Cách nấu bún bò tái thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

8112

Khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nhưng nếu đã từng một lần nếm thử hương vị ẩm thực miền Trung thì mỗi thực khách dù khó tính đến đâu vẫn khó lòng quên được. Vào bếp cùng JAMJA’SBLOG thực hiện cách nấu bún bò tái chuẩn vị miền Trung nhé.

Nhắc đến bún Huế, không thể không nhắc đến món bún bò Huế thơm ngậy, đậm đà. Bún bò tái thơm ngon từ nước dùng với cách làm đơn giản nhưng như các cụ đã từng nói “Nấu ăn là cả một nghệ thuật”. Từ đôi bàn tay của người đầu bếp, những món ăn thơm ngon và hấp dẫn mới được tạo nên. Hương vị ẩm thực Huế luôn đậm đà trong mắt các thực khách từ cái nhìn cho đến khi được nếm thử trải nghiệm. Mỗi món ăn luôn được những người đầu bếp tài ba chế biến với những công thức cổ truyền và mới lạ một cách tỉ mỉ, cẩn thận để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Ảm thực Huế luôn đậm đà từ màu sắc với những sắc màu nổi bật và rực rỡ khiến món ăn chỉ nhìn thôi là “chảy nước miếng”, và đến với hương vị ẩm thực nơi đây sẽ luôn khiến thực khách ấn tượng và nhớ mãi với những gia vị đặc biệt, đa dạng. Từ mặn, ngọt, chua, cay mỗi món ăn đến từ mảnh đất này đều khiến nếu ai đã từng thử qua thì sẽ khó lòng quên được. Huế mộng mơ cùng món ăn đậm vị như chính những con người nơi đây luôn nhiệt thành, hiếu khách.

cách nấu bún bò tái

Dù bạn đã từng là một tín đồ của ẩm thực miền trung hay chưa được có cơ hội đến tận nơi nếm thử, thì ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình, giờ đây bạn sẽ có thể tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà vẫn có được những nét đặc trưng vô cùng độc đáo đến từ ẩm thực miền trung.

Hôm nay, hãy cùng JAMJA’BLOG hướng dẫn bạn cách nấu bún bò tái thơm ngon và một số những món bún hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua nhé.

Cách nấu bún bò tái

Món ăn hấp dẫn từ bò với hương vị đậm đà và sự hài hòa khi ăn cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể sai cho những ngày mưa “vội vàng”.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 kg thịt bò
  • 1/2 kg xương lợn
  • 5 củ sả
  • 3 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 3 thìa dầu đậu phộng
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường trắngh
  • 1 thìa ớt bột
  • 1/2 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • 1 kg bún
  • Hành khô

Nguyên liệu nấu bún bò tái

Các bước nấu bún bò tái

Bước 1:

Lột vỏ hành tím, băm nhỏ. Lấy sả rửa sạch và cắt lấy phần củ (gốc) rồi thái băm nhỏ.

Chuẩn bị chảo nóng, đổ một ít dầu và thả hành tỏi, sả vào phi thật thơm cho đến khi dậy mùi thì tắt bếp và bắt đầu cho ớt bột vào để lên màu.

cách nấu bún bò tái 2

Bước 2:

Lấy xương lợn ra rửa thật sạch với muối, rồi trần xương qua nước sôi. Chuẩn bị 1 nồi sấp nước và bật bếp để nấu xương, để lửa nhỏ. Lấy thân cây sả thả vào nồi cho dậy mùi. Sau đó, nêm đường, muối,hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho dầu đã khử mùi vào.

cách nấu bún bò tái 3

Bước 3:

Chuẩn bị thịt bò, thái thịt cho thật mỏng để chuẩn bị  trần cho nhanh chín.

cách nấu bún bò tái 4

Cho bún vào  từng bát, trần thịt bằng cách trụng thịt vào nước dùng để ngấm hương vị, rồi đổ lên bát bút. Chan nước dùng cho từng bát rồi cho thêm hành ngò, ớt thát lát lên và vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

cách nấu bún bò tái 6

Nên thưởng thức món bún bò tái ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon.

Cách nấu bún bò giò heo

Với cách nấu bún bò tái thơm ngon dành cho những ngày mưa se lạnh, chúng ta cũng có thể đổi mới thực đơn gia đình cùng món bún bò giò heo ngày nắng nóng. Những ngày nắng oi ả, khiến bạn dễ mệt mỏi hơn và cảm giác chán ăn đến gần, thì đây chính là lúc bạn cần ngay một món ăn đánh thức khẩu vị của bạn. Chúng mình sẽ mách bạn cách làm bún bò giò heo thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn mùi hương.

cách nấu bún bò giò heo 2

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gr bắp bò
  • 500gr thịt chân giò heo
  • 1.5kg bún tươi
  • Gia vị
  • 2 củ hành tây
  • 4 cây sả
  • 2 củ hành tím
  • 400gr chả lụa
  • Rau ăn kèm

nguyên liệu nấu bún bò giò heo

Các bước nấu bún bò giò heo

Bước 1: Sơ chế

Bào bắp chuối sợi, nhặt rau muống và xé sợi, nhặt giá đỗ bỏ phần rễ , rửa sạch các nguyên liệu trên và để ráo. Sả đập dập rồi cắt khúc. Bóc vỏ hành tím và đập dập hoặc thái nhỏ.

Bước 2:

Lấy giò heo ra và chặt miếng to, rửa sạch phần bắp bò, để ráo. Chuẩn bị  nồi nước khoảng 1,5 lít nước sôi rồi cho 2 loại thịt vào.

Bước 3:

Cho Giò heo, bắp bò, hành tím, sả đã sơ chế vào nồi, cho thêm khoảng 2 lít nước, nấu sôi. Đợi sôi nước thì vặn nhỏ lửa dần dần và đun lửa liu riu trong khoảng 30 phút cho phần bắp bò và  chân giò mềm ra. Sau đó, vớt bắp bò ra để riêng và chân giò để lại ninh tiếp.

Bước 4:

Đổ gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều và tan. Cắt hành tây thành các khúc đều nhau và cho thêm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và đậy vung nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bắp bò cắt mỏng, chả lụa cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho  bún ra bát, thêm bắp bò, chả lụa vào bát. Chan nước dùng và  dùng ngay khi còn nóng. Bún bò thường được ăn kèm rau sống, bắp chuối, giá đỗ và có thể thêm rau muống tùy khẩu vị.

cách nấu bún bò giò heo 1

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn vừa hoàn thành xong cách nấu bún bò tái và bún bò giò heo theo gợi ý của JAMJA’SBLOG. Cuối tuần này, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa Gong Cha, Royaltea, Royaltea Vietnam độc quyền tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments