Cách làm bánh gạo one one giòn tan, ngon như đi mua

9591

Bánh gạo one one là một trong các món ăn vặt ngon được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và thực hiện theo cách làm bánh gạo one one chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn đã có những chiếc bánh gạo one one giòn tan và ngon như đi mua.

Cách làm bánh gạo one one thơm ngon giòn rụm

Nguyên liệu làm bánh gạo one one

– 500g bột gạo

– 250g dầu ăn

– 200g đường bột

– 2 quả trứng

– 120ml nước hoa hồng

– Hạt poppy.

Cách làm bánh gạo one one 1

Cách làm bánh gạo one one

+ Cho đường bột và lòng đỏ trứng vào bát.

+ Thêm bột gạo, nước hoa hồng và dầu ăn vào bát đựng đường bột và lòng đỏ rồi trộn đều.

+ Riêng phần lòng trắng trứng bạn khuấy đều và đánh bông.

+ Đổ lòng trắng vào hỗn hợp bột đường đã trộn ở trên.

+ Trộn thật đều, rồi để hỗn hợp bột qua đêm ở trong ngăn mát tủ lạnh.

+ Viên bột thành những viên tròn tròn rồi ấn sao cho hơi dẹt. Sử dụng dĩa để ấn phía trên mặt bánh sao cho tạo thành đường vân. Tiếp tục rắc hạt poppy lên phía trên mặt bánh.

+ Cuối cùng, đặt bánh vào lò nướng và nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gạo one one nhé!

Xem thêm:

cách làm bánh gạo one one 2

Cách làm bánh gạo từ cơm nguội giòn tan lạ miệng

Chỉ cần chút cơm nguội, rau củ tùy chọn và một chút thời gian là bạn sẽ có đĩa bánh gạo thơm ngon giòn tan lạn miệng. Với món bánh này, bạn có thể sử dụng bơ thay thế dầu ăn sẽ thơm và ngậy hơn rất nhiều. Cùng vào bếp làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Cơm nguội

+ 80g bột gạo nếp.

+ 10g hạt mè

+ Ớt chuông đỏ

+ Trứng

+ Dưa chuột

+ Dầu ăn

+ Hẹ

+ Gừng

+ Muối

+ Giò (chả).

+ Đậu hũ

Cách làm bánh gạo từ cơm nguội 2

Cách thực hiện

– Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

– Bước 2: Dưa leo, ớt, giò thái nhỏ.

– Bước 3: Hẹ rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Bước 4: Trộn đều trứng, dưa, ớt chuông, hẹ, giò, đậu hũ, gừng, muối tỏi, và cơm nguội với nhau để thu được hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 5: Cho thêm bột gạo vào hỗn hợp và trộn đều tay.

– Bước 6: Tiếp tục cán mỏng hỗn hợp vừa trộn.

– Bước 7: Sử dụng khuôn hình hoa để cắt hỗn hợp thành từng miếng nhỏ.

– Bước 8: Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn và bơ.

– Bước 9: Cho từng miếng bánh gạo vào và chiên vàng đều 2 mặt.

– Bước 10: Chiên mỗi mặt bánh trong khoảng 3 phút thì lật lại, rắc hạt mè và tiếp tục rán cho đến khi bánh có màu vàng ruộm là được.

– Bước 11: Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh gạo từ cơm nguội 1

Xem thêm:

Cách làm món bánh gạo xốp giòn ai ăn cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gạo.

– Hạt tiêu.

– Nước.

– Bột thì là.

– Muối.

– Các dụng cụ: Máy sinh tố, chảo, rổ, khăn sạch.

cách làm bánh gạo 1

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm gạo trong nước sạch khoảng 2-3 giờ đồng hồ.

Bước 2: Cho gạo và nước vào máy sinh tế xay cho tới khi nhuyễn mịn. Dùng khăn sạch để lọc phần gạo vừa xay.

Bước 3: Cho hạt tiêu đen, bột thì là và muối vào phần bột ướt vừa lọc được. Dùng tay nhào bột sao cho cứng lại.

Bước 4: Nặn bột thành các viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt sao cho thành những chiếc bánh tròn mỏng với đường kính khoảng 15cm.

Bước 5: Phơi khô những chiếc bánh vừa nặn xong trong 1-2 ngày cho đến khi khô hẳn.

Bước 6: Cho bánh vào chảo chiên vàng 2 mặt là bạn đã đĩa bánh gạo xốp giòn cực kỳ ngon miệng rồi.

cách làm bánh gạo 2

Cách làm bánh gạo Việt Nam đậm đà, giòn thơm

Nguyên liệu làm bánh gạo Việt Nam

+ 200g tôm tươi

+ 400g cơm nóng.

+ 50 gam nấm rơm

+ 1/2 củ cà rốt

+ 50 gam đậu Hà Lan.

+ Dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Cách làm bánh gạo Việt Nam 1

Cách chế biến bánh gạo Việt Nam

– Chọn loại gạo dẻo để cơm có độ kết dính khi trộn cùng các nguyên liệu khác.

– Tôm làm sạch và rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Uớp thịt tôm với 2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu.

– Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Nấm hương ngâm với nước cho nở, rửa sạch cắt chân rồi  thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

– Đun một nồi nước sôi, cho đậu, nấm, cà rốt và chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.

– Đun nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tôm đã ướp vào xào chín thì tắt bếp.

– Đổ các nguyên liệu vừa chế biến ở trên vào với cơm nóng sao cho quyện đều vào nhau. Cắt hỗn hợp thành từng miếng bánh nhỏ có đường kính 7-9cm. Bạn có thể cho vào hỗn hợp 1 thìa canh dầu ăn để khi ăn bánh dẻo hơn và khi nặn thì không bị dính nhé!

– Cho bánh gạo vào rán cho đến khi chín vàng đều 2 mặt là được.

– Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc sốt cà chua tùy theo sở thích.

Cách làm bánh gạo Việt Nam 2

Cách làm bánh gạo Nhật Ichi

Nguyên liệu cần có

– 1 bát cơm nguội.

– 80g bột gạo nếp.

– 10g hạt vừng

– Dưa chuột.

– Ớt chuông đỏ.

– Giò lợn

– Đậu trắng.

– Dầu ăn, gừng, lá hẹ, muối.

Cách làm bánh gạo Nhật Ichi

Cách làm bánh gạo Nhật Ichi

Bước 1: Ớt, dưa chuột rửa sạch rồi thái nhỏ. Giò lợn thái. Lá hẹ nhặt sạch, rửa rồi băm nhỏ.

Bước 2: Trộn ớt chuông, lá hẹ, dưa chuột, đậu trắng, gừng, giò lợn, muối và cơm nguội đều với nhau cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục đổ thêm bột gạo vào hỗn hợp và lại trộn đều.

Bước 2: Cán hỗn hợp bột mỏng rồi lấy khuôn hoa hoặc bất kỳ khuôn cắt bánh nào cũng được để cắt bánh thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Đun nóng chảo, cho các miếng bánh vào và chiên vàng là bánh đã chín. Thông thường mỗi mặt bánh chỉ khoảng 30 phút là được, bạn nhớ rắc hạt vừng vào mỗi mặt bánh khi rán nhé!

Bước 4: Vớt bánh gạo đã chín vàng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để một lúc cho dầu từ bánh gạo chảy hết ra ăn cho đỡ ngấy.

Trên đây, JAMJA’S BLOG đã chia sẻ cách làm bánh gạo one one và các cách làm bánh gạo khác giòn tan vô cùng đơn giản. Bỏ túi ngay công thức cuối tuần vào bếp trổ tài cho cả gia đình bạn nhé!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments