Cách làm bánh tráng trộn CHAY rất “ngon và lành” không thể bỏ qua

8627

Ăn chay có rất nhiều món ăn ngon nguyên chất cũng như những món được biến hóa từ những món ăn mặn trong đó có món bánh tráng trộn chay ngon tuyệt đỉnh rất hợp cho những bạn nữ có “sở thích” ăn vặt.

Theo đạo phật thì ăn chay là để thực hiện một trong những giới là không sát sinh, yêu thương mọi loài động vật cũng như ăn chay trường rất là tốt cho sức khỏe con người. Ăn chay giúp nuôi dưỡng thân tâm, đi ngược lại quá trình hâm nóng địa cầu nên ăn chay rất có ích lợi.

Cách làm bánh tráng trộn chay-1

Bánh tráng trộn chay rất tốt cho sức khỏe

Sau đây JamjaBlog sẽ giới thiệu cho các bạn ăn chay trường cũng như ăn chay 1 số buổi trong tháng, hay có thể thích làm món ăn vặt mà không có đồ động vật về cách làm bánh tráng trộn chay tại nhà phù hợp nhất và dễ làm nhất.

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: khoảng 2 – 3 cái.
  • Xoài xanh (xoài ương): 1 quả.
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Tàu hủ ky (hoặc có thể dùng tàu hủ chiên): 1 miếng vừa.
  • Đậu phộng sống (hoặc đã rang).
  • Tỏi, ớt, chanh, gừng.
  • Gia vị thường dùng ở nhà: nước tương, đường, giấm.

Cách làm bánh tráng trộn chay-2

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay rất dễ kiếm

Cách làm bánh tráng trộn chay tại nhà:

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu:

  • Bước đầu tiên, để có được một đĩa bánh tráng trộn chay ngon nhất, trước hết chúng ta cần phải biết lựa chọn loại bánh tráng ăn thích hợp nhất, ví dụ như bạn phải chọn bánh tráng mà có kích thước cỡ to dày mà không bị bể vụn, mỏng quá, còn mới. Sau khi mua bánh về nhà, các bạn dùng kéo để cắt sợi dài, sao cho vừa miệng ăn là được.
  • Tiếp theo, để cho an toàn và ngon bạn nên mua đậu phộng vẫn còn sống về rang chín thơm, đập dập và các bạn đừng nên mua loại đậu phộng đã rang sẵn sẽ bị hôi dầu, ăn sẽ không ngon nhé.
  • Rau răm đem nhặt lá và rửa thật là sạch sẽ, kỹ càng, để ráo, thái khúc vừa ăn.
  • Xoài xanh đem gọt vỏ, rửa sạch để cho ra bớt các chất nhựa, mủ bị bám trên đó, thái mỏng hoặc là bào sợi sao cho vừa ăn.
  • Tiếp đến, bắc chảo chống dính đặt lên trên mặt bếp, làm cho nóng dầu ăn, gắp miếng tàu hủ vào chiên sao cho vàng đều các mặt, cắt nhỏ từng đoạn ra để đem trộn bánh tráng trộn.
  • Tỏi đem bóc sạch bỏ vỏ, băm nhỏ. Chanh đem bổ ra làm đôi, vắt kỹ lấy nước cốt, bỏ hột, cho riêng ra chén.

Bước 2: Pha nước trộn bánh tráng chay ngon nhất:

Pha khoảng 1 thìa nước tương (xì dầu) + tỏi băm nhuyễn ( ăn chay trường có thể không ăn) + 2 thìa cafe đường vàng + nước cốt chanh đã vắt + 4 thìa cafe nước lọc đun ấm, khuấy tan hết tất cả nguyên liệu, nêm nếm sao cho ăn vừa miệng và hợp khẩu vị của chúng ta nhất là được. Nếu bạn ăn cay có thể trộn thêm ớt.

Bước 3: Trộn đều bánh tráng chay

  • Lấy ra một cái tô to, cho hết tất cả các món xoài xanh, bánh tráng thái sẵn cùng với rau răm thái nhỏ và tàu hủ ky vào chung, dùng thìa múc và rưới nước trộn đã pha đều lên trên mặt bánh, rắc đậu phộng rang giã dập vào.
  • Dùng đũa trộn cho đều tay rồi sau đó để khoảng từ 2 cho đến 3 phút cho thấm hết gia vị và cũng có được độ mềm ưng ý nhất rồi là được.

Cách làm bánh tráng trộn chay-3

Hương vị bánh tráng trộn chay rất thơm ngon đậm đà, khó quên

Cách làm bánh tráng trộn chay rất đơn giản mà ăn rất ngon không hề kém bánh tráng mặn đâu nhé. Với hương vị bánh tráng đậm đà và thơm ngon khô chay, ăn dai dai đậm đà sẽ khiến cho bạn thích mê ngay cho mà xem. Vào bếp ngay thì bạn đã có món bánh tráng trộn chay ngon nhất rồi, hãy thưởng thức món ăn ngon tuyệt này ngay bây giờ cùng bạn bè, gia đình thôi nào!

JamjaBlog chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn: Jamja.vn/blog

>>> Thưởng thức trà sữa Xing Cha, Bubble Tea, Chachago… thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn chỉ có tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments