Bật mí cách nấu nước lẩu hải sản cực ngon, “quyến rũ” dạ dày

4592

Sắp cuối tuần rồi đấy, bạn đã chuẩn bị món ăn gì đặc biệt để cả nhà quây quần bên nhau chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách nấu nước lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Cách nấu nước lẩu hải sản thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Xương ức gà: 2 cái.

+ Cá phi lê: 500g.

+ Tôm tươi: 500g.

+ Mực tươi: 500g.

+ 1 ít giò cá viên.

+ Ngao: 0,5kg.

+ 2 quả cà chua.

+ 1/3 quả dứa chín.

+ Nấm kim châm: 1 gói.

+ 1 thìa canh bột me.

+ 2 miếng đậu phụ.

+ Rau cải chíp, rau muống và các loại rau tùy theo sở thích.

+ Mì tôm, miến.

+ Các gia vị: tỏi, hành khô, hạt nêm, muối, mắm đường, tiêu, hành lá, gừng.

cách nấu nước lẩu hải sản 1

Chi tiết cách nấu nước lẩu hải sản

Bước 1: Rửa sạch xương ức gà, cho vào nồi hầm để lấy nước dùng làm lẩu. Có thể cho thêm đầu tôm vào hầm cùng để nước lẩu ngọt hơn.

Bước 2: Hầm khoảng 1 tiếng, bạn lọc bỏ xương, chắt lấy nước dùng đổ vào nồi lẩu.

Bước 3: Ngao, tôm, mực làm sạch. Riêng mực và cá phi lê thái miếng vừa mỏng.

cách nấu nước lẩu hải sản 2

Bước 4: Nhặt và rửa sạch các loại rau. Dứa thái miếng nhỏ, đậu cắt miếng vuông, miến ngâm với nước, khi thấy mềm thì vớt ra.

Bước 5: Phi thơm tỏi hành năm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Đổ nước dùng vào, thêm chút bột me. Vặn nhỏ lửa, nêm gia vị sao cho vừa ăn, thả thiếp dứa vào để nồi lẩu có mùi thơm.  Rắc hành lá và hạt tiêu lên trên là bạn đã chế biến xong nước lẩu hải sản rồi.

cách nấu nước lẩu hải sản 3

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu cần có

+ 500g xương ống.

+ 300g nấm kim châm.

+ Tôm, ngao, mực, cá trắm.

+ 2 củ sả, 1 củ tỏi.

+ Nấm hương

+ Chanh tươi, ớt, sa tế, nước mắm.

+ Rau ăn kèm: rau muống, hành tây, cải ngọt, rau cần.

+ Mì tôm, mì gạo, bún (tùy theo sở thích)

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay 1

Chế biến các nguyên liệu

– Tôm làm sạch , cắt bỏ râu và đuôi. Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Cá trắm lọc lấy phần thịt, phần xương cho vò xoong hầm cùng xương ống cho ngọt nước. Phần thịt ướp với chút hạt nêm và sả băm nhuyễn.

– Sả đập dập phần gốc rồi thái nhỏ, phần ngọn đập dập để riêng.

– Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở hết, sau đó bỏ chân và cắt đôi.

–  Hành tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Rau nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi vớt ra cho ráo nước.

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay 2

Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

+ Xương ống rửa sạch, chặt thành từng miếng to, cho vào nước đun sôi trần qua. Rửa xương rồi cho vào nồi, cho thêm xương cá rồi đổ ngập nước hầm khoảng 45 phút.

+ Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào để phi thơm sả, tỏi rồi cho cà chua và ớt vào xào sơ qua sau đó đổ tất cả vào xoong nước dùng.

+ Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sa tế, nấm hương, hành tây, hành hoa thái khúc, cà chua thái múi cau vào. Khi nước lẩu rồi , bạn chỉ cần cho các loại hải sản và rau vào là có thể thưởng thức món lẩu hải sản chua chua cay cay rồi.

Cách làm nước lẩu hải sản chua cay 3

Cách nấu lẩu Thái hải sản ngon tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1kg xương ống.

+ Ngao, mực, tôm.

+ 1 củ riềng; 6 củ sả; 2 quả chanh.

