Ngất ngây 5 món ngon từ thịt lợn nhìn là thèm, ăn là mê

5921

Trưa nay ăn gì? Tối nay ăn gì? là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra mỗi khi đi chợ chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Hãy bỏ túi ngay 5 món ngon từ thịt lợn dưới đây để không phải “vắt óc” suy nghĩ nên ăn gì nữa chị em nhé!

Thịt ba chỉ xiên nướng

Nguyên liệu cần có:

+ 400g thịt lợn ba chỉ.

+ 1 củ sả.

+ 4 tép tỏi.

+ 1 của hành khô.

+ Gia vị: nước mắm, dầu hào, dầu mè, nước hàng, đường, tiêu và bột nêm.

Thịt ba chỉ xiên nướng 1

Cách làm thịt xiên nướng:

Bước 1: Thịt 3 rửa sạch, lọc bỏ bì, thái thành từng miếng mỏng. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu và gia vị đã liệt kê ở trên trong  sau đó ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trênn trong 30 phút.

Bước 2: Dùng que trẻ xiên từng miếng thịt lợn vào, không nên xiên sát nhau úa thịt sẽ khó chín.

Thịt ba chỉ xiên nướng 3

Bước 3: Chuẩn bị bếp thanh hoa, xếp các xiên thịt lên và lật liên tục cho đến khi thịt chín vàng 2 mặt là được.

Thịt ba chỉ xiên nướng 2

Tai lợn ngũ vị cuộn

Nguyên liệu cần có:

+ Tai lợn 3 cái.

+ Nước dừa tươi 500ml.

+ Ớt.

+ 1 củ sả.

+ 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.

+ 1 muỗng canh rượu trắng.

+ 2 cánh hoa hồi.

+ 1 muỗng canh dầu hào.

+ 2 tép tỏi.

+ 1 thanh quế.

+ Hành lá.

+ 2 lá chanh.

+ 1 thìa cà phê bột nêm.

+ 3 muỗng canh xì dầu.

+ 7 thìa cà phê hạt tiêu.

+ 1 thìa cà phê đường.

+ 1 thìa cà phê nước tương đen.

+ 1 miếng gừng.

Tai lợn ngũ vị cuộn 1

Cách thực hiện tai lợn ngũ vị cuộn:

– Làm sạch tai lợn rồi rửa lại thật sạch. Cuộn tai lợn theo chiều từ ngoài vào trong, sau đó dùng dây buộc chặt.

– Tiếp đó, co 1 lít nước vào nồi cùng rượu, gừng, sả, lá chanh và muối, bắc lên bếp đun sôi 5 phút. Cho tai lợn vào luộc khoảng 10 phút. Vớt tai lợn ra rồi rửa qua nước lạnh.

– Cho hành lá xuống dưới đáy nồi, tiếp đó cho tai heo và tất cả các gia vị đã chuẩn thống kê ở phần nguyên liệu vào nồi.

– Đun sôi cho đến khi nước sánh lại, tai lợn có màu nâu cánh gián là được.

– Gắp tai lợn ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt giúp giữ hình dạng tròn của tai lợn.

Tai lợn ngũ vị cuộn 2

Thịt ba chỉ một nắng

Nguyên liệu cần có:

+ Thịt ba chỉ 1kg.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 2 quả ớt.

+ 3 củ sả.

+ 1 củ tỏi.

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu.

+ 1 thìa cà phê đường.

+ 1 thìa cà phê bột nêm hoặc mì chính.

Thịt ba chỉ một nắng 1

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

– Thịt ba chỉ, rửa sạch, bỏ bì, sau đó thấm khô rồi thái thành từng miếng 2cm.

– Ớt, sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn nhỏ. Các nguyên liệu, gia vị còn lại đổ vào 1 bát và trộn đều.

– Cho thịt ba chỉ đã thái vào 1 bát to, đổ các nguyên liệu vào. Dùng tay xoa bóp 2 gia vị vào 2 mặt thịt cho ngấm đều gia vị rồi để ướp khoảng 30 phút.

– Xếp thịt ra khay rồi đem phơi nắng cho đến khi thịt săn lại, nhưng không nên để thịt bị khô quá. Sau đó, bạn có thể đem thịt ba chỉ 1 nắng rán hoặc nướng đều ngon.

