Hướng dẫn các cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng

860

Tham khảo cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng giúp bạn tìm được món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị lôi cuối. Nhờ đó mà món ăn thêm thú vị với bữa BBQ bên bạn bè trọn vị hơn.

Từ lâu, đồ nướng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người đặc biệt là dịp cuối tuần hay những ngày thời tiết lạnh, nhu cầu quây quần bên bếp lửa lại càng cao hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được bên người thân bạn bè cùng nướng thịt, hàn huyên bên bếp lửa để xua đi cái rét đầu đông.

Không gian sum vầy đó sẽ thêm hoàn mỹ hơn nếu như có được các món ăn ngon, đúng vị. Để làm được điều này ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon thì cách ướp đồ nướng cũng là điều cần được quan tâm đúng mực.

Bạn đang quan tâm cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng? Để giúp mọi người có được bữa BBQ thú vị và tròn vị, JAMJA’s Blog xin đưa ra một số gợi ý về cách ướp đồ nướng chuẩn vị và đơn giản dưới đây. Cùng tìm hiểu để biết cách khơi dậy hương vị của từng món ăn thông qua các loại gia vị sử dụng nhé.

Ướp thịt bò nướng sa tế kiểu Hàn Quốc

Chắc chắn món nướng này không còn xa lạ với mọi người, nhưng làm sao để có miếng thịt bò nướng ngon như ngoài hàng? Điều đó sẽ không quá khó với cách ướp cùng các loại gia vị dưới đây.

– Nguyên liệu

  • Thịt bò ngon: 600gr. Nên lựa chọn phần thăn sẽ mềm và ngon hơn.
  • Sả, tỏi, hành tím.
  • Ớt bột Hàn Quốc.
  • Rau mùi tươi.
  • Gia vị gồm nước mắm, xì dầu, sữa đặc và dầu ăn.

– Hướng dẫn cách làm

Hành, tỏi, sả bóc vỏ bóc vỏ rồi rửa sạch. Một phần sả thái nhỏ còn lại cắt thành tức khúc rồi đập dập. Tỏi đập nhuyễn còn rau mùi rửa sạch, bỏ rễ.

Vì là món nướng nên thịt bò sẽ để nguyên tảng, bỏ vào một chiếc đĩa sâu lòng. Tiếp đó, thêm hai thìa cà phê xì dầu, hai thìa mắm vào đảo đều với nhau để ướp thịt bò. Để trong khoảng 45 phút, thịt ngấm gia vị là được.

Làm sa tế để ướp thịt bò: Đặt chảo lên bếp đợi chảo thật nóng, cho phần sả thái nhỏ, tỏi băm, hành tím và ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên. Nên giữ ở mức lửa vừa, đảo đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và có mùi thơm đặc trưng là được. Đến khi hỗn hợp gia vị chuyển màu thì thêm bột ớt vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

Khi thịt đã ướp đủ thời gian, lấy một chiếc chảo khác ra, đặt lên bếp cho nóng. Tiếp đó đặt miếng thịt lên rồi để  ở mức lửa nhỏ. Nhớ xoay đều miếng thịt cho thịt săn đều lại. Sau đó rưới chút sữa đặc lên rồi đảo mặt thịt.

Xoa đều phần sa tế đã làm trước đó lên miếng thịt bò. Chờ khoảng 1 – 2 phút rồi mới tắt bếp. Khi nướng, đưa miếng thịt bò đã áp chảo ra khay rồi rưới phần sốt thịt lên. Chỉ cần đặt lò nướng trong khoảng 180 độ, với 10 phút là được. Tùy loại thịt mà thời gian chín có thể khác nhau.

Cách ướp đồ nướng BBQ hải sản

Hải sản nướng trở thành chân ái của nhiều người. Để món ăn thêm ngon hơn hãy tham khảo cách ướp hải sản với các gia vị đơn giản dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà đấy.

