Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

5535

Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, có thể chế biến tại nhà. Các bà nội trợ đã biết chưa? JAMJA’s Blog xin mách công thức chi tiết được giới thiệu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bánh chuối là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món ăn này gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với nhiều cách biến tấu khác nhau. Vị ngọt thơm của chuối kết hợp với hương vị độc đáo của bột, nguyên liệu đi kèm khiến mọi người ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Hiện nay hàng quán cũng nhiều, được yêu thích thưởng thức nhưng vấn đề vệ sinh môi trường khiến nhiều người e ngại. Đây là lý do mà công thức chế biến tại nhà được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Liệu rằng bạn đã biết được công thức cách làm bánh chuối ngon đúng chuẩn chưa? Làm bằng nồi cơm điện có được không? Hương vị có bị thay đổi không?

Để giải đáp được nội dung này mời bạn tham khảo chi tiết được phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay qua những chia sẻ chi tiết được JAMJA’s Blog mách bạn dưới đây.

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Cách làm chuối hấp bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm hướng dẫn dưới đây của JAMJA’s BLOG là bạn đã có ngày món bánh chuối thơm ngon, ngón hổi để thưởng thức vào những ngày trời lạnh rồi đó. Sắn tay vào bếp và cùng học cách làm nào.

cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện-1

Nguyên liệu:

– Chuối chín (2 quả)
– Trứng gà (4 quả)
– Bột mì.
– Đường.
– Bơ.
– Bột năng.
– Vani
– Muối.

Các bước thực hiện

cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện 2

Bước 1. Bóc vỏ chuối sau đó cắt chuối ra thành từng miếng nhỏ. Cho chuối vào bắt to rồi cho đường vào, đảo đều. Để khoảng 30 phút để chuối ngấm đường.

cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện -3

Bước 2. Hòa bột mì với bột năng cùng với muối và vani, nước vào cùng 1 bát rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa tan thì cho chuối ngấm đừng vào. Dùng tay trộn đều.

Bước 3. Nặn bánh rồi cho vào khay, cho bánh vào trong nồi cơm điện rồi hấp (trongkhoảng 10p) sau đó hãy chuyển sang chế độ ủ để bánh được chín kỹ.

Bước 4. Chuyển chế độ nấu sau khi ủ bánh 2 phút. Lập lại  trong 3 lần thì cho bánh ra.

Bước 5. Cho bánh ra đĩa, cắt bành thành các miếng rồi thưởng thức.

cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện-4

Lưu ý khi làm bánh.

  • Vì nấu bằng nồi cơm, bánh khá dày nên bạn hãy nặn bánh có độ dày khoảng 5 – 6 cm thôi nhé. Như vậy bánh sẽ nhanh chín hơn. Khi cắt bánh, bánh sẽ vừa ăn hơn.
  • Khi cho bánh vào nồi cơm, bạn nên quét một lớp bơ hoặc dầu ăn để bánh mềm, xốp, thơm hơn.
  • Bạn thường xuyên lau nước dính trên nắp nồi cơm để nước bị đọng lại, nước rơi vào bánh làm bánh không được ngon.
  • Khi ăn, bạn có thể cắt bánh thành các miếng vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng hoặc cho vào trong tủ lạnh sau đó thưởng thức dần.

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện khá là đơn giản nên chắc chắn bạn hoàn toàn có thể làm được một cách dễ dàng thôi. Hãy làm thử món bánh chuối theo cách này để xem món bánh chuối do chính tay bạn làm có hương vị như thế nào nhé.

Xem thêm:

Bánh chuối hấp với rượu vang

Cách làm bánh chuối hấp từ rượu vang đỏ không chỉ làm bánh thơm, mềm, đậm vị hơn mà còn làm cho bánh có màu sắc đẹp mắt hơn đó các bạn ạ. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu cách làm nào!

Nguyên liệu:

– Trứng gà (1 quả)
– Chuối chín (1 quả)
– Bột mỳ (100 gram)
– Nước cốt dừa (200 gram)
– Sữa tươi không đường (400 gram)
– Đường (500 gram)
– Muối
– Bơ (50 gram)
– Bánh mì
– Vani
– Rượu vang đỏ ( 1 lít)

Các bước thực hiện

Bước 1. Bóc vỏ chuối rồi thái chuối thành các khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm.

