Bí quyết cho cách nấu cà ri bò Ấn Độ mang chuẩn vị xứ Ấn

5409

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ thơm ngon hòa quyện với nước sốt sánh mịn mang chuẩn hương vị xứ Ấn sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Cà ri bò là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, sau khi du nhập vào Việt Nam thì nó rất được yêu thích. Trong những ngày thời tiết thất thường lúc mưa, lúc nắng như hiện nay rất phù hợp để nấu một nồi cà ri bò thơm ngon với nước sốt sánh mịn. Để tìm hiểu công thức hãy theo dõi cách nấu món cà ri bò Ấn Độ mà chúng mình sẽ giới thiệu hôm nay nhé!

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ 1

Cách nấu món cà ri bò Ấn Độ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g thịt bò bắp
  • 1 củ hành tây
  • 400ml nước cốt dừa
  • 30g đường nâu
  • 1 trái ớt chuông vàng
  • 50g cà chua bi
  • 3 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng, hành lá, mùi thơm.
  • Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu ăn, 2 gói bột cà ri, bột ớt, muối, bột ngọt

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ 1

Bí quyết chọn thịt bò tươi ngon: nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, lưu ý không nên lấy miếng thịt bò có phần mỡ mềm. Ngoài ra, nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, và khi sờ vào phải có độ dính.

Các bước làm cà ri bò Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

Ớt chuông + cà chua bi đem rửa sạch, sau đó cắt ớt chuông thành miếng vừa ăn.

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ 5

Hành lá, mùi thơm đem nhặt rửa sạch, rồi đem thái nhỏ hành lá.

Thịt bò sau khi mua về đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút để khử chất bẩn sau đó rửa lại rồi thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối và chút tiêu bột, ướp trong vòng 15 phút rồi đem xào thịt bò trên chảo nóng. Xào cho đến khi thịt bò săn tái lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

các bước nấu cà ri bò ấn độ

Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành tây vào xòa khoảng 5 phút cho bớt hăng sau đó giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào trộn và đảo đều khoảng 2-3 phút.

Bước 2: Cách làm cà ri bò Ấn Độ

Sau đó hành tây đã được đảo đều thì đổ nước cốt dừa, 2 thìa cà phê đường nâu, 2 thìa cà phê nước tương, 1 muỗng mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó nên nếm lại và có sự điều chỉnh thêm gia vị nếu cần để phù hợp với khẩu vị người ăn.

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ 7

Chờ cho hỗn hợp sôi thì trút thịt bò vào đun cùng. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng 1-2 tiêng. Để đẩy nhanh thời gian thì bạn có thể cho hỗn hợp ra nồi áp suất ninh khoảng 30 phút cho tới khi miêngs thịt đủ mềm.

Sau khi thịt bò đã mềm bạn sẽ cho ớt chuông và cà chua bi vào minh thêm khoảng 15 nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho cà ri bò ra đĩa sau đó rắc lên trên chút hành lá và mùi thơm để cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon mắt hơn.

Cách nấu cà ri bò Ấn Độ 6

Yêu cầu thành phẩm

Miếng thịt bò mềm, nước sốt sánh mịn kết hợp với các loại rau củ đậm đà, đặc biệt là hương vị cà ri đặc trưng hòa quyện trong các nguyên liệu đem đến món ăn thơm ngon cho cả gia đình. Món cà ri bò Ấn Độ ăn với cơm trắng hau bánh mì đều rất tuyệt nhé, đảm bảo sự kết hợp này sẽ khiến cho bạn không cưỡng nổi.

Cách nấu cà ri Ấn Độ 2

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái

Đất nước Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những ngôi đền chùa mà nền ẩm thực ở đây cũng khá phong phú và phát triển. Móc cà ri bò kiểu Thái khá đặc biệt với cách nấu có phần khác biệt so với cách nấu của đất nước Ấn Độ, miếng thịt bò mềm mềm kết hợp cùng với vị ngọt thơm của củ cải sẽ mang đến cho bạn một món ăn độc đáo và mới lạ.

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt bắp bò
  • 100g đậu cô ve
  • 100g bí đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 30g nấm rơm
  • 300g nước dùng bơ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 củ sả, 4-5 nhánh tỏi, 2 quả ớt sừng, rau mùi
  • Gia vị: sốt cà ri đỏ, nước mắm, bột chanh, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt.

Các bước nấu cà ri bò kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối cùng 1 chút tiêu bột.

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái 2

Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu

Sả đem lột vỏ già, đem rửa sau đó đem đập dập rồi thái nhỏ

Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ở sừng rửa qua, sau đó đem bỏ hạt rồi thái lát.

Đậu cô ve đem rửa sạch rồi tước đôi, thái theo chiều ngang.

Nấm rơm đem rửa sạch sau đó thái làm đôi

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn như thịt bò.

Rau mùi nhặt rửa sạch, sau đó để cho ráo nước.

Bước 2: Cách nấu cà ri bò kiểu Thái

Đặt nồi lên bếp, chờ nóng thì đổ dầu vào đun sôi sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho hành tây và thịt bò vào xào đều.

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái 6

Chờ cho miếng thịt bò săn lại thì ban cho gói cà ri đỏ vào trộn và đảo đều, tiêp sđên thêm sả băm và nước dùng bò vào. Nêm hỗn hợp với nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, đun khoảng 30 phút cho tới khi miếng thịt bò đã mềm. Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ.

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái 3

Sau khi thịt bò đã mềm thì cho tiếp bí đỏ vào, đun khoảng 5 phút thì cho đậu cô ve, nước cốt dừa, nấm rơm, bột chanh sau khi đã được hòa tan với ít nước, ớt sừng. Đun thêm 15 phút sau đó nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Sau khi nấu xong thì cho cà ri ra đĩa, rắc lên trên vài cọng mùi và hành đã tỉa hoa để cho món ăn đẹp mắt hơn. Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng như vậy sẽ thơm ngon hơn đó!

Cách nấu cà ri bò kiểu Thái 4

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật

Món cà ri bò cay nóng, sánh mịn rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm gia đình những ngày mát trời đó nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bắp bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ khoai tây
  • 1 hộp gia vị cà ri Nhật
  • Gia vị: muối, nêm, hạt tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, dầu ăn.

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 1

Các bước nấu món cà ri bò kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem sơ chế sạch, để ráo nước sau đó đem thái miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào tô ướp cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu bột, trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để ngấm đều gia vị.

Cà rốt đem nạo sạch vỏ, rửa sạch, khứa hình bông hoa sau đó đem thái thành những khoanh tròn dày khoảng 0,5cm.

Hành tây lột vỏ, đem rửa rồi thái miếng vuông.

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 5

Tương tự như vậy, khoai tây sau dó nạo vỏ đem rửa scahj rồi thái miếng to như hành tây.

Bước 2: Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật

Đặt nồi lên bếp sau đó cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì đổ tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo cho miếng bò săn lại.

Chờ cho miếng bò săn lại thì cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào, đảo khoảng 1-2 phút thì cho gia vị cà ri Nhật. Xào hỗn hợp cho đến khi màu cà ri hòa quyện với nguyên liệu.

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 6

Cho nước vào hỗn hợp trên sao cho nước ngập nguyên liêu. Nấu cho sôi lên rồi hạ lửa nhỏ xuống, nêm nếm lại gia vị sau đó đậy nắp ninh thịt. Ninh khoảng 2 tiếng cho tới khi miếng bò đủ mềm, nước sốt thịt hơi sánh thì tắt bếp.

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 4

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Với cơm nóng ra đĩa sau đó bạn múc hỗn hợp cà ri xung quanh đĩa hoặc có thể đổ trực tiếp lên cơm để thưởng thức.

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 7

Yêu cầu thành phẩm: Miếng thịt bò mềm ngọt, đậm đà dậy hương thơm hòa quyện trong đó là vị bở bùi của khoai tây, vị ngọt mềm của cà rốt và hành tây, trông vô cùng hấp dẫn. Món cơm cà ri bò thơm nức sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật 3

Trong thời tiết thất thường như những ngày gần đây, việc nấu món cà ri bò nóng hổi, thơm nức sẽ góp phần hâm nóng bầu không khí trong gia đình bạn. Hi vọng với cách nấu cà ri bò Ấn Độ mà JAMJA’sBLOG chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi đứng trước gian bếp nhà mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cà ri bò này nhé!

>>> Cập nhật tin khuyến mãi, nhận mã giảm giá trà sữa cafe: Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

 

5/5 - (1 vote)

Comments

comments