Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dâu tây đơn giản, hiệu quả

312

Cách làm mứt dâu tây hấp dẫn, đơn giản dưới đây giúp bạn và gia đình có thêm món ăn hấp dẫn cho ngày tết Cổ truyền thêm trọn vẹn hơn.

Hiện nay, xu hướng làm mứt tết tại nhà được nhiều người quan tâm. Chỉ với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể tự tay làm các món ăn độc đáo, ấn tượng để chiêu đãi cả gia đình. Đồng thời, giúp cho không khí ngày tết thêm ấn tượng hơn.

Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm mứt dâu tây có thể tham khảo công thức cụ thể dưới đây:

Mứt dâu tây dẻo

– Nguyên liệu

  • Dâu tây ngon: 1kg.
  • Đường cát: 750gr.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Vani: 30ml.
  • Dụng cụ cần thiết.

– Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu: dâu tây đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi dọc theo quả. Ngâm dâu tây với nước muối trong 15 phút rồi rửa lại thật sạch. Chanh tươi vắt lấy nước cốt để riêng ra bát.
  • Ngâm dâu với đường: Lấy 750gr đường ngâm với dâu tây đã sơ chế. Để trong khoảng 4 tiếng để dâu tây ngấm đều đường sau đó đem chế biến.
  • Sên mứt dâu: Hỗn hợp dâu tây và đường vào vào chảo đun với lửa nhỏ, đến khi sôi thì điều chỉnh lửa ở mức nhỏ. Nên đảo nhẹ nhàng để không bị nát, đun đến khi lửa cạn rồi cho thêm nước cốt chanh vào.
  • Đến khi hỗn hợp này sánh lại thì tắt bếp và cho vani vào để tăng hương vị cho món ăn. Đến khi mứt nguội cho vào các chai lọ để bảo quản và sử dụng dần.

Cách làm mứt dâu tây sấy 

– Nguyên liệu

  • Dâu tây: 1 kg
  • Đường: 600gr
  • Dụng cụ cần thiết.

– Chế biến

  • Sơ chế dâu tây: Bỏ cuống rồi đem rửa sạch với nước. Ngâm dâu tây với muối loãng trong 20 – 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Sên mứt: Cho vào 600gr đường cùng dâu tây vào trong chảo, đun với lửa nhỏ để dâu tây mềm và đường dần chuyển sang màu nâu. Đun tiếp khoảng 30 phút nữa rồi vớt ra, phần nước tiếp tục đun cho đến khi chúng đặc lại.
  • Đổ dâu tây vào chảo đun tiếp. Đợi đến khi nước chuyển thành màu nâu sẫm thì tắt bếp.
  • Sấy dâu: Bỏ dâu đã rim đường xong cho vào lò nướng ở 100 độ C, sấy trong khoảng 2 tiếng. Kiểm tra đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra, đến khi mứt nguội thì cho vào lọ để sử dụng dần.

Hy vọng với những nội dung chi tiết này bạn có thể biết được cách làm mứt dâu tây. Đây là hai loại mứt dâu phổ biến được nhiều người yêu thích bởi sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Thử tiến hành ngay tại nhà để có được món ăn ngon, tiếp đãi cả gia đình nhân ngày tết Nguyên đán nhé.

Đánh giá bài viết

Comments

comments