Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn một lần là mê.

13792

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu ăn bao phê. Tham khảo ngay để có được món ăn vặt thú vị mỗi lúc rảnh rỗi cho gia đình mình.

Xem ngay cách làm bánh chuối chiên giòn lâu ở bài viết này để làm món ăn vặt ngon tuyệt cho cả nhà nhé.

Bánh chuối chiên là một loại bánh thơm ngon được làm từ bột mỳ, đường và chuối. Tùy vào nhu cầu bạn có thể sử dụng chuối sáp hay các loại chuối thông thường trong vườn nhà.

Các nguyên liệu hòa quyền với nhau, rán giòn lên với màu vàng tươi hấp dẫn, giòn tan. Chỉ cần cắn một miếng cũng đủ thấy sự hấp dẫn và tuyệt vời của chúng.

Loại bánh này cũng rất dễ làm, bạn có thể chế biến ngay tại nhà để chiều lòng các thành viên trong gia đình mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách giúp cho bánh giòn lâu, thơm ngon hơn khi chế biến.

bánh chuối chiên

Bạn đang muốn biết mẹo cách làm bánh chuối chiên giòn lâu có thể tham khảo thêm gợi ý dưới đây. JAMJA’s Blog chắc chắn rằng bạn sẽ có được món ngon thú vị để mỗi buổi cuối tuần của gia đình thêm thú vị hơn

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bánh chuối, một món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người sẽ là món ăn vặt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nhất định phải ăn thử một lần. Tuy nhiên, với trình độ an toàn thực phẩm ngày càng đi xuống như hiện nay thì việc tìm một quán bán bánh chuối chiên ngon, đảm bảo vệ sinh là điều vô cùng khó. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối chiên giòn lâu  tại nhà để chiêu đãi bạn bè mỗi khi cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn lâu

– Chuối sứ (10 trái)
– Bột gạo
– Bột mì (100 gram)
– Nước cốt dừa (250 ml), nước lạnh (150 ml), nước cốt chanh (1 thìa)
– Muối (1/2 thìa)
– Đường (1/3 thìa)

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 1. Chế biến nguyên liệu.

Lột vỏ chuối rồi cắt chuối thành các khúc dài khoảng 10 cm. Cho chuối vào bát rồi bọc lại bằng màng thực phẩm.

Lưu ý: Đối với món chuối chiên giòn lâu được làm theo cách này, bạn hãy sử dụng chuối chín để khi chiên bánh sẽ ngon, ngọt tự nhiên mà không có vị chua, chát khi dùng chuối xanh.

Bước 2. Chế biến.

Cho nước, 1/3 thìa đườg, 1 thìa nước cốt chanh, 250 ml nước cốt dừa và 150 ml nước lạnh. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

pha bột chiên chuối

Cho bột gạo và bột mì vào cùng 1 bát, trộn đều. Đổ từ từ hỗn hợp vừa pha vào bát bột rồi khuấy nhẹ cho đến khi bột không còn vón cục nữa. Bọc bát bột lại bằng màng thực phẩm khoảng 30 phút. Sau đó nhùng chuối vào để tạo thành lớp áo bánh bên ngoài cho chuối. Nhùng từ 2 – 3 lần để lớp áo chuối được dày,bánh chuối sau khi làm xong sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Dùng nước cốt chanh không chỉ giúp bánh chuối chiên giòn lâu hơn mà còn giúp bánh không bị chua, ăn ngon hơn.

Bước 3. Chiên bánh.

Cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập 1/3 chảo. Đun đến khi dầu già thì cho bánh vào chảo rồi chiên cho đến khi bánh chín.

chiên bánh chuối

Bạn cho từng miếng bánh vào chảo dầu sao cho dầu không bị bắn ra ngoài. Bạn không nên cho hết bánh vào chảo vì khi đó bánh sẽ dính vào nhàu và sau khi chiên xong, bánh sẽ nhìn không được đẹp mắt. Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn dùng đũa lặt từng miếng bánh để bảnh chín đều 2 mặt.

Bước 4. Thưởng thức.

Khi chiên xong, cho bánh vào đĩa rồi thưởng thức bánh với tương ớt.

thưởng thức bánh chuối chiên

Những chiếc bánh được làm theo cách này sẽ có lớp bánh ngoài ngon, thơm, béo mà không chán. Cách làm cũng vô cùng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Món bánh chuối chiên cũng là một trong những món bánh cần thời gian nên bạn hãy làm món này khi nào có thời gian nhé.

Cách làm bánh chuối chiên phồng

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu này là cách làm đơn giản mà những chiếc bánh được làm theo cách này cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu để làm bánh này cũng rất dễ kiếm nên bạn còn chần chừ gì mà không học cách làm này? Cùng JAMJA’s BLOG học cách làm bánh chuối chiên với công thức như sau.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên phồng

– Chuối xiên chín (10 trái)
– Bột gạo (100 gram)
– Bột mì (2 thìa)
– Đường (1 thìa)
– Muối (1 thìa)
– Trứng gà.
– Vani

Cách làm bánh chuối chiên phồng

Bước 1. Chế biến nguyên liệu.