Thịt ba chỉ một nắng 2

>>> Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

Thịt lợn chiên giòn sốt dừa

Nguyên liệu cần có:

+ Thịt nạc vai 300g.

+ 1 lòng trắng trứng gà.

+ Bột ngô 100g.

+ Sốt cà chua 60ml.

+ 1/2 quả dứa.

+ 1/2 củ hành tây.

+ 1 quả cà chua.

+ 1 quả ớt chuông.

+ Muối, tiêu, xì dầu.

Thịt lợn chiên giòn sốt dừa

Cách làm thịt lợn chiên giòn sốt dừa:

– Thịt rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Ướp thịt với xì dầu, hạt tiêu trong 15 phút rồi trộn đều với lòng trắng trứng gà.

– Tiếp đó, lăn từng miếng thịt qua bột ngô sau đó cho vào chảo mỡ chiên vàng.

– Xào sơ các loại của và rau với nước sốt cà chua rồi cho thịt vào xào cùng cho đến khi thịt chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu cần có:

+ Sườn non 1kg.

+ 3 thìa nước sốt BBQ.

+ 3 thìa cà phê mật ong.

+ 2 thìa cà phê muối.

+ Hạt nêm.

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu.

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+ 2 thìa cà phê muối.

+ 1 thìa cà tỏi.

+ 1 thìa cà phê rượu trắng.

+ 1 thìa cà phê dầu ăn.

Sườn nướng BBQ 1

Cách làm sườn nướng BBQ

– Rửa sạch sườn, để nguyên tảng rồi thấm thật khô nước. Cho toàn bộ các gia vị ở liệt kê ở trên vào bát và trộn đều.

– Cho sườn vào bát, đổ hỗn hợp gia vị vào và trộn đều, để khoảng 3-4 tiếng trong tủ lạnh cho sườn ngấm gia vị.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò. Đặt sườn vào khay có lót giấy bạc rồi cho vào nướng.Khoảng 10-15 phút bạn lại mang sườn ra phết 1 lớp nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào lò nướng tiếp.

– Làm như vậy cho đến khi 2 mặt sườn chín vàng và có màu vàng nâu bóng là được. Trung bình thời gian nướng là khoảng 90 phút.

Sườn nướng BBQ 2

Chúc các bạn thực hiện thành công 5 món ngon mỗi ngày với thịt lợn chúng tôi vừa chia sẻ ở trên!

Xem thêm: Đưa cơm với cách làm xíu mại thịt heo đơn giản và hấp dẫn

Cách nấu thịt lợn chua ngọt đậm đà thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt lợn chua ngọt:

+ 400g thịt lợn thăn.

+ Nước sốt cà chua 2 thìa canh.

+ 2 thìa giấm.

+ 2 thìa cđường.

+ Hạt tiêu, muối, tỏi, bột chiên.

Cách nấu thịt lợn chua ngọt 1

Cách làm thịt lợn chua ngọt:

– Thăn lợn rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Ướp thịt với  1 thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa bột chiên rồi trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Đun nóng chảo dầu, cho thịt đã tẩm vào chiên khoảng 3 phút để thịt chín vàng. Không nên chiên thịt quá lâu sẽ khiến thịt bị khô.

– Đun nóng 1 chảo khác, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho nước sốt cà chua, nước lọc vào đun sôi.

– Tiếp đó cho thêm muối tiêu, dấm, đường vào và khuấy đều. Nêm cho vị chua ngọt vừa miệng, sau đó cho thêm quả ớt.  Trước khi tắt bếp, bạn rắc hành lá vào là hoàn thành món ăn.

Cách nấu thịt lợn chua ngọt 2

Cách nấu 5 món ngon từ thịt lợn rất đơn giản và không tốn úa nhiều thời gian nhưng thành phẩm nhận được sẽ khiến bạn và các thành viên khi ăn sẽ tấm tắc gật gù khen ngon!

>>> Xem thêm: Cách làm chà bông thịt heo ngon nhanh chóng bằng máy xay sinh tố

5/5 - (4 votes)

Comments

comments