Mách nhỏ cách làm gà hấp bia làm say lòng cả nhà

7169

Bạn có biết bia dùng để hấp gà cũng cực kỳ ngon hay không? Bia giúp cho gà hấp không những thơm mà còn “cuốn hút” hơn nữa. Hãy làm món này mà xem, chẳng ai có thể chối từ đâu.

Cách làm gà hấp bia

Cách làm gà hấp bia - 1

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1 con
– Bia: 1 chai
– Rượu gạo: 1 thìa canh
– Hành củ
– Tỏi
– Tiêu xay
– Muối
– Đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm gà hấp bia - 2

– Gà: làm sạch gà sau đó rửa lại với nước muối loãng. Tiếp theo bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ.

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành củ: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà

Cho gà đã làm sạch vào nồi. Sau đó cho hành tỏi băm + tiêu xay + đường + rượu vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Cách làm gà hấp bia - 3

Bước 3: Sau khi đã ướp gà xong, cho thịt gà vào nồi, thêm 1 chén nước + bia vào và bắt đầu hấp. Khoảng 1 tiếng thì thịt gà chín, khi đó bạn cho thêm muối vào, tiếp tục hấp cho đến khi thấy nước hơi keo lại nghĩa là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà hấp bia rồi đó.

Món gà hấp bia ăn nóng sẽ ngon nhất. Hãy chuẩn bị thêm một đĩa muối ớt nữa để ai thấy nhạt có thể chấm vào bạn nhé.

Học thêm cách làm gà om bia

Gà om bia

Nguyên liệu:

– Đùi gà: 8 chiếc

– Hành khô: 3 củ

– Tỏi: 1 củ

– Rượu ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Bia: 1 chai

– Dưa leo: 3 quả

– Xà lách

– Cà chua: 3 quả

– Nước mắm: 1/2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1/2 thìa

– Dầu điều: 2 thìa canh

– Tiêu xay

– Muối

– Dầu ăn

– Nước tương: 1/2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Đùi gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để cho ráo nước. Sau đó dùng xiên hoặc tăm tre đâm nhiều lỗ trên chiếc đùi gà. Làm như vậy đùi gà sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

– Dưa leo: rửa sạch vỏ rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Xà lách: rửa sạch rồi để cho ráo nước

– Cà chua: rửa sạch rồi thái lát

Bước 3: Ướp thịt gà

Gà om bia - 1

Cho thịt gà vào bát tô, sau cho 1/2 lượng hành tỏi băm + hạt nêm + nước mắm + nước tương + rượu ngũ vị hương + tiêu xay, sau đó đảo đều lên rồi ướp trong vòng 30 phút. Đây là thời gian đủ để thịt ngấm gia vị

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng già thì cho đùi gà đã ướp vào, chiên cho đến khi đùi gà săn lại.

Gà om bia - 2

Chú ý: khi chiên để lửa vừa, không nên để lửa to sẽ làm thịt gà dễ bị cháy. Thi thoảng nhớ lật đùi gà để thịt có thể chín giòn đều cả 2 bên.

Bước 5: Tiếp tục bắc một chiếc chảo sâu lòng khác lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì cho 1/2 lượng hành tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp tục cho bia vào, đun cho đến khi bia sôi thì cho đùi gà vào. nêm thêm dầu điều vào (dầu điều sẽ giúp tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn). Sau đó bạn hạ lửa vừa rồi đậy vung lại và om đùi gà.

Đun cho đến khi bạn thấy nước trong chảo sệt lại, thịt gà chín đều thì tắt bếp.

Bước 6: Xếp những lát cà chua ra đĩa, trang trí thêm lá rau xà lách và dưa leo xung quanh sao cho bắt mắt. Cuối cùng đặt những chiếc đùi gà vàng óng vào giữa là bạn đã có một đĩa đồ ăn cực ngon rồi đó.

Chưa cần ăn, chỉ nhìn thôi cũng đã khiến ai nấy đều thòm thèm rồi đó. Với món gà om bia này, bạn hãy chuẩn bị tương ớt để chấm kèm. Những chiếc đùi gà vàng óng ánh, cắn một miếng sẽ thấy phần thịt bên trong trắng nõn, ngấm gia vị, thoang thoảng mùi bia thật hấp dẫn.

Xem thêm: Hội chị em gợi ý 3 món ngon từ gà ta hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà hấp sả gừng

Khác với gà hấp bia, cách làm gà hấp dưới đây có hương vị khác biệt nhưng cũng không kém phần cuốn hút. Bạn hãy thử xem.

Cách làm gà hấp sả gừng1

Nguyên liệu:

– 1kg gà: chọn thịt gà ta cho món gà hấp thơm ngon nhất

– 100g sả

– 1 nhánh gừng

– 1 nắm lá chanh

– 1 quả chanh

– 3 quả ớt sừng

– 300ml rượu trắng

– Muối hạt

– Muối tinh

– Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

– Hành củ: 3 củ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà: rửa sạch với hỗn hợp nước muối loãng + gừng + rượu trắng. Cách rửa gà như thế này sẽ giúp khử mùi của thịt gà

– Sả: bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc ngắn có độ dài khoảng 3cm

– Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ

– Hành: bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Lá chanh: rửa sạch rồi thái chỉ

– Chanh: vắt lấy nước

– Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát lớn

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho hành băm + ớt + hạt nêm + tiêu xay + dầu ăn vào bát, trộn đều rồi cho gà vào ướp. Hãy dùng tay để thoa hỗn hợp gia vị lên thân gà để gà có thể ngấm gia vị nhanh hơn

Bước 3: Hấp gà

Cách làm gà hấp sả gừng2

Chuẩn bị một chiếc nồi rộng, sau đó cho 1 lớp cà phê muối hạt dày khoảng 1/2 cm xuống dưới cùng, sau đó cho lần lượt sả, sau đó là sả và cuối cùng là gừng vào nồi. Tiếp theo bạn lấy một chiếc đĩa, úp ngược lại rồi cho gà lên trên. Đậy vung lại và hấp trong khoảng 45 phút là thịt gà đã đủ chín rồi đấy.

Chú ý: Trong quá trình hấp, bạn nhớ sau 20 phút thì lật gà lại, để gà có thể chín đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách hấp gà ngon rồi đó. Bạn mang gà ra thớt và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà hấp đạt chuẩn phải có độ dai vừa phải, chín đều, ngấm gia vị, dậy lên mùi thơm của các loại gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm với muối tiêu ớt chanh nếu thấy nhạt.

Trên đây là cách làm gà hấp bia và vài cách hấp gà khác cũng đặc biệt không kém. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhờ những công thức trên để có thể đãi gia đình những bữa ăn thật ngon.

5/5 - (2 votes)

Comments

comments