Bật mí cách nấu cà ri bánh mì ngon nhất quả đất cho bữa sáng

8918

Cari là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, khi du nhập vào Việt Nam đã được biến tấu để phù hợp với ẩm thực người Việt. Cùng học cách nấu cà ri bánh mì đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người áp dụng nhất.

Cách nấu cari sườn heo

Món cà ri xương heo có vị vừa ăn, rau củ và sườn vừa chín tới, kết hợp với béo của sữa tươi sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 500g sườn heo.

+ 300g khoai tây.

+ 150g nấm rơm.

+ 500g khoai môn.

+ 300g cà rốt

+ 500g khoai lang.

+ Sữa tươi 200ml.

+ 1 gói bột cà ri 5g.

+ 100g ngò rí, hành lá.

+  Các Gia vị: tỏi, hành khô, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

cách nấu cà ri sườn heo 1

Sơ chế nguyên liệu:

– Tỏi và hành bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột cà ri; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu ăn; 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn; 1 thìa hạt tiêu.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt đôi.

– Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt bỏs vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

cách nấu cà ri sườn heo 2

Cách nấu món cà ri xương heo:

+ Cho tỏi và hành vào chảo dầu đun nóng để phi thơm. Thêm vào 1 thìa bột cà ri và 1/2 thìa ớt bột để tạo màu cho món ăn.

+ Đun sôi 1 lít nước lọc với 1/2 thìa bột ngọt, ½ thìa muối. Nước sôi bạn cho sườn vào, đun 15 phút bạn tiếp tục cho khoai tây, khoai môn, khoai lang và cà rốt vào.

+ Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi sườn và các loại rau củ chín tới,  hãy cho nấm rơm vào, thêm 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm theo khẩu vị của bạn.

+ Sau đó, hãy 200ml sữa tươi vào nồi để tạo độ sền sệt cho món cà ri xương heo.

+ Cho ngò rí, hành lá và một chút tiêu lên trên món ăn và thưởng thức.

cách nấu cà ri sườn heo 3

Xem thêm: Tinh tế cách nấu cari thịt heo đậm đà cho cuối tuần đầm ấm

Cách nấu cà ri gà chấm bánh mì

Cách nấu cà ri bánh mì từ thịt gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, tuy nhiên ngay khi có mặt tại Việt Nam, cà ri gà đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng khám phá công thức nấu cà ri gà chấm bánh mì ngay dưới đây!

Nguyên liệu cần có:

+1 kg thịt gà ta.

+ 1 củ nhỏ hành tây.

+ 1 củ khoai lang.

+ 1 củ khoai tây.

+ 1 củ cà rốt.

+ 2 củ sả.

+ 2 gói bột cà ri.

+ 100ml nước cốt dừa.

+ 1 thìa canh bột năng.

+1 thìa canh sữa đặc.

+Bánh mì.

+ Các gia vị: hạt tiêu, hạt mên, muối, mì chính, tỏi, ớt, hành khô.

Cách nấu cà ri gà 1

Cách chế biến và nấu:

Bước 1: Làm sạch thịt gà, chặt thành từng miếng  bằng bao diêm. Ướp gà với hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 2: Tỏi và hành khô bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Sả rửa sạch, cắt đôi và chẻ nhỏ. Ớt rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Cà rốt, khoai lang và khoai tây cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang , khoai tây vào nước muối loãng để khoai không bị thâm và ra hết nhựa.

Cách nấu cà ri gà 3

 Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho khoai tây và khoai lang vào rán vàng.

Bước 5: Chắt bớt dầu khỏi chảo cho hành khô, hành tây, tỏi, ớt, sả vào phi thơm.

Bước 6: Cho gà vào chảo, tiếp tục thêm 2 gói bột cà ri. Đảo đều để  thịt gà săn lại, đổ nước ngập hết thịt gà, đun sôi trong khoảng 20-30 phút.

Bước 7: Tiếp tục, cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào đun cho tới khi cà rốt chín tới. Thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào đảo đều, đun sôi thêm 1-2 phút.

Bước 8: Bột năng cho vào bát, thêm chút nước rồi trộn đều. Đổ vào nồi cà ri đang nấu, quấy khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu cà ri gà 3

Cách nấu cari bò nước cốt dừa

Nguyên liệu cần có:

+ Thịt ức bò 700g, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

+ 500ml nước cốt dừa.

+ 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây cạo vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

+ 1 củ hành tây bỏ rỏ, rửa sạch rồi thái lát.

+ 2 tép tỏi.

+ 1 quả ớt xanh cắt nhỏ.

+ Sốt cà ri vàng gói 100g.

+ 15ml dầu ăn.

+ Nước ấm 240ml.

+Muối, mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

+ Vài lát gừng.

+ Hành lá.

Cách nấu cari bò nước cốt dừa 1

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nên chần qua nước sôi để loại bỏ hết các chất bẩn.

– Cho thịt bò vào nồi áp suất cùng với gừng và hành lá, thêm nước ngập mặt thịt rồi hầm trong khoảng 20-30 phút cho tới khi thịt bò chín mềm là được.

– Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồicho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng khoảng 2 phút.

– Đổ thịt bò và nước thịt bò từ nồi áp suất sang nồi thường, thêm tất cả các nguyên liệu vừa xào ở chảo và đun sôi.

– Thêm sốt cà ri đã chuẩn bị vào, đun lim rim trong lửa nhỏ khoảng  10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách nấu cari bò nước cốt dừa 2

Cách nấu cà ri bánh mì từ thịt bò, thịt gà, xương heo rất đơn giản phải không các bạn? Hãy vào bếp ngay bây giờ và trổ tài thực hiện các món cà ri chấm bánh mì thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà thôi các bạn. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh giá!

Xem thêm: Tìm hiểu thêm cách làm bánh bèo nhân thịt chuẩn vị người Huế

>>> Truy cập JAMJA.vn để lấy mã giảm giá trà sữa House Of Cha, Mr Good Tea, Taster’s Choice từ 30-70% cực hot

4.3/5 - (3 votes)

Comments

comments