Cách làm bánh chuối hấp với rượu vang-1

Bước 2. Cho chuối vào bát to cùng với 1 thìa đường, 4 thìa rượu vang đỏ. Để khoảng 15 phút để chuối ngấm đều rượu và đường.

Bước 3. Cho sữa tươi cùng nước cốt dừa, vani, 1/2 thìa muối vào 1 bát to rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bước 4. Xé nhỏ bánh mì thành các miếng nhỏ rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa làm ở bước 3 vào. Để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào. Trộn đều để hỗn hợp bột.

Bước 5. Cho hỗn hợp bột cùng chuối đã ướp vào cùng 1 bát. Dùng tay trộn đều. Bạn có thể cho thêm chút muối vào chuối ướp để bánh chuối sau khi làm xong sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 6. Cho 3 thìa bơ vào hỗn hợp bột, trộn đều để bánh chuối sau khi làm xong sẽ không bị khô và thơm hơn.

Bước 7. Cho bánh vào khay rồi cho vào nồi cơm. Quét 1 lớp bơ hoặc 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh.

Bước 8. Bật lẫy nồi cơm rồi bật chế độ nấu. Sau khi hấp khoảng 15 phút thì chuyển sang chế độ ủ. Làm tương tự khoảng 2 lần để bánh được chín kỹ thì cho bánh ra đĩa.

Cách làm bánh chuối hấp với rượu vang-2

Bước 9. Cắt bánh thành các miếng rồi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp với rượu vang-4

Những lưu ý khi làm bánh.

  • Vì bánh có cho thêm rượu vang nên bánh sau khi làm xong sẽ có mùi thơm thoang thoảng của rượu. Bánh mềm, thơm, không vị cháy thì chứng tỏ bạn đã làm thành công.
  • Bạn có thể ướp chuối với đường, rượu và muối. Để chuối lên mem thì bánh sẽ ngon, ngọt, màu bánh chuối sau khi làm xong sẽ đẹp hơn.
  • Nếu không có thời gian, bạn có thể cho chuối ướp vào chảo, đun qua với lửa nhỏ để chuối ngấm đều rượu.

Xem thêm:

Bánh chuối hấp với nước cốt dừa

Với cách làm này cũng rất đơn giản mà vừa thơm ngon không khác gì 2 cách trên đâu. Cùng JAMJA’s BLOG vào bếp và học cách làm nào.

Nguyên liệu:

– Bột mì (200 gram)
– Đường cát trắng (200 gram)
– Bột nở (8 gram)
– Chuối chín (5 quả)
– Bơ mềm (75 gram)
– Nước cốt dừa (60 ml)
– Trứng gà (3 quả)
– Dầu ăn
– Muối.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Cho trứng gà và bơ đã nung chảy vào bát to. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa-3

Bước 2. Chuốt lột vỏ, cắt khoanh rồi nghiền nhuyễn rồi cho chuối vào bát to.

Bước 3. Cho nước cốt dừa, bột mì cùng bột nở với muối, đường vào bắt to. Cho hỗn hợp trứng và bơ được làm ở bước 1 vào. Trộn đều đến khi thấy hỗn hợp bột khôn bị vón cục nữa thì dừng lại.

Bước 4. Cho hỗn hợp bánh và chuối vào cùng một bát. Dùng tay trộn đều. Nhào bột cho đến khi bột mịm.

Bước 5. Cho bột vào khay rồi cho vào nồi cơm. Sau khi nấu khoảng 15 phút thì chuyển sang nút ủ bột. Sau 10 phút, chuyển sang nút nấu. Làm như vậy khoảng 2 – 3 lần cho bánh chín.

Bước 6. Cho bánh ra đĩa, cắt bành thành các miếng rồi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa-4

Lưu ý khi làm bánh.

  • Nếu làm theo cách này, bánh chuối làm ra sẽ có màu vàng óng, mùi thơm của bơ nhè nhẹ.
  • Khi nhào bánh, bạn hãy nhào thật kỹ để bột mềm, mịn, bánh khi làm xong sẽ mềm, ngon hơn.

Cách làm bánh chuối hấp với nước cốt dừa-5

Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện khá đơn giản, dễ thực hiện. Với các cách làm trên hy vọng rằng bạn sẽ có những chiếc bánh chuối thơm ngon để chiêu đãi người thân cùng bạn bè vào những thời gian rảnh hay dịp cuối tuần nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

5/5 - (2 votes)

Comments

comments