Chi tiết cách làm bánh da lợn cà phê ăn là ghiền chỉ trong 7 phút

9037

Cách làm bánh da lợn cà phê ăn ngon mê li khiến nhiều người mê đắm. Chỉ với công thức đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ngon chiêu đãi trong ngày.

Bánh da lợn là món bánh tuổi thơ của nhiều người với mùi thơm quyến rũ, vị mềm mượt hấp dẫn. Với nhiều người, đặc biệt là những người con xứ Nam chắc chắc chắn không còn xa lạ món ăn tuyệt vời này.

Món bánh da lợn vốn là món tráng miệng được người dân sử dụng sau bữa chính hoặc mang ra tiếp đãi khách hay chỉ dùng để ăn vặt những lúc giữa buổi đói bụng. Thời gian đầu, món bánh này chỉ có hai màu kết hợp là màu xanh, trắng và vàng từ các nguyên liệu chính là lá dứa, đậu xanh và bột trắng.

Đến nay, để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn người ra đã sáng tạo thêm nhiều màu sắc đẹp, ấn tượng khác. Chỉ cần nhìn vào đã thấy ngon mắt và muốn thưởng thức.

Cách làm bánh da lợn cà phê -1

Thực tế hiện nay rất ít người nắm được công thức làm món ăn dân dã này đặc biệt là cách mix để tạo nên những màu sắc cuốn hút. Nếu như bạn quan tâm đến công thức chế biến này, mời bạn tham khảo công thức cách làm bánh da lợn cà phê hấp dẫn dưới đây.

Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dưới đây.

Cách làm bánh da lợn cà phê

Những miếng bánh thơm mùi cà phê, khi ăn vừa dẻo lại hơi dai, cộng thêm vị beo béo của nước cốt dừa quả thật là món tráng miệng tuyệt vời.

Cách làm bánh da lợn cà phê - 2

Nguyên liệu làm bánh da lợn cà phê

– Bột năng: 200g

– Bột gạo: 50g

– Bột cà phê: 50g

– Đường: 200g: Có thể tăng giảm tùy theo độ ngọt mong muốn

– Nước cốt dừa: 300ml

– Muối: ½ thìa cà phê

– Dầu ăn

Các bước làm bánh da lợn cà phê

Bước 1: Làm bột bánh

– Cho đường  + muối  + nước cốt dừa vào cùng một bát và khuấy đều;

– Tiếp theo bạn dùng rây, rây lần lượt bột năng, bột gạo và bột cà phê vào bát nước trên và khuấy thật đều là được. Việc rây bột sẽ giúp hỗn hợp bột bánh được mịn hơn.

Bước 2: Tiến hành hấp bánh

– Chuẩn bị một cái nồi hấp, đổ nước phía dưới và đun sôi;

– Chuẩn bị các khuôn bánh hình tròn sạch và khô, nếu chưa có thì bạn có thể ra tiệm làm bánh để mua nhé;

– Dùng chổi quét dầu quét một lớp dầu mỏng lên các khuôn bánh;

– Lần lượt đổ bột bánh vào các khuôn bánh với độ dày khoảng 1 cm, bạn có thể đổ nhiều lớp nếu muốn (cứ sau 2 phút lại đổ lớp bột khác lên). Sau khi đã đổ hết thì xếp các khuôn vào xửng hấp của nồi hấp.

Đợi khoảng 7 phút thì bánh sẽ chín. Nếu không chắc chắn bạn có thể dùng một chiếc tăm, đâm vào miếng bánh, sau đó rút ra. Nếu bạn thấy tăm khô, không có bột dính trên tăm thì nghĩa là bánh đã chín rồi đấy. bạn lấy khuôn bánh ra, để một lúc cho nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại là được.

Bạn thấy không, cách làm bánh da lợn cà phê chẳng có gì khó cả, chỉ cần vài phút làm bột, 5 phút hấp bánh, bạn đã có món tráng miệng ngọt mát rồi.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc đẹp không nỡ ăn

Nếu chỉ làm bánh da lợn cà phê thì hơi đơn điệu, do đó người ta thường làm bánh da lợn nhiều tầng với nhiều màu sắc khác nhau, trông sẽ bắt mắt hơn và khi ăn cũng thú vị hơn khi kết hợp nhiều mùi vị. Tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc, vừa thơm ngon lại hút mắt.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc-1

Nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc

– Bột năng: 500g

– Bột gạo: 150g

– Lá dứa: 5 lá

– Lá cẩm: 1 nắm

– Đậu xanh đãi vỏ: 150g

– Bột cà phê: 50g

– Đường: 300g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Dầu ăn

Các bước thực hiện làm bánh da lợn ngũ sắc

Bước 1: Pha bột các màu

– Chia bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường  thành 5 phần bằng nhau nếu bạn muốn các lớp đều có độ dai như nhau. Bạn có thể điều chỉnh khác đi nếu muốn.

– Tạo bột màu vàng: Đậu xanh ngâm trong vòng 2 tiếng. Sau khi ngâm xả lại với nước. Sau đó bạn đem đi hấp chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho tất cả vào máy xay, thêm 100ml nước vào và xay nhuyển.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc-3

Sau đó bạn cho bột năng + bột gạo + đường + nước cốt dừa vào một cái bát, khuấy đều hỗn hợp, sau đó lại cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào và khuấy đều lần nữa là bạn đã tạo bột màu vàng xong rồi đấy.

– Tạo bột màu xanh: Lá dứa cho vào máy xay sinh tố với 100ml nước, xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ nước lá dứa đã xay qua rây để loại bỏ phần bã và giữ lại phần nước.

Tiếp theo  cho bột năng + bột gạo + đường + nước cốt dứa + nước lá dứa vào một cái bát riêng và khuấy đều.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc-4

– Tạo bột màu tím: Lá cẩm rửa sach, sau đó cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập mặt lá, sau đó đun sôi. Bạn sẽ thấy nước dần chuyển sang màu tím nhạt. Khi đã có được màu như ý, bạn tắt bếp, để nguội rồi đổ hỗn hợp qua rây để lấy phần nước lá cẩm. Tiếp theo bạn trộn bột tương tự như các cách tạo bột trên.

– Tạo bột màu nâu: Cách làm như đã hướng dẫn ở phần cách làm bánh da lợn cà phê ở phần trên rồi nhé.

– Tạo bột màu trắng: Rất đơn giản,cho bột nếp + bột gạo + đường + nước cốt dừa vào một cái bát riêng và khuấy đều là được.

Bước 2: Hấp bánh

– Chuẩn bị khuôn bánh và nồi hấp bánh

– Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Còn khuôn bánh thì phết một lớp dầu ăn mỏng để bánh không bị dính vào khuôn, rất khó lóc ra sau khi hấp.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc-5

– Đầu tiên bạn đổ một lớp bột bất cứ màu nào bạn thích vào khuôn bánh, trừ màu vàng. Bởi đậu xanh ngoài tạo màu nó còn để làm nhân, do đó được đặt ở giữa sẽ ngon nhất. Bạn có thể đổ lớp màu trắng trước với độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó xếp khuôn vào xửng hấp, đậy vung lại, khoảng 2 phút thì bạn mở vung ra và đổ lớp tiếp theo, cứ làm tương tự như vậy cho đến khi đủ 5 lớp.

Khi đổ hết 5 lớp, bạn đợi thêm khoảng 5 phút nữa thì dùng tăm thử xem bánh đã chín chưa (cách làm như phần trên đã hướng dẫn). Nếu đã chín thì lây khuôn bánh ra, để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó bạn lại làm mẻ mới, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột là bạn đã hoàn thành việc làm bánh da lợn ngũ sắc rồi đấy.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc-5

Cách thưởng thức bánh da lợn ngon nhất

Đợi đến khi bánh nguội hẳn, thì bạn dùng sợi chỉ hoặc con dao mảnh thật sắc để cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Nếu dùng không hết, bạn có thể cất vào tủ lạnh và dùng dần nhé, khi mang bánh ra từ tủ lạnh lại có cảm giác mát lạnh rất thú vị đấy.

Bài viết này JAMJA’s BLOG đã chia sẻ với bạn cách làm bánh da lợn cà phê và cách làm bánh da lợn ngũ sắc. Bắt tay thực hiện ngay để có món ngon lạ miệng đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (2 votes)

Comments

comments