Lột vỏ chuối rồi chái chuối thành các miếng mỏng. Lót túi nilon ở phía dưới để khi chuối bị ép không bị dính.

Bước 2. Pha bột chiên

Cho bột mì ra bát to rồi trộn bột gạo vào. Đổ từ từ nước đường vào. Đập 1 quả trứng gà vào rồi trộn đều. Dùng tay nhào bột đến khi bột mềm, mịn thì ủ bột khoảng 15 phút để bột nở ra. Trong quá trình nhào bột, bạn nên cho thêm chút nước để bột được mềm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cho nhiều nước bởi như vậy bột sẽ nhão, bánh làm ra không ngon. Cho vani và chút muối vào bột rồi trộn đều

Bước 3. Chiên bánh.

Nhúng chuối vào bột thành các miếng bánh chuối rồi cho chuối vào chảo dầu chiên giòn. Vừa chiên, bạn vừa lật bánh để 2 mặt bánh chín vàng đều.

Lưu ý: Khi cho dầu vào, bạn nên cho dầu ngập 1/3 chảo để bánh chuối không bị cháy trong quá trình chiên. Chuối dùng để chiên là chuối chín để bánh không bị chua và ngon hơn. Ngoài ra, để bánh chuối được chiên được vàng giòn thì bạn nên chiên thật kỹ để bánh không bị sống nhé.

Bước 4. Thưởng thức.

Sau khi bánh chiên xong, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức bánh khi còn nóng.

bánh chuối chiên phồng

Cách làm bánh chuối chiên để bán

Cách làm bánh chuối chiên ngon, giòn, để được lâu sẽ làm ai cũng phải gật gù khen ngon mà JAMJA’s BLOG sắp chia sẻ sau đây cũng đơn giản không kém gì 2 cách  làm bánh chuối chiên giòn lâu tren đâu. Cùng xem cách làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên để bán

– Chuối chín (10 trái)
– Bột mì (150 gram), bột gạo (50 gram), bột custard (20 gram)
– Đường cát (40 gram)
– Nước lạnh (450 gram)
– Muối (1 gram)

Cách làm bánh chuối chiên để bán

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Chuối lột vỏ rồi cắt thành các lát mỏng. Cho Bột mì, bột gạo, bột custard cùng đường và nước lạnh vào một bát to. Trộn đều và ủ bột khoảng 30 phút.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Nhúng chuối vào bột để chuối có một lớp áo bột quanh chuối. Bạn nhúng khoảng 2 – 3 lần để lớp áo bánh bên ngoài được dày. Khi chiên bánh chuối sẽ ngon và giòn hơn.

Bước 3. Chiên bánh.

Cho dầu ăn vào chảo, cho từng miếng bánh chuối vào. Dùng đũa lật đều các mặt bánh để bánh chín đều.

bánh chuối chiên để bán

Bước 4. Thưởng thức.

Cho bánh chuối chiên chín vào đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lanh, dùng dần.

Lưu ý : Để bánh chuối chiên được giòn và để được lâu, bạn nên nhúng chuối khoảng 2 – 3 lần hoặc nhiều hơn. Càng nhúng nhiều, lớp bột áo bên ngoài chuối sẽ càng dày, ngon hơn.

Cách làm bánh chuối chiên mè giòn rụm

Nguyên liệu

– 6 trái chuối xiêm chín
– 150 gr bột chuối chiên
– 50 gr mè
– 500 ml dầu ăn và một ít muối.

Cách chế biến

Sơ chế chuối bằng cách cắt bỏ 2 đầu và lột vỏ đi, sau đó chẻ dọc ra làm 2 phần bằng nhau.

Sử dụng miếng bọc ni lông để nửa miếng chuối vào rồi dùng dao hoặc thớt ép nhẹ tới khi chuối chỉ dẹp nhẹ. Tiếp theo, pha bột chuối chiên bằng cách cho bột chuối vào thau, từ từ cho 170ml nước vào và đánh đều cho bột mịn, sau đó thêm 1 ít muối vào rồi đánh tan.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy cho dầu ăn vào chảo sâu và đun sôi trên lửa lớn.

Lần lượt nhúng chuối vào thau bột rồi chiên cho đến khi mà bánh vàng đều cả 2 mặt. Rắc mè lên đều 2 mặt bánh và tiếp tục cho chiên thêm 1 lần nữa.

bánh chuối chiên mè

Khi đã chiên xong, bánh chuối chiên sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn, giòn rụm từ lớp vỏ bên ngoài, bên trong thơm ngon và nóng hổi. Với công thức đơn giản này, bạn sẽ có thể làm món bánh chuối chiên mè ngon tuyệt mà lại tiết kiệm thời gian đấy!

