2 cách ướp thịt rán ngon ăn hết chỉ trong một nốt nhạc

10933

Bật mí cho bạn 2 cách ướp thịt rán thơm ngon không phải ai cũng biết đó là ướp thịt rán ngũ vị hương và ướp thịt rán tẩm bột. Nào hãy bắt tay thực ngay thôi!

2 Cách ướp thịt rán ngon

Cách ướp thịt ngũ vị hương rán

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 400g: Đối với món thịt rán thì thịt ba chỉ là ngon nhất nhé. JAMJA’s BLOG khuyên bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, lượng mỡ và nạc đan xen nhau cân đối, không nên quá nhiều nạc khi ăn sẽ có cảm giác khô, cũng không nên quá nhiều mỡ khi ăn sẽ bị ngấy.

Cách ướp thịt rán ngon - 1

– Sả: 3 cây

– Ớt cay: 2 quả: Nếu không thích ăn cay có thể không dùng ớt cay

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn: Thịt sau khi mua về để nguyên cả miếng, rửa sạch với nước muối loãng, rồi vớt ra để ráo nước

– Sả: bóc bỏ phần già rồi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

– Ớt cay: rửa sạch rồi băm nhỏ

Bước 2: Nấu một nồi nước sôi sau đó cho thịt vào trụng sơ rồi vớt ra. Tiếp theo bạn dùng tăm nhọn hoặc xiên đâm nhiều lỗ trên phần bì, làm như vậy sẽ giúp cả miếng thịt đều ngấm gia vị nhanh hơn, sẽ cho thành phẩm thơm ngon hơn.

Bước 3: Ướp thịt

Cho thịt vào bát lớn, sau đó cho ngũ vị hương và sả băm nhỏ vào, dùng tay thoa đều lên các mặt thịt. Để thịt nghỉ trong khoảng ít nhất là 20 phút để thịt ngấm gia vị. Vậy là bạn đã ướp xong thịt rồi đấy.

Cách ướp thịt rán ngon - 2

Cách ướp thịt rán với rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 400g

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Tỏi: 1 củ

– Rượu trắng: 10ml

– Giấm: 10ml

– Đường: 1 thìa cà phê

– Muối: ½ thìa cà phê

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Cách ướp thịt rán ngon - 3

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó vớt ra.

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Tiến hành ướp thịt

Cho tỏi băm, muối, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và rượu trắng vào cùng một bát rồi trộn đều, đây chính là hỗn hợp dùng để ướp thịt rán.

Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp này lên các mặt của miếng thịt. Chú ý với cách ướp thịt này bạn không nên thoa hỗn hợp này lên phần bì và để phần bì ở trên nếu không rất dễ bị bắn dầu khi rán. Nếu đã bị dính hỗn hợp ướp thì bạn dùng giấy lau sạch.

Cách ướp thịt rán ngon - 4

Dùng tăm đâm nhiều lỗ trên phần bì, sau đó quét giấm lên bề mặt bì. Bạn hãy quét nhẹ tay tạo thành một lớp thật mỏng để tránh thịt bị chua sẽ không ngon nhé. Ướp thịt ít nhất trong 20 phút sau đó mới mang đi rán bạn nhé.

Cách rán thịt ngon

Biết cách rán thịt ngon chưa đủ, bạn cần biết cách rán thịt sao cho miếng thịt chín giòn đều, có màu sắc bắt mắt. Cách làm sẽ được JAMJA’s BLOG hướng dẫn ngay và luôn sau đây.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn vì miếng thịt đã có phần mỡ, nếu cho quá nhiều dầu khi ăn sẽ có cảm giác bị ngấy. Đợi đến khi dầu nóng già thì bạn cho thịt đã ướp vào và rán. Hãy đặt miếng thịt vào với phần bì dính chảo còn phần thịt ngửa lên trên.

Khi thấy phần bì chuyển sang màu vàng  thì bạn nhẹ nhàng lật miếng thịt lại và tiếp tục rán cho đến khi miếng thịt chín và vàng đều thì bạn gắp ra đĩa.

Cách ướp thịt rán ngon - 5

Chờ thịt nguội rồi thái miếng vừa ăn là bạn đã có món thịt lợn rán giòn ngon, thơm phức rồi đấy. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu, ăn kèm với rau sống nữa thì thật tuyệt vời đấy.

>>> Xem thêm: Cách kho thịt kho tàu đặc biệt ngon vét sạch nồi cơm

Cách ướp thịt rán tẩm bột

Ngoài món thịt rán cơ bản như trên thì món thịt rán tẩm bột cũng được lòng rất nhiều người đấy, vị ngon của món ăn này không ai có thể cưỡng nổi đâu.

Cách ướp thịt rán tẩm bột-1

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt nạc thăn: 500g

– Tỏi: 1 củ

– Hành: 3 củ

– Tương ớt

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Vừng vàng

– Bột chiên giòn

– Bột mì

– Dầu ăn: ½ bát con

– Nước lọc: 1 bát con

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn: Thịt lợn mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng như thường lệ. Sau đó bạn dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng nhưng to bản

– Tỏi và hành củ: Bóc vỏ, sau đó băm nhỏ

– Vừng vàng: bắc chảo lên bếp và rang chín vừng.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã sơ chế vào bát tô, sau đó cho hạt nêm + tiêu xay + hành tỏi băm + nước mắm vào và trộn đều.  Để thịt nghỉ ít nhất là 30 phút, thịt ngấm đều gia vị thì món ăn mới ngon được.

Bước 3: Pha bột

Chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho nước lọc vào, sau đó cho bột mì và bột chiên giòn vào cùng, tỷ lệ bột : nước là 1:2. Cho bột vào bát từ từ, vừa cho vừa khuấy đều hỗn hợp. Hỗn hợp bột đặc sánh là hỗn hợp đúng tiêu chuẩn. Nếu thấy quá đặc, hãy cho thêm nước, còn nếu thấy loãng, hãy cho thêm bột. Khi bột đã đạt tiêu chuẩn, bạn cho vừng vàng đã rang vào và trộn thật đều.

Bước 4: Tiến hành rán thịt

Cách ướp thịt rán tẩm bột-2

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì bạn dùng đũa, gắp từng miếng thịt nhanh tay nhúng vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 3 sao cho bột dính hết các mặt thịt rồi cho vào chảo và rán.

Khi rán thịt bạn chú ý rán với lửa nhỏ để thịt chín bên trong và giòn bên ngoài. Chuẩn bị sẵn đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi thịt chín vàng, giòn thơm thì gắp ra và cho lên đĩa để thấm bớt dầu. Khi ăn chấm với tương ớt sẽ thật tuyệt vời đấy.

Cách ướp thịt rán tẩm bột-4

Yêu cầu thành phẩm

– Lớp vỏ bên ngoài thịt giòn tan

– Lớp thịt bên trong chín mềm, không bị khô và dai mà vừa ăn lại có vị ngọt tự nhiên của thịt

JAMJA’s BLOG đã mách bạn các cách ướp thịt rán ngon rồi đấy, bạn hãy ghi lại ngay vào sổ tay nội trợ của mình nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này để nhiều người biết đến các công thức này nhiều hơn nhé. Hãy thử tất cả các cách và lựa chọn cách làm thích hợp nhất nhé, chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Tò mò cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon không thể cưỡng lại

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K XEM NGAY!

2 cách ướp thịt rán ngon ăn hết chỉ trong một nốt nhạc
5 (100%) 4 vote[s]

Comments

comments