Bí quyết làm chân giò rút xương luộc của siêu đầu bếp

6093

Thịt chân giò thơm ngon, béo ngậy nhưng lại không hề ngán là một món ăn quen thuộc nhưng vẫn luôn rất được yêu thích. JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu cho các bạn về bí quyết  làm món chân giò rút xương luộc hấp dẫn cụ thể nhất, cùng đồng hành với chúng tôi bạn nhé!

Cách làm chân giò rút xương luộc

chân giò rút xương luộc-1

Chân giò rút xương luộc hấp dẫn, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Lạt tre hay lạt giang, dây dù đều được.

+ Thịt chân giò rút

+ Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Công đoạn thực hiện

Trong phần sau của bài viết này, JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ với bạn cách làm chân giò rút vừa nhanh, vừa tiện lợi mà ai cũng có thể tự làm được.

Bước 1: Đầu tiên, coi như bạn đã mua sẵn được thịt chân giò rút xương thì trong bước đầu bạn cần đem nguyên liệu này đi rửa sạch. Sau đó cho thêm gia vị vào ướp cùng chân giò theo tỷ lệ cụ thể: 1:1/2:1/3 của bột canh, hạt tiêu và hạt nêm thật đều và cả bên trong của phần thịt này nữa. Mục đích của bước này để chân giò rút xương luộc ngấm gia vị, để trong khoảng 20-30 phút.

chân giò rút xương luộc-2

Các công đoạn thực hiện chân giò rút xương luộc

Bước 2: Bạn dùng tay cuộn chặt, bo tròn thịt chân giò lại sao cho phần da được giáp lại không để phần thịt hở ra ngoài. Khi này, bạn sử dụng lạt buộc lại nhưng lưu ý không cần quá chặt vì chặt quá khi luộc cũng sẽ dễ bị nứt, lỏng quá thì thịt dễ bị hở ra phía ngoài.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ nước ngập nồi luộc, đun trong khoảng 30phút để thịt chín và nở ra rồi vặn nhỏ lửa. Nước luộc thì để ngập qua thịt chân giò, để khi đảm bảo chắc chắn rằng thịt chín đều, màu sắc sẽ đẹp hơn và phần bọt sẽ được hớt hẳn lên trên, tách riêng phần thịt phía dưới.

Bước 4: Lúc thịt đã chín, bạn vớt hẳn ra để cho nguội và ráo nước rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt săn hơn, sau đó bỏ lạt ra và thái lát tròn và trang trí, thưởng thức cùng gia đình thôi.

Một số mẹo nhỏ để làm món chân giò rút xương luộc ngon nhất

chân giò rút xương luộc-4

Một số mẹo nhỏ để làm món chân giò rút xương luộc ngon nhất 

Để làm được món chân giò rút xương luộc thơm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không mua sẵn chân giò đã rút sẵn xương thì bạn có thể tự tách, lọc xương chân giò ra một cách dễ dàng, nhưng không phải ai cũng có phương pháp làm điều này nhanh nhất. JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ để việc chuẩn bị nguyên liệu không khiến bạn quá mất thì giờ.

Lưu ý 1: Các cụ từ trước đã có câu: “Ăn chân sau, cho nhau chân trước” khi mua lựa chọn chân giò nên bạn cũng có thể lưu ý điều này.

Lưu ý 2: Đầu tiên, chân giò bạn mua về sau khi được rửa sạch thì bạn phải để hoặc lau khô chúng đi, tiếp đó hãy dùng một con dao có mũi thật sắc và nhọn vào trong chân giò. Khi này bạn hãy từ từ cắt, cẩn thận rồi rút xương ra. Miếng da chân giò lúc cắt phải tỉ mỉ sao cho chúng bị rách, hỏng khiến bạn khó bó thịt vào bên trong.

Lưu ý 2: Sau khi đã khéo léo bó xong hoàn chỉnh thì trong quá trình luộc, hấp thì để phần sa không bị nứt bạn hãy sử dụng tăm hay đũa nhỏ sâm nhẹ để kiểm tra độ chín chắc chắn nhất.

Lưu ý 3: Đợi đến khi thịt chân giò đã chín thì bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh để cho phần da được giòn ngon, hấp dẫn hơn.

Lưu ý 4: Để thưởng thức món chân giò rút xương luộc thơm ngon một cách tròn vị  và ngon nhất thì bạn có thể dùng ăn kèm với chút rau thơm, chẳng hạn như lá húng. Món ăn vừa dậy mùi, vừa hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Chân giò rút xương luộc -5

Chút lá húng ăn kèm sẽ giúp món ăn thêm tuyệt vời, tròn vị

Cách chọn thịt chân giò tươi, ngon và sạch

Khi bạn chọn lựa mua chân giò tươi thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách nhận biết nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và sạch. Dấu hiệu đầu tiên để mua được chân giò đảm bảo chất lượng đó là qua quan sát màu sắc của chúng. Chân giò có màu sắc tương đối sạch, sáng và các thớ thịt quan sát không nhợt nhạt mà có màu đỏ ưng mắt là thịt vẫn còn tươi, đặc biệt bạn có thể nhận biết cùng với mùi của nó, nếu là thịt ôi thì chắc chắn là bạn sẽ biết. Tiêu chí về độ đàn hồi thì bạn hãy thử dùng tay miết phần thớ thịt, nếu là thịt tươi thì nó sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị mủn thịt. Đối với heo bệnh thì chân giò thường có màu hơi tối ở phần màu da, các thớ thịt nhợt nhạt, cảm giác thịt nhũn hơn và độ đàn hồi không bằng thịt heo sạch.

Trên đây, JAMJA’s Blog đã chia sẻ với bạn về chân giò rút xương luộc về cách làm cũng như một số thông tin bổ ích khác như các lưu ý để làm món ăn này thật ngon, hay cách chuẩn bị, chọn lựa chân giò đảm bảo cả 3 tiêu chí: tươi, ngon và sạch. Rất mong các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của JAMJA’s Blog nhé!

Xem thêm: Cách nấu thịt lợn kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Bí quyết làm chân giò rút xương luộc của siêu đầu bếp
4.5 (90%) 2 vote[s]

Comments

comments