+ Nấm rơm, bắp chuối, rau muống, bún.

+  6 củ sả.

+ 2 thìa cà phê vị lẩu Thái.

+ Đường: 3 thìa cà phê.

+ Nước mắm, sa tế, hạt nêm.

Cách nấu lẩu Thái hải sản 1

Chế biến nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp tục rửa sạch lại rồi ninh nhỏ lửa khoảng 40-50 phút.

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Mực làm sạch, thái miếng hoặc khoanh tròn rồi bày ra đĩa.

– Riềng rửa sạch thái lát mỏng. Sả đập dập, cắt khúc để thả vào nồi lẩu cho đẹp.

– Bắp chuối thái thật mỏng rồi ngâm vớt nước muối chanh pha loãng. Nấm rơm rửa sạch và bổ đôi.Rau muống nhặt lá úa rồi rửa sạch.

Cách nấu lẩu Thái hải sản 2

Cách nấu lẩu Thái chua cay

+ Cho đầu sả đập dập, lá chanh vò nát và riềng vào nồi lẩu rồi đun để lấy mùi thơm.

+ Thêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nồi  nước dùng.

+ Cho sả cắt khúc vào nồi nước lẩu, bày một ít tôm, ngao mực, vào nồi lẩu cho đẹp mắt.

Cách nấu lẩu Thái hải sản 3

Xem thêm: Tiết lộ cách làm nước chấm vịt quay ăn sướng đời

Cách nấu lẩu hải sản chua ngọt kiểu Nam Bộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Xương ống 500g.

+ Ngao 0,5kg.

+ Cá trắm 300g.

+ Tôm 300g.

+ Mực 300g.

+ 2 gói nấm kim châm.

+ Nấm hương 200g.

+ Bún tươi 1kg.

+ Rau ăn lẩu: rau muống, hành tây, cải cay, cần…

+ Gia vị: Tỏi, sa tế, sả,nước mắm, 2 quả ớt, 1 quả chanh.

Cách nấu lẩu hải sản chua ngọt 1

Cách chế biến nguyên liệu

– Xương ống chặt khúc to, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước. Cho vào nồi hầm khoảng 2 tiếng.

– Làm sạch tôm, mực, ngao, cá. Mực thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc lấy thịt ướp với sả năm nhuyễn và 1 chút bột nêm.

– Nấm hương ngâm nước ấm, cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch.

– Sả rửa sạch, thái nhỏ phần gốc tẩm với cá, phần còn lại đập dập cắt khúc cho vào nồi lẩu khi đang sôi. Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Các loại rau nhặt và rửa sạch.

Cách nấu lẩu hải sản chua ngọt 2

Cách nấu nước lẩu chua ngọt

– Chắt lấy nước dùng, bỏ phần xương, tiếp tục cho sả đập dập vào để nước dùng có mùi thơm.

– Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu vào dể phi thơm tỏi, sả và sa tế, sau đó thêm 1 thìa cà phê ớt bột rồi tắt bếp. Cho phần nước màu vào nồi nước dùng để tạo màu sắc hấp dẫn cho nồi  lẩu và nêm gia vị sao cho vừa ăn.

– Hòa đường, bột ngọt với 2 muỗng nước lọc. Cho 3 muống nước mắm, ớt và tỏi băm nhỏ cùng nước cốt chanh để tạo vị chua ngọt cho nồi nước dùng.

Chỉ cần bỏ chút thời gian ngày cuối tuần, bạn đã hoàn thành cách nấu nước lẩu hải sản cực hấp dẫn tụ tập bạn bè. Chúc các bạn thành công với công thức chúng tôi chia sẻ nhé.

XEM THÊM

  • Đánh chén gà Hàn Quốc Hangang Chicken siêu ngon lại còn siêu rẻ với mã JAMJA, tội gì không thử?
  • Lạc lối vào thiên đường ẩm thực Thái Lan chỉ với 105k. Quá rẻ cho 1 bữa đánh chén no nê tại nhà hàng Sindat Thai đúng không?
  • Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn đây. Lại thêm mã giảm giá cực yêu nữa, nhanh chân đến quán ăn Hàn Oh – La Deli thôi.
5/5 - (1 vote)

Comments

comments