– Nguyên liệu

  • Mực tươi nguyên con: 1 kg.
  • Sa tế: 1 lọ.
  • Sả tươi: 2 củ.
  • Rau mùi: 1 mớ.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, rượu, nước mắm

– Cách thực hiện

Mực làm sạch, khứa nhẹ trên thân mực để chúng ngấm đều các loại gia vị được ướp. Trường hợp làm món mực nướng muối ớt nên sử dụng ớt tươi, đường, ớt bột, bột nêm và hành tỏi.

Còn mực nướng sa tế nên sử dụng nguyên liệu gồm dầu hào, sa tế, hạt tiêu và đường trắng. Chỉ cần ướp gia vị khoảng từ 40 phút là được. Trường hợp muôn cay hơn có thể thêm một chút sả và bột ớt để món ăn thêm hấp dẫn và ấn tượng hơn khi thưởng thức.

Khi ướp đủ thời gian, sử dụng que hoặc vỉ nướng. Quý khách hàng nên nhớ, mực nhanh chín vì thế chỉ cần khô lớp ướp gia vị bên ngoài có thể bỏ xuống và thưởng thức được rồi. Nhưng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, nếu như muốn ăn dai hơn có thể nướng thời gian lâu hơn. Song cũng không nên nướng quá lâu sẽ mất đi hương vị thơm ngon của món ăn và vị ngọt của mực.

Xem thêm:

Cách ướp tôm nướng đậm vị

Cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng với tôm sú tươi ngon được nhiều người quan tâm. Để BBQ này thật ngon, mời bạn tham khảo cách chế biến chi tiết trong bài viết dưới đây.

– Nguyên liệu

  • Tôm sú: 500gr.
  • Muối tôm
  • Mật ong
  • Rượu

– Hướng dẫn chi tiết

Tôm sau khi mua về làm sạch râu, nhớ giữ nguyên phần đuôi để khi nướng trông sẽ đẹp mắt hơn. Để tôm ra rổ cho ráo nước, sau đó cho tôm vào ngâm với rượu trắng trong khoảng 15 phút để loại bỏ đi vị tanh.

Muối tôm và mật ong với lượng vừa đủ trộn đều với nhau. Đến khi muối tan thành hỗn hợp, nếu như thấy chúng quá đặc thì cho thêm một chút nước lọc là được.

Cho hỗn hợp vào trong bát tôm ngâm rượu, tiếp tục ngâm trong khoảng 60 phút để cho tôm ngấm đều các loại gia vị. Sử dụng que xiên tôm rồi nướng trên bếp than hồng. Đợi đến khi tôm đã chuyển đều sang màu vàng đậm tức là món ăn đã chín. Chỉ nên nướng đến khi chín tới, tránh tôm bị khô ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Không chỉ tôm, các loại hải sản khác cũng có thể ứng dụng cách ướp này để món ăn ngon và giữ nguyên hương vị tự nhiên. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được món ăn thơm ngon, bữa tiệc BBQ tuyệt vời bên bạn bè và người thân.

Cách ướp đồ nướng ngon khác

– Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lợn: Nên chọn phần thăn để thịt mềm và thơm.
  • Táo tươi ép lấy nước: 2 quả.
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái.
  • Tỏi ớt, hành tím, sả băm nhuyễn
  • Vừng chưa rang

– Hướng dẫn cách ướp

Thịt lợn sau khi chuẩn bị xong thì đem rửa thật sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng để ướp và nướng. Ngâm trong nước tào vào khoảng 20 phút rồi vớt thịt ra để ráo.

Thêm lòng đỏ, hành tím, tỏi băm, ớt thái sợi và sả băm nhuyễn ra rồi trộn đều vào với thịt. Bạn nên dùng bao tay để bóp cho thịt ngấm đều gia vị. Chỉ cần ngâm khoảng 60 phút là được.

Thêm một chút vừng tươi lên trên thịt sau đó chuẩn bị rau quả tươi để ăn chung với thịt nướng cho món ăn thêm ngon hơn.

Khi nướng chỉ cần xiên thịt và rau củ vào trong quả, khi nướng nên tưới thêm một chút dầu ăn để tạo màu cho món ăn và không làm đồ nướng để tránh thịt bị khô. Món ăn sẽ tròn vị hơn.

