Chia sẻ những các cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm.

5461

Cách ướp thịt vịt nướng đúng chuẩn sẽ giúp bạn có được đĩa vịt thơm ngon, đúng chuẩn. Tham khảo ngay để thể hiện tài nấu nướng phục vụ gia đình nhé!

Thịt vịt nướng không còn xa lạ đối với nhiều người. Thịt vịt ngọt, nhiều nước nên rất mềm và kích thích vị giác. Mỗi vùng miền tại Việt Nam đều có cách tẩm ướp riêng để có được miếng thịt vịt thơm ngon, hợp khẩu vị của từng người.

Để có được con vịt nướng ngon, việc tẩm ướp ra sao, dùng gia vị nào cũng cần phải quan tâm. Không phải cứ đặt vịt lên bếp than hồng sẽ có được món ăn đúng vị. Vì thế bạn nên tìm hiểu ngay những cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm dưới đây.

Cùng JAMJA’s Blog vào bếp để có được công thức món ăn hấp dẫn, chiều lòng gia đình mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp cuối tuần được tự tay chế biến món nướng thơm ngo cho các thành viên trong gia đình mình. Xem ngay những công thức tẩm ướp và chế biến vịt nướng dưới đây, xem ngay nhé!

Cách ướp thịt vịt nướng Vân Đình

Món vịt nướng Vân Đình là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng của thị trấn Vân Đình, Hà Nội. Khác với những món thịt vịt nướng khác, món Vịt nướng Vân Đình có cách ướp và nướng vô cùng đặc biệt. Vậy cách ướp và cách nướng đó là gì? Hãy cùng JAMJA’s BLOG vào bếp để học cách ướp thịt vịt nướng Vân Đình thôi nào.

Nguyên liệu làm thịt nướng Vân Đình

– Vịt ( 1 con từ 1,3 đến 1,5 kg )
– Hành tím.
– Tỏi
– Xả.
– Ớt.
– Mật ong.
– Màu điều.
– Lá móc mật.
– Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, đường, dầu hào, muối ăn, bột sắn dây.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Bước 1.

Rửa sạch thịt vịt rồi cho thịt vịt ra rổ, để ráo nước.

cách ướp thịt vịt nướng-1

Hành tím và tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn từng loại. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Ớt và lá móc mật thái nhỏ. Cho tất cả vào bát rồi trộn đều. Cho thêm vào bát bột ngọt, hạt tiêu, đường, dầu hào, mật ong, muối, màu điều  vào và trộn lẫn.

Bước 2.

Dùng que tre hoặc đồ chuyên săm vịt, xiên thịt vịt.

Bước 3.

Dùng nước gia vị đã chế biến ở bước 1, ướp đều lên bên trong và bên ngoài của con vịt. Ướp khoảng 20 phút để chi gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Bạn chỉ nên dùng 2/3 nước ướp để ướp thịt vịt vì 1/3 nước gia vị còn lại để làm nước chấm và sử dụng trong quá trình nướng thịt vịt ở những bước sau.

Bước 4.

Nướng thịt bằng bếp nướng hoặc bếp than hoa bằng cách: Đổ than hoa ra bếp rồi nhóm lửa. Khi than hoa bắt đầu nóng, có màu hồng thì bạn xiên vịt bằng dụng cụ nướng hoặc kẹp thịt vịt bằng vỉ nướng rồi cho vịt lên trên bếp, quay đều tay.

Bước 5.

cách ướp thịt vịt nướng-2

Nướng thịt vịt khoảng 5 phút thì bạn dùng dụng cụ nướng, quét gia vị ướp thịt vịt lên thân vịt. Cứ như vậy khoảng 20 phút thì bạn quét thêm 1 chút mật ong lên thịt vịt để thịt vịt được thơm và ngọt hơn.

Bước 6.

cách ướp thịt vịt nướng-3

Sau khi nướng khoảng 30 phút thì bạn cho thịt vịt ra đĩa, pha nước chấm bằng cách cho xì dầu, mì chính, tỏi và nước ướp còn lại vào 1 bát, trộn đều. Lúc này, bạn đã hoàn thành xong cách bước ướp và nướng thịt vịt Vân Đình rồi đó. Hãy thưởng thức món ăn này với các loại rau ăn kèm như: kinh giới, rau hung, rau riếp cá…vv.

Xem thêm:

Cách ướp thịt vịt nướng với rượu

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt vịt nướng với rượu đơn giản hơn rất nhiều. Với cách ướp này, món thịt vịt nướng của bạn sẽ có mùi thơm nức mũi, thịt vịt ngon, dai, béo ngậy mà ai nhìn cũng không thể cững nổi. Cách làm không khó, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp cũng với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu ướp thịt vịt nướng với rượu

– Thịt vịt ( đùi hoặc nguyên con )
– Rượu trắng.
– Sả.
– Dầu hào.
– Tỏi.
– Nước tương
– Mật ong.
– Bột ớt.
– Hạt tiêu.
– Hành tím
– Dầu ăn.

Cách ướp thịt vịt nướng với vịt

Bước 1.

Rửa sạch thịt vịt bằng nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vài lát gừng chà lên bề mặt của thịt vịt để thịt vịt không bị hôi.

Bước 2.

Cách ướp thịt vịt nướng với rượu-1

Cho 1 thìa rượu trắng, 3 thìa sả băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt, 1 thìa hành tím, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu vào bát to, trộn đều.

Bước 3.

Đổ từ từ nước ướp lên thịt vịt rồi dùng tay, xoa đều bên trong và bên ngoài. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt thì cho vịt thì cho vịt lên vỉ nướng.

Bước 4.

Nướng thịt vịt trên bếp nướng khoảng 30 phút. Trong khi nướng, bạn lên quay đều tay để thịt vịt chín đều và không bị cháy.

Bước 5.

Cách ướp thịt vịt nướng với rượu-2

Khi thịt vịt chín, cho vịt ra rồi chặt vịt thành từng miếng rồi bày ra đĩa.

Xem thêm:

Cách ướp thịt vịt nướng với sa tế

Nguyên liệu ướp vịt nướng sa tế

– Thịt vịt.
– Sa tế
– Nước mắm.
– Tỏi
– Đường.
– Hạt nêm
-Dầu ăn

Cách ướp thịt vịt nướng sa tế

Bước 1.

Cách ướp thịt vịt nướng với sa tế-1

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng có ngâm rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Bước 2.

Cách ướp thịt vịt nướng với sa tế-2

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.

Bước 3.

Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp. Không nên ướp hết vì chúng ta cần dùng gia vị ướp này ở bước tiếp theo.

Bước 4.

Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng khoảng 15 đến 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.

Cách ướp thịt vịt nướng với sa tế-3

Với các cách ướp thịt vịt nướngJAMJA’s BLOG vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức về cách ướp cũng như cách nướng thịt vịt tại nhà mà bạn cần. Hãy thử làm món thịt vịt nướng theo các hướng dẫn của JAMJA’s BLOG khi có dịp để thay đổi thực đơn bữa tối của gia đình bạn nhé!

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments