“Bỏ túi” cách làm bánh tráng muối tắc chỉ ăn 1 lần là nghiện

8906
11 thang 11

Làm thế nào để món bánh tráng trộn muối tắc đủ vị, không quá mặn, không quá chua, bánh tráng thì tơi đều thấm vị? Cách làm bánh tráng muối tắc với những bí quyết riêng chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh tráng trộn muối tắc ngon chuẩn vị.

Quả tắc và những công dụng không thể bỏ qua!

Quả tắc hay còn gọi là quả quất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Theo Đông y, quả tắc có tác dụng long đờm, trị ho, các bệnh về đường tiêu hóa, đau bụng hoặc sa dạ con sau khi sinh rất tốt. Trong khi đó, lá, hạt, rễ của quả tắc được dùng làm các vị thuốc. Đặc biệt lá tắc có tính lạnh, vị  cay đắng, có tác dụng cải thiện và điều hòa chức năng gan, kích thích hệ tiêu hóa, chống nôn, tiêu hạch, thông phế khí..

Cách làm bánh tráng muối tắc 1

Ngoài ra, quả tắc còn có tác dụng chữa và trị các bệnh sau:

– Đau họng, khô miệng, đau răng lưỡi tê, giải rượu.

– Bụng trên đầy trướng, đại tiện khó khăn.

– Chữa chán ăn, khó tiêu, đầy bụng.

– Đau dạ dày, nấc, ợ hơi, thượng vị đầy tức.

– Nôn nghèn do bị bệnh dạ dày.

– Tiểu tiện nhỏ giọt, nước tiểu có lẫn máu.

– Viêm loét dạ dày.

– Đau bụng dưới sau khi sinh.

– Sa tử cung.

Cách làm bánh tráng muối tắc

Nguyên liệu làm bánh tráng muối tắc

+ Bánh tráng

+ 2 trái tắc

+ Muối tôm mua về xay mịn.

+ 2 của tỏi.

+ Dầu ăn

1-2 trái tắc

Cách làm bánh tráng muối tắc 3

Cách làm món bánh tráng muối tắc

– Bánh tráng cát thành từng sợi, bề ngang dài khoảng 1.5cm, sau đó cắt thành từng đoạn dài 10cm. Không nên cắt ngắn quá vì sẽ khiến món ăn bị vụn không được đẹp mắt.

 – Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi vào rồi phi thơm lên.

– Chờ dầu tỏi nguội hẳn, bạn hãy rưới lên bánh tráng và giữ lại 1 thìa cà phê để cho bước trộn tắc tiếp theo. Đây là bước rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của món bánh tráng trộn muối tắc nên bạn hãy thực hiện thật cẩn thận đúng theo hướng dẫn cách làm bánh tráng muối tắc chúng tôi chia sẻ nhé!

Cách làm bánh tráng muối tắc 3

 – Tiếp theo là bước trộn muối tôm.  Hãy thử rắc ½ thìa cà phê muối tắc vào bánh tráng, trộn đều rồi nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm. Không nên rắc nhiều một lúc vì món bánh trang sẽ quá mặn và mất ngon.

– Cuối cùng là bước trộn tắc. Trước tiên, hãy cắt đôi quả tắc, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt vào 1 thìa cà phê dầu tỏi. Việc trộn nước cốt tắc vào dầu tỏi trước khi trộn với bánh tráng sẽ giúp việc rưới vào bánh tráng được dễ dàng hơn, không bị dồn vào một chỗ, khiến bánh bết dính, không đều vị, chỗ mặn quá chỗ nhạt quá. Chỉ cần trộn đều lên là bạn đã có món bánh tráng trộn muối tắc tuyệt ngon rồi.

Cách làm bánh tráng muối tắc 5

Cách làm bánh tráng tỏi phi

Nguyên liệu làm món bánh tráng tỏi phi

+ Hành băm.

+ Bánh tráng.

+ Tỏi băm.

+ Ớt băm.

+ Hành lá.

+ Muối tôm.

+ Quả tắc.

+ Đường

+ Sa tế

+ Dầu ăn.

Cách làm bánh tráng tỏi phi 1

Cách làm bánh tráng tỏi như sau

– Đun nóng chảo dầu, cho tỏi, hành tím và ớt đã băm nhỏ vào đảo cho đến khi chuyển sang màng vàng và có mùi thật thơm.

– Khi tỏi hành đã chuyển sang màu vàng, hãy cho hành lá cắt nhỏ vào để tạo thành mỡ hành.

– Bánh tráng cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào bát, rưới 1 muỗng dầu tỏi, một thìa cà phê muối tôm, 1 chút ớt và vắt q trái tắc vào, đảo đều là có thể ăn được.

Cách làm bánh tráng tỏi phi 2

Xem thêm: Bật mí cách làm bánh dẻo từ bột nếp sống đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tráng muối sa tế

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối sa tế

+ Bánh tráng.

+ Thịt bò khô 200g.

+ 5 quả trứng cút.

+ Xoài xanh 200g.

+  Quả tắc, xì dầu, giấm.

+ Đường trắng 3 thìa cà phê.

+ Đậu phộng rang chín và bỏ vỏ 500g.

+ Sa tê 1 lọ.

+ Muối tôm

Cách làm bánh tráng muối sa tế 1

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

– Bước 1: Rửa sạch xoài, gọt vỏ rồi bào thành dạng sợi.

 – Bước 2: Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.

– Bước 3: Luộc chín trứng cứt rồi bóc vỏ.

– Bước 4: Xé thịt bò khô thành từng sợi nhỏ.

– Bước 5: Chế biến sa tế: Cho 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê xì dầu, 3 thìa cà phê đường trắng vào bát rồi trộn đều.

Cách làm bánh tráng muối sa tế 2

– Bước 6: Cho bánh tráng vào 1 cái bát to, thêm trứng cút, xoài, sa tế, muối tôm và thịt  bò khô vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

– Bước 7: Cho đậu phộng và rau răm lên trên và thưởng thức.

Cách làm nước chấm muối tắc

Nước châm muối tắc chính là linh hồn cho những món ăn hải sản, nếu thiếu nó,  cá món ăn chế biến từ hải sản sẽ trở nên vô vị và nhạt nhẽo. Học ngay cách làm nước chấm muối tắc “thần thánh” dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm nước chấm muối tắc

+ 4 quả chanh.

+ 10 quả tắc.

+ 300g đường trắng.

+ 1 muống canh bột ngọt.

+ 15 quả ớt.

+ Nước cốt dừa.

+ 20g muối hột.

+ 5 củ sả.

Cách làm nước chấm muối tắc 1

Các bước làm nước chấm muối tắc

– Bước 1: Chà xát chanh vào dụng cụ nạo để lấy vỏ, sau đó vắt hết nước và bỏ hạt. Ớt, tắc và sả rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bước 2: Cho 300g đường trắng + 20g muối hột + nước cốt dừa + 1 muỗng bột ngọt và ít vỏ chanh vào máy xay xay nhuyễn rồi đổ ra bát.

– Bước 3: Cho sả, tắc, ớt đã cắt vào hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên rồi trộn đều.

Cách làm nước chấm muối tắc 2

Hãy học ngay những cách làm bánh tráng muối tắc chúng tôi hướng dẫn ở trên để có món bánh trang thơm ngon đúng vị như nhà hàng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM

  • Đắm chìm trong ẩm thực Thái Lan đặc sắc tại nhà hàng Thai BBQ cùng nhiều ưu đãi độc quyền hấp dẫn từ JAMJA.
  • Ưu đãi cực HOT combo Cơm niêu Singapore + Nước ép chỉ 45k thôi nè. Tới ngay nhà hàng Kombo để lấp đầy cái bụng nào!
  • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
“Bỏ túi” cách làm bánh tráng muối tắc chỉ ăn 1 lần là nghiện
4.5 (90%) 2 vote[s]

Comments

comments