Ướp lòng lợn nướng ngon

Cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng với nguyên liệu là lòng lợn đúng điệu sẽ giúp bạn có được bữa BBQ hấp dẫn và thú vị. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

– Nguyên liệu:

  • Lòng lợn: 500g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Bột nghệ: ½ thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

– Hướng dẫn cách làm

Việc này rất quan trọng và nên tiến hành đúng cách để có được món ăn ngon hơn. Lòng nên chọn loại ngon để giúp món nướng tuyệt vời hơn. Rửa nhiều lần với nước, bóp lại với muối và giấm để lòng thật sạch sau đó chần sơ với nước nóng.

Khi rửa sạch, để cho ráo nước sau đó mới cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào một bát lớn để ướp gia vị.

Làm nước sốt bằng hành, tỏi, ớt bằm. Đặt chảo lên trên bếp đợi cho dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi sau đó cho đường, bột nghệ, nước mắm vào. Khi hỗn hợp hợp nguội thì cho vào trong lòng và trộn đều lên để chúng ngấm gia vị.

Xem thêm:

Cách ướp sườn nướng mật ong

– Nguyên liệu

  • Sườn: 500g
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Dầu hảo: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Hành tím: 5 củ (Bóc vỏ, băm nhuyễn)
  • Tỏi: 2 củ (Bóc vỏ, băm nhuyễn)
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa: 3 thìa canh
  • Coca: 1 lon 330ml
  • Cam tươi: 1 quả (Vắt lấy nước cốt)

– Hướng dẫn cách ướp

Sườn mua về nên rửa thật sạch để loại bỏ phần màu còn bám trên sương. Dùng chanh hoặc giấm để rửa hết mùi hôi khó chịu của thịt lợn.

Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó để vào bát. Những nguyên liệu ở trên sau khi đã chuẩn bị xong cho vào sườn để bóp. Có thể xoa lên từng miếng thịt để chúng ngấm gia vị trước khi nướng đế chúng thêm ngon hơn.

Cách ướp chân gà

Chi tiết cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng với chân gà và các loại gia vị sẽ giúp cho món ăn này thêm ngon hơn.

– Nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Xì dầu: 1/2 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Muối

– Hướng dẫn cách ướp

Sử dụng một chậu nước muối loãng sau đó cho gừng đập dập vào sau đó cho chân gà vào. Ngâm trong khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh khó chịu của chân gà. Sau đó dùng tay rửa sạch từng kẽ của chân gà. Để sạch hơn nên chần chân với nước sôi rồi vớt ra cho chúng ráo nước.

Các loại gia vị sau khi chuẩn bị xong cho vào bát để ướp chân gà. Nhớ trộn đều lên để chúng ngấm gia vị trước khi nướng sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hơn. Bạn cần phải mang bao tay và chà phần sốt lên từng cái chân gà.

Lưu ý trong cách ướp đồ nướng tại nhà

Với những cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng này chắc chắn bạn sẽ có được bữa tiệc BBQ tuyệt vời bên người thân và gia đình. Để món ăn thêm tuyệt vời quý khách nên chú ý một số lưu ý cụ thể dưới đây:

Đối với thịt lợn, không nên ướp quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần một số loại đặc trưng như hành hay ngũ vị hương là được. Còn với thịt gà nên cho thêm sả để ướp sẽ giúp món ăn thêm ngon hơn.

Đồ ướp để lâu hơn sẽ khiến món ăn thêm ngon hơn song ít nhất nên ướp trước 30 phút để chúng ngấm gia vị. Để thịt được mềm, bạn có thể cho thêm nước dừa, bột nở hoặc sữa.

Không nên sử dụng đường phèn bởi những hạt li ti dễ cháy sẽ  khiến cho thịt bị cháy ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được một số cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng giúp món ăn thêm ngon, trọn vị hơn. Tham khảo ngay để những bữa tiệc BBQ cuối tuần thêm tuyệt vời hơn nhé!

Rate this post

Comments

comments