Xem thêm:

Cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột mì không cần bột gạo

Nguyên liệu

– 8 trái chuối
– 500g bột mì
– Một số nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa đặc, bột nghệ và dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Pha bột chiên

Chuẩn bị sẵn 500g bột mì, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 6 muỗng canh sữa đặc, 250ml nước và 1 muỗng cà phê bột nghệ. Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong tô và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột đều mịn.

Bước 2: Ép chuối

Chuối bạn lột bỏ phần vỏ. Đặt quả chuối lên miếng nilon đã được thoa một ít dầu ăn để không bị dính. Gấp lại miếng nilon và cuộn thêm một vòng nữa. Dùng thớt để ép nhẹ để làm chuối mỏng và phẳng.

Bước 3: Chiên chuối

Cho chuối vào tô bột và trộn đều để 2 mặt của chuối đều được phủ bột.
Bắc một chiếc chảo lên bếp với lượng dầu tương đương 1/2 chảo, đun nóng dầu đến khi sôi. Thả chuối vào chảo và chiên từ từ để đảm bảo chuối chín đều vàng giòn. Lật chuối qua lại để 2 mặt đều chín. Sau khi chín vàng đều, bạn có thể sử dụng mẹo để cho chuối phồng lên bằng cách đặt chuối lên giấy thấm dầu để cho nước dầu thấm vào bên trong và tạo thành bánh chuối phồng.

bánh chuối chiên không cần bột gạo
Với các bước trên, bạn đã tạo thành bánh chuối chiên giòn rụm với lớp bột bên ngoài và chuối mềm ngọt bên trong hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối chiên bột năng

Nguyên liệu

– 100g bột năng
– 5 trái chuối
– Nước lọc
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Pha bột chiên chuối

Trộn đều 100g bột năng và một lượng nước lọc vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Ép chuối

Lột vỏ trái chuối và ép mỏng trái chuối bằng cách cho chuối vào một túi nilon và dùng một tấm thớt để ép chuối dẹt hoặc dùng dao để ép mỏng từ từ.

Bước 3: Chiên chuối

Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp và đun nóng cho đến khi dầu sôi. Lăn trái chuối đã được ép mỏng vào bột năng sao cho cả hai mặt được phủ đều. Cho trái chuối vào chảo và chiên đến khi cả hai mặt được chiên vàng đều.

Bước 4: Thưởng thức

Bánh chuối chiên bằng bột năng sẽ có độ giòn, thơm ngon. Lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, chuối bên trong nóng hổi và vừa miệng. Bạn có thể thưởng thức bánh khi nó còn nóng để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Cách làm chuối chiên ngào đường

Nguyên liệu làm chuối chiên ngào đường

Chuối sứ xanh: 7 đến 8 quả

Chanh tươi: 2 quả

1 lít nước đun sôi để nguội

Nước lạnh: 500ml

Đường, muối

Cách làm chuối chiên ngào đường

Chuối sứ xanh, bạn lột vỏ, ngâm vào hỗn hợp nước muối chanh vừa giúp làm giảm bớt đi vị chát cho chuối, vừa giúp chuối không bị thâm đen. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra ngoài cho ráo nước rồi thái chuối thành từng lát thật mỏng.

Chút lưu ý cho bạn là bạn bắt buộc phải để chuối thật ráo rồi mắt cắt lát bởi nếu để chuối ướt, khi cho vào chiên dầu sẽ bị bắn gây nguy hiểm cho bạn lắm đấy. Đến khâu chiên chuối thì bạn đổ một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chuối, đun to lửa để dầu sôi thì cho từng lát chuối vào chiên. Trong lúc chiên bạn đảo đều tay để các lát chuối không bị dính vào nhau.

Sau khi chiên xong bạn để các lát chuối ra giấy thấm dầu nhé. Tiếp đến, bạn lấy khoảng 50l nước cùng 20g đường trộn vào nhau sau đó cho vào chảo đun sôi đến khi thấy hỗn hợp đường sủi bọt thì bạn cho chuối vào đảo đều. Đảo đến khi đường bám đều bề mặt chuối là bạn có thể thưởng thức được rồi. Nếu ăn không hết thì hãy để vào túi bóng hoặc hộp thủy tinh đậy kín lại và bảo quản trong tủ lạnh ăn dần bạn nhé.

chuối chiên ngào đường

Với cách làm bánh chuối chiên giòn lâu mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn trong chuyên mục món chiên, bạn sẽ có những chiếc bánh chuối chiên phồng, giòn thơm ngon, để được lâu. Cùng làm bánh chuối chiên và thưởng thức thôi nào các bạn ơi!

4.2/5 - (21 votes)

Comments

comments