Học cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản

6355

Cách làm bánh bao không cần bột nở thế nào? Nên chú ý điều gì khi chế biến không? Để giải đáp được điều này, có thể tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Theo đó, bánh bao là loại bánh quen thuộc, thường là bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ dưỡng chất mà nhiều người lựa chọn. Chắc chắn bạn đã từng thử qua những chiếc bánh bao mềm thơm với biến tấu khác nhau. Chẳng hạn như bánh bao mặn, bánh bao chay, bánh bao chiên…

Nhưng có lẽ, để có đủ dưỡng chất cho ngày dài làm việc thì bánh bao nhân thịt vẫn là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Song nhiều người vẫn e ngại chất lượng những chiếc bánh bao, sợ rằng vấn đề thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì thế mà nhiều người thường chọn cách tự chế biến tại nhà để có được món ngon hấp dẫn.

Đâu là cách làm bánh bao không cần bột nở? Làm thế nào để có được chiếc bánh thơm ngon? Để giải đáp được thắc mắc này mời bạn tham khảo chi tiết được gợi ý dưới đây.

Cách làm bánh bao nhân thịt

Những chiếc bánh bao nhân thịt thơm thơm, mềm mềm không chỉ là một món ăn sáng bổ dưỡng mà nó còn là món điểm tâm tuyệt vời đấy các bạn ạ. Cùng xem cách làm bánh bao nhân thịt mà không cần bột nở như thế nào cùng với JAMJA’s BLOG nhé.

Nguyên liệu cần có.

– Bột mì (600 gram)
– Bột mem (25 gram)
– Đường (60 gram)
– Thịt heo (300 gram)
– Hành lá.
– Mộc nhĩ.
– Sữa tươi (200 ml)
– Muối.

Cách làm bánh bao nhân thịt 1

Cách làm bánh.

Bước 1. Cho bột men cùng đường vào bát rồi đổ sữa tươi vào. Dùng tay trộn đều rồi cho hỗn hợp vào nồi đun với lửa nhỏ.

Cách làm bánh bao nhân thịt 2

Bước 2. Cho bột mì vào bát to cùng với chút muối. Cho hỗn hợp bột sữa đã làm ở bước 1 vào rồi dùng tay nhào bột. Bạn hãy nhào bột cho đến khi bột mềm, không nổi hạt thì bọc bát bột lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 4 – 5 tiếng để ủ bột.

Bước 3. Khi ủ xong, bạn rắc một chút bột khô lên trên cùng rồi nhào bột một lần nữa. Sau đó, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng nữa để bánh bao sau khi làm xong sẽ thơm, mềm hơn.

Bước 4. Xay nhỏ thì rồi ướp thịt với hành lá và mộc nhĩ băm nhỏ. Thêm nếm gia vị rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Cách làm bánh bao nhân thịt 3

Bước 5. Cho bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng tay nhào bột. Dùng dao cắt bột thành những phần nhỏ. Nhào nhặn bột rồi cho nhân thịt vào giữa.

Bước 6. Cho bánh bao vào khay rồi hấp đến khi bánh chín khoảng 15 – 20 phút.

Bước 7. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh bao nhân thịt 4

Như vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh bao nhân thịt mà không cần đến bột nở rồi đó. Cách làm bánh bao không cần bột nở này cực kỳ đơn giản phải không. Cùng làm và thưởng thức đi nào.

Xem thêm:

Cách làm bánh bao chay

Bánh bao chay là món bánh bao được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích đấy các bạn ạ. Nếu nhà bạn có em nhỏ thì cách làm bánh bao chay mà JAMJA’s BLOG sắp chia sẻ sau đây sẽ là công thức vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn đó. Cùng JAMJA’s BLOG xem cách làm bánh bao chay như thế nào bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Cách làm bánh bao chay 1

Nguyên liệu cần có.

– Bột mì (300 gram)
– Bột mem (5 gram)
– Sữa tươi (150 ml)
– Đường.
– Nước.

Cách làm bánh.

Cách làm bánh bao chay 2

Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.

Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

Bước 3. Khi bột nở ra thì bo bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng cán, cán bột rồi chia bột thành những phần nhỏ.

Cách làm bánh bao chay 3

Bước 4. Nặn bột thành những hình mà bạn thích rồi cho bánh vào khay hấp.

Bước 5. Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh để bánh không bị dính sau đó hấp bánh với lửa nhỏ khoảng 15 phút đê bánh được chín.

Cách làm bánh bao chay 4

Bước 6. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh bao khoai lang

Cách làm bánh bao khoai lang cũng là một trong các cách làm bánh bao vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, trong cách làm bánh bao không cần bột nở này hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao khoai lanh tím mà không cần bột nở với công thức như sau.

Cách làm bánh bao khoai lang 1

Nguyên liệu cần có.

– Bột mì (300 gram)
– Bột men (12.5 gram)
– Đường (30 gram)
– Khoai lang tím (150 gram)

Cách làm bánh.

Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.

Cách làm bánh bao khoai lang 2

Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

Bước 3. Chia bột thành 2 phần bằng nhau.

Bước 4. Luộc chín khoai rồi nghiền nát khoai lang tím.

Cách làm bánh bao khoai lang 3

Bước 5. Trộn khoai lang tím với 1 lần bột. Dùng tay nhào bột thật nhuyễn rồi dừng lại.

Bước 6. Ủ 2 phần bột vào 2 bát riêng để bột nở ra. Thời gian ủ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh bao khoai lang 4

Bước 7. Dùng cán, cán mỏng 2 phần bột rồi đặt 2 phần bột trắng và tím lên nhau. Cuộn tròn 2 phần bột lại rồi dùng dao cắt bột thành những phần nhỏ.

Bước 8. Nặn bánh thành hình mà bạn muốn rồi dùng cọ quét chút dầu ăn lên đáy bánh. Để bánh vào khay rồi hấp bánh chín.

Cách làm bánh bao khoai lang 5

Bước 9. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm:

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Bánh bao nhân đậu đỏ là một trong những loại bánh được rất nhiều người yêu thích. Cùng với JAMJA’s BLOG xem cách làm bánh bao nhân đậu đỏ được làm như thế nào nếu không sử dụng bột nở nhé.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 1

Nguyên liệu cần có.

– Bột mì (300 gram)
– Bột men (12 gram)
– Đường (200 gram)
– Sữa tươi.
– Bơ.
– Đậu đỏ (200 gram)

Cách làm bánh.

Bước 1. Hòa tan đường và sữa tươi vào nước ấm. Cho bột mem vào bát rồi cho nước đường vào. Khấy đều.

Bước 2. Cho bột mì vào bát, cho hỗn hợp ở bước 1 bào rồi nhào bột đến khi bột mịn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 2

Bước 3. Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 6 tiếng rồi ninh đến khi đậu nhừ thì dừng lại.

Bước 4. Cho đậ đỏ cùng bơ và đường vào máy xay, xay nhỏ.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 3

Bước 5. Cho bột ra một mặt phẳng sạch rồi dùng cán cán nhỏ bột, chia bột thành các phần rồi cho đậu đỏ vào giữa từng phần bánh.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 4

Bước 6. Nặn bánh thành hình mà bạn muốn rồi cho bánh vào khay hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 – 30 phút.

Bước 7. Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguyên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 5

Với cách làm bánh bao không cần bột nở mà JAMJA’s BLOG chia sẻ ở trên, JAMJA’s BLOG chúc bạn có những mẻ bánh bao nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình mình trong những ngày thời tiết lạnh giá như thế này.

Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (3 votes)

Comments

comments