Danh sách cách ướp thịt heo rừng nướng đơn giản, dễ làm.

9393

JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt heo rừng nướng, món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế, giềng mẻ,…

Cách ướp thịt heo rừng nướng với rượu

Nguyên liệu cần có

Thịt lợn rừng ( 500 gram )
– Rượu chát đỏ (500 ml )
– Hành tóm.
– Tỏi
– Mật ong
– Vừng trắng.
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối và cam thảo.

Cách ướp thịt heo rừng nướng 1

Cách ướp thịt heo rừng nướng với rượu

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Để mua được những miếng thịt heo rừng thơm ngon, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những miếng thịt mà mình định mua. Thịt heo rừng ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, khi nhấn vào sẽ có độ đàn hồi cao và không có mùi lạ.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Sau khi mua được thịt heo rừng, bạn mang những miếng thịt vừa mua được hơ qua lửa rồi rửa sạch. Thái thành từng miếng mỏng có độ dài vừa phải. Hành tím và tỏi lột sạch vở và băm nhỏ từng loại.

Bước 3. Chế nước ướp.

cách ướp thịt heo rừng nướng-2

Cho 1 thìa rượu chát đỏ, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cam thảo, 1/2 thìa muối, vừng trắng, tỏi và hành tím vào bát to, dùng đũa trộn đều.

Bước 4. Ướp thịt.

Cho thịt heo rừng vào âu to, đổ nước ướp đã pha chế ở bước 3 vào. Dùng tay xoa đều các miếng thịt để thịt trộn đều với nước ướp. Ướp khoảng từ 1 đến 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 5. Thưởng thức.

Sau khi ướp xong, bạn chỉ cần cho thịt lên bếp nướng và thưởng thức ngay khi còn nóng mà thôi.

cách ướp thịt heo rừng nướng-3

Nếu bạn nướng thịt bằng bếp than hoa hay lò nướng, bạn cần chú ý thời gian lật thịt để thịt không bị cháy. Món thịt heo rừng nướng mà ăn với rau sống, chấm nước mắm chua cay thì ngon không còn gì bằng.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho tàu không cần lò vi sóng đúng chuẩn

Cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt

Với cách  ướp thịt heo rừng nướng mà JAMJA’s BLOG sắp chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt heo rừng dai dai, cay cay, mùi hương vô cùng hấp dẫn. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp tìm hiểu cách làm thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt heo rừng.
– Ớt sừng.
– Tỏi.
– Rau thơm, xà lách.
– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu,mì chính, nước mắm.

Cách ướp thịt heo rừng muối ớt

Bước 1. Sơ chế thịt heo.

Cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt-1

Rửa sạch thịt heo rừng rồi thái thành những miếng thịt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Chế nước ướp.

Cho vào bát to 4 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt sừng. Trộn đều các gia vị lên rồi dùng tay xoa đều gia vị lên 2 mặt của các miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Nướng thịt.

Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng khoảng 20 phút ở 250 độ C. Khi nướng, lật đều các mặt của miếng thịt và quét dầu ăn lên 2 mặt để thịt không bị cháy.

Bước 4. Thưởng thức

Cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt-2

Sau khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và ăn cùng với rau thơm, xà lách hoặc các loại rau sống khác.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với sa tế

Khác với các cách ướp thịt heo rừng nướng khác, cách ướp thịt heo rừng với sa tế không chỉ có cách làm cực kỳ đơn giản mà hương vị của miếng thịt heo sau khi nướng lên có mùi vị thơm ngon vô cùng lạ miệng. Để làm ướp thịt heo rừng với sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt heo rừng.
– Sả.
– Tỏi.
– Sa tế.
– Gia vị: Tương ớt, nước mắm, đường cát trắng.

Cách ướp thịt heo rừng sa tế

Bước 1.

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt heo rừng rồi hơ nhanh miếng thịt qua lửa. Thái thịt thành các miếng vừa ăn. Tỏi và sả băm nhỏ, để riêng.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với sa tế-1

Bước 2.

Cho 2 thìa sả băm, 2 thìa tỏi băm, 3 thìa sa rế, 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước mắm và 2 thìa đường cát trắng vào 1 bát to, trộn đêu các gia vị. Cho thịt heo rừng vào, ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều các gia vị.

Bước 3.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với sa tế- 2

Cho 1 thìa sữa đặc vào thịt heo rồi cho thịt lên vỉ nướng. Nướng khoảng 20 phút là bạn đã có ngay món thịt heo rừng ướp sa tế thơm ngon, tuyệt vời rồi đó.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ

Cuối cùng, JAMJA’s BLOG sẽ cung cấp cho bạn 1 công thức ướp thịt heo rừng nướng nữa. Đó chính là cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ. Cách nướng này có nguồn gốc từ Tây Bắc, quê hương của món thịt lợn Mường nướng riềng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và trổ tài cùng JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt heo rừng.
– Riềng và sả đã xay.
– Tỏi
– Vừng vàng.
– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, muối, mì chính.

Cách ướp thịt heo rừng với riềng mẻ.

 Bước 1.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ1

Làm sạch thịt heo rừng tồi thái thành những miếng vuông có độ dày vừa phải.

Bước 2.

Cho riềng và sả xay, 1 thìa dầu hào, vừng vàng, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính và 1 thìa dầu ăn vào bát. Trộn đều rồi cho thịt vào. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Bước 3.

Dùng xiên sắt, xiên các miếng thịt vào que. Quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của miếng thịt rồi cho các xiên thịt lên bếp than hoa để nướng.

Nếu bạn muốn ướp thịt bằng cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng sả, bạn lên nướng thịt bằng bếp than hoa thay vì bếp nướng bởi thịt heo rừng nướng bằng cách này sẽ thơm hơn, ngon hơn, phần nạc sẽ mềm và phần bì sẽ giòn hơn.

Bước 4.

Khi thấy thịt có màu vàng và tỏa mùi thơm, bạn quét 1 lớp dầu ăn nữa lên miếng thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa rồi cho thịt ra đĩa.

Cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng mẻ-2

Với các cách ướp thịt heo rừng nướng mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ, JAMJA’s BOLG hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm nấu nướng mới để tạo ra những món ăn ngon mỗi ngày cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy chia sẻ những công thức này cho bạn bè bạn nếu bạn cảm thấy hay nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Danh sách cách ướp thịt heo rừng nướng đơn giản, dễ làm.
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments