cho vừa phải và vừa đủ, sao cho đừng để cốc mãng cầu bị ngấy quá.
Bước 3: Xay, đập hoặc bào nhuyễn đá. Cho vào cốc và bắt đầu dầm. Khi dầm nên dần đều tay vào dầm từ dưới sau đó ấn dần bên trên xuống. Nếu trộn từ bên trên sẽ gây trào. Một lưu ý nhỏ là khi cho mãng cầu vào cốc trộn, nên cho vơi vơi, tránh cho đầy để rồi bị trào.
Bước 4: Bắt đầu thưởng thức thôi.

Cách làm sinh tố mãng cầu

cách làm mãng cầu dầm

Vào những ngày lưới biếng, không muốn hì hục dầm những miếng mãng cầu xuống, bạn có thể tham khảo món sinh tố này. Chế biến mãng cầu như vậy vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, thậm chí các chất dinh dưỡng trong này cũng không hế bị mất đi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả mãng cầu
300ml sữa tươi
90 gram sữa đặc (hoặc đường)
Máy xay sinh tố

Chế biến sinh tố mãng cầu

Bước 1: Bóc vỏ mãng cầu, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Lấy máy say sinh tố, cho mãng cầu vào, đổ thêm sữa tươi.
Dùng thìa trộn đều, rồi cho thêm sữa đặc, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường hoặc chỉ cho đường bỏ hẳn sữa đặc.
Đập nhỏ đá, rồi cho vào cối xay. Chỉ nên cho một lượng nhỏ, tránh bị loãng hỗn hợp sinh tố khi say.
Bước 3: Bấm máy xay
Rót ra cốc, thêm ống hút và thưởng thức thôi.

Tham khảo trà sữa:

  • Thương hiệu trà sữa Tổng thống Feng Cha ra đời không lâu nhưng đã nhanh chóng “thu phục” các tín đồ trà sữa. Còn bạn đã thử Feng Cha chưa?
  • Bạn là thuộc top người sống không thể thiếu trà sữa thì đừng ngồi yên mà hãy đến ngay địa chỉ quán Leetee gần nhất uống thử trà sữa Leetee nhé

Lợi ích tuyệt vời mà quả mãng cầu mang lại

Nói nghe có vẻ hơi phi lí, nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là nói quá, nhưng quả mãng cầu thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Có thể bạn chưa biết nhưng mãng cầu có thể chữa được các bệnh về viêm loét, về xương khớp. Thậm chí loại quả này còn hỗ trợ điều trị tốt bệnh ung thư (chỉ là hỗ trợ, chứ không phải có thể chữa được hoàn toàn căn bệnh thế kỉ này), các bệnh liên quan đến gan. Bên cạnh đó, lượng vitamin C có chứa bên trong quả rất cao, thậm chí còn cao hơn nhu cầu vitamin C mà một người cần trong một ngày. Có thể nói nó là một loại thuốc bổ, chống quá trình oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các bạn gái nên để ý đến trái này, vì nó giúp bạn trẻ lâu, đẹp da. Cũng không thể quên không kể đến các loại khoáng chất có trong nó như photpho, canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngữa bệnh loãng xương.
Vì những lợi ích tuyệt với của nó mà bạn nên rèn cho mình thói quen thưởng thức mãng cầu dầm từ ngày hôm nay thôi.
Chúc các bạn ngon miệng và hi vọng mùa hè của bạn sẽ được giải cứu với sinh tố mãng cầu và cách làm mãng cầu dầm nhé.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách làm mãng cầu dầm thơm mát cho những ngày hè
4 (80%) 4 vote[s]

